Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dark Web là gì ?

0

Dark Web là gì ?

Các trang dark web (web đen) đề cập đến nội dung trực tuyến được mã hóa không được lập chỉ mục trên các công cụ tìm kiếm thông thường. Dark web là một phần của Deep web , một bộ nội dung rộng hơn không xuất hiện thông qua trình duyệt internet thông thường. Một trình duyệt cụ thể như Tor được yêu cầu để truy cập các trang dark web. Trang dark web chứa các bảng tin ẩn danh, thị trường thuốc trực tuyến, trao đổi dữ liệu tài chính và tư nhân bị đánh cắp, và nhiều hơn nữa. Các giao dịch trong nền kinh tế ẩn này thường được thực hiện bằng bitcoin và hàng hóa vật chất được vận chuyển theo cách để bảo vệ cả người mua và người bán khỏi bị theo dõi bởi cơ quan thực thi pháp luật. Các trang dark web cũng được gọi là dark net.

Dark web hoạt động như thế nào ?

Các trang dark web đã trở thành một thị trường trực tuyến cho hàng hóa bất hợp pháp. Nhiều sáng kiến ​​từ những người bán hàng trực tuyến hợp pháp như Amazon và eBay, như đánh giá của khách hàng và xếp hạng người bán, đã được áp dụng để tạo thuận lợi cho việc bán thuốc, vũ khí, thông tin bị đánh cắp và hơn thế nữa. Điểm thu hút chính của dark web là khả năng duy trì tình trạng ẩn danh trong khi tiến hành một doanh nghiệp trên một mặt. Ý định có thể cao cả, như với các nhà báo thực hiện các cuộc phỏng vấn với những người sống ở các quốc gia đàn áp nơi truyền thông được theo dõi. Mặt trái của web ẩn danh là buôn bán ma túy, buôn bán vũ khí và thậm chí nhiều lĩnh vực đáng lo ngại hơn như các công cụ hack mạnh mẽ và buôn bán nội dung khiêu dâm trẻ em.

Dark Web và Deep Web

Các trang dark web và các trang web sâu thường bị nhầm lẫn với nhau. Trang deep web bao gồm tất cả các trang mà don bật lên khi bạn chạy tìm kiếm trên web. Điều này bao gồm mọi thứ yêu cầu đăng nhập cho một paywall hoặc bảo mật, như email cá nhân hoặc ngân hàng trực tuyến. Các trang dark web được giữ kín và ẩn danh bằng cách sử dụng mã hóa và các công cụ để duy trì tính ẩn danh. Vì bất kỳ tin nhắn hoặc bảng bình luận nào cho phép đăng bài nặc danh sẽ hiển thị, ẩn danh có thể bị lạm dụng.

Quy mô của nền kinh tế dark web

Năm 2016, Nhà kinh tế báo cáo rằng mặt ma túy của dark web đã tăng từ mức 15 đô la và 17 triệu đô la năm 2012 lên 150 đô la đến 180 triệu đô la năm 2015. Theo ước tính của toàn bộ nền kinh tế, bao gồm súng, thông tin và các giao dịch khác, bản chất của dark web đã phá vỡ mọi nỗ lực cho đến nay. Ngoài ra còn có một nền kinh tế dịch vụ đang phát triển bên trong web đen như tin tặc cho thuê, kẻ tấn công và các nhà cung cấp dịch vụ khác có thể quảng cáo trên các kênh truyền thống.

Điều chỉnh dark web

Các nhà quản lý đã đấu tranh với việc thực thi khi nói đến dark web. Sau Silk Road, một thị trường ma túy nổi tiếng trong dark web, đã bị FBI gỡ xuống năm 2013, Silk Road 2 đã xuất hiện và đến năm 2014 trước khi FBI và Europol đóng cửa. Silk Road 3 cũng theo sau. Ngoài những khó khăn trong việc dập tắt các thị trường mới, bản thân công nghệ đã phát triển đến nơi mã nguồn mở OpenBazaar cho phép các thị trường phi tập trung tương tự như cách các torrent cho phép chia sẻ tệp phi tập trung. Vì vậy, nền kinh tế dark web có thể tiếp tục phát triển bất chấp những nỗ lực mạnh mẽ của pháp luật.

Xem thêm : Dark Net là gì ?

 Deep Web là gì ?

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.