Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dapper Labs hợp tác với Alchemy để tăng cường sức mạnh cho blockchain nhằm thúc đẩy NBA Top Shot

0

NBA Top Shot của Dapper Flow chiếm nhiều giao dịch hơn tất cả các dự án NFT khác cộng lại.

Alchemy, xương sống của một phần lớn trong lĩnh vực DeFi trị giá 42 tỷ đô la đang hợp tác với Flow, blockchain được xây dựng bởi team đằng sau NBA Top Shot, bước đột phá hàng đầu vào thế giới NFT bùng nổ trong năm 2021.

Công ty tạo ra CryptoKitties, Dapper Labs đã bắt đầu làm việc với Alchemy vài năm trước. Vì vậy, sự hợp tác được công bố hôm thứ Năm (25/3) sẽ cung cấp sự hỗ trợ tương tự cho Flow, sân nhà của NBA Top Shot. Theo CEO Roham Gharegozlou của Dapper Labs, NBA Top Shot chiếm nhiều giao dịch hơn tất cả các dự án NFT khác cộng lại.

Alchemy, giống như Amazon Web Services (AWS) nhưng dành để cung cấp năng lượng cho các blockchain, cũng cung cấp cho các nhà phát triển “đầu tư vào công nghệ cơ bản cần thiết để sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ thay vì vào đầu ra cuối cùng. Đó là một cách để đầu tư vào một ngành mà không phải chịu đựng rủi ro của thị trường đối với sản phẩm cuối cùng” để dễ dàng xây dựng các dịch vụ thân thiện với người dùng hơn. Điều này thường có nghĩa là, các công cụ để gỡ lỗi code của chúng, tăng hiệu suất và cho phép tính minh bạch tốt hơn.

“Khi bạn mở Uber, Netflix hoặc Airbnb, cơ sở hạ tầng đó được cung cấp bởi AWS. Và Alchemy cũng làm điều tương tự để truy cập vào các blockchain”, CEO Nikil Viswanathan cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Flow đã tự phân biệt với năm loại node chuyên biệt, thực hiện các vai trò cụ thể trong hệ sinh thái thông qua “thu thập”, “thực thi”, “đồng thuận”, “xác minh” và “truy cập”. Công ty tuyên bố rằng, việc sử dụng hệ thống của họ thay vì sharding sẽ mang lại cho mạng tốc độ và thông lượng dữ liệu tốt hơn.

Gharegozlou cho biết: “Flow có thể đạt được quy mô rất cao và trải nghiệm người dùng tuyệt vời với phí gas rất thấp, nhưng nếu không có Alchemy, bạn sẽ phải tự xây dựng mọi thứ. Các công cụ dành cho nhà phát triển này đang giúp Flow đi từ một blockchain có rất ít ứng dụng thành một blockchain có thể có hàng nghìn hoặc hàng chục nghìn ứng dụng trong vài tháng”.

Một số công ty quan trọng về mặt hệ thống đã xuất hiện để cung cấp mô liên kết trên toàn hệ sinh thái Ethereum đang phát triển, bao gồm Alchemy và một số đối thủ của nó, như Infura, MetaMask thuộc sở hữu của ConsenSys và Bison Trails thuộc sở hữu của Coinbase.

Các dịch vụ cơ sở hạ tầng được tăng cường này đảm bảo người dùng blockchain suôn sẻ khi truy cập các dịch vụ và có thể tận hưởng 100% thời gian hoạt động, nhưng sự tập trung như vậy có thể là một điểm thất bại.

Gharegozlou nói: “Tôi nghĩ rằng tại một thời điểm, Infura đã rất chiếm ưu thế. Bây giờ có Alchemy, có một số tùy chọn khác nhau và mọi thứ ít chuyên biệt hơn một chút trên Ethereum”.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.