Dash bùng nổ 100%, BCH bứt phá khi Bitcoin giảm xuống dưới $ 40.000

Giá Bitcoin (BTC) một lần nữa đã giảm xuống dưới mức $ 40.000 vào ngày 10 tháng 1 sau khi sideway trong ba ngày qua, với trọng tâm được chuyển sang các altcoin, cụ thể là Dash (DASH) và Bitcoin Cash (BCH). Sự sụt giảm của BTC xảy ra sau một lần thất bại khác trong việc vượt qua ngưỡng kháng cự $ 41.500 vào cuối tuần.

dash-bch

Biểu đồ BTC/USD so với DASH/USD (màu cam), BCH/USD (màu xanh lam) khung 1 giờ | Nguồn: Tradingview

Một lý do cho sự sụt giảm có thể là do sự gia tăng áp lực bán của các thợ đào. Như đã báo cáo vào ngày hôm qua, chỉ số vị trí thợ đào (MPI) tính toán tỷ lệ BTC rời khỏi tất cả các ví của thợ đào với mức trung bình động 1 năm đã đạt đến mức mà thợ đào đang bán.

Chỉ số vị trí thợ đào trông đủ để tạo một đỉnh cục bộ, giám đốc điều hành CryptoQuant, Ki Young Ju, nhận xét ngay trước khi giá giảm.

“Họ đang bán BTC. Tôi sẽ bán một khoản nhỏ BTC để thu được nhiều BTC hơn trong thị trường giảm giá ngắn hạn này.”

dash-bch

Nguồn: Twitter Ki young ju

Các lý do khác chủ yếu là do yếu tố kỹ thuật vì BTC cho các altcoin một thời gian để bắt kịp và do tâm lý. Ví dụ, chỉ số tham lam và sợ hãi của Bitcoin vẫn ở mức cao nguy hiểm cho thấy có khả năng xảy ra sự sụt giảm. Trên thực tế, chỉ số này đã duy trì trên 90 hoặc “cực kỳ tham lam” trong hai tháng, khoảng thời gian dài nhất trong lịch sử của nó.

dash-bch

Chỉ số tham lam và sợ hãi | Nguồn: Digital Assets Data

Bitcoin Cash tăng lên sau sự đột phá của Ethereum

Trong khi đó, mùa altcoin được tiếp tục với xu hướng tăng giá dường như chuyển từ BTC sang Bitcoin Cash trong phiên giao dịch tối hôm qua. Sau đó giá đã tăng từ $ 420 lên mức cao nhất là $ 630 trong 24 giờ.

dash-bch

Biểu đồ BCH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Động thái này đánh dấu một sự bứt phá lên trên thị trường gấu kéo dài nhiều năm với BCH/USD hiện ở mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2018.

dash-bch

Biểu đồ DASH/USD hàng giờ | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đồng tiền tăng giá lớn nhất trong 24 giờ qua là Dash với mức tăng khoảng 40%. Trong đợt biểu tình parabol ngắn hạn, DASH đã tăng hơn 100% từ $ 95 lên mức cao nhất là $ 194, trước khi kéo trở lại mức $ 140.

Động thái này cũng đánh dấu sự bứt phá lên trên thị trường gấu  khi các altcoin lớn hiện đang theo bước chân của Ethereum từ cuối tuần trước, với một số nhà phân tích đã chỉ ra rằng có thể là sự khởi đầu của “mùa altcoin”.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM