Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dashcoin là gì? Tìm hiểu lịch sử hình thành và phát triển.

0

Nhà sáng lập: Evan Duffield

Ngày phát hành: 25/03/2015

Hạn mức:  18.900.000 DASH

Sàn hỗ trợ giao dịch:

DashCoin được giao dịch nhiều nhất trên sàn HitBTC ( DASH/ BTC chiếm 15,73%) Bitfinex ( DASH/USD chiếm 8.73% ) Yobit(DASH/BTC chiếm 8,30% ), AEX….

Lịch sử giá DASH từ khi lên sàn.

Ngày 14/02/2014 DASH được giao dịch với giá 0.21$/1 DASH.

Dash là gì?

Dashcoin, thong tin dashcoin

DashCoin phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Tương tự như Bitcoin thì Dash hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không thông qua bất kỳ tổ chức trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này.

Dashcoin, thong tin dashcoin

Dash khác gì với những loại tiền tệ khác và Bitcoin?

Dashcoin, thong tin dashcoin

Giống nhau: Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối. Chính vì Dash là tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả, thao túng hay điều tiết lạm phát như các loại tiền tệ khác. Dash sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu, vì thế nó được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin.

Khác nhau: Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí giao dịch quá thấp. Vì vậy, có thế thấy được rằng Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Lịch sử phát triển và người tạo ra Dash là ai?

Dashcoin, thong tin dashcoin

Dash được xem như phiên bản mở rộng của Bitcoin và người sáng lập ra đồng tiền này chính là Evan Duffield. Theo đó, Evan cho biết ông tạo ra Dash vì đội ngũ phát triển của BTC sẽ không chấp nhận những thay đổi trong giao thức Bitcoin hiện hành.

Chỉ trong 2 ngày đầu tiên ra mắt đã có 1,9 triệu đồng Dash được khai thác, chiếm khoảng ¼ trên tổng số lượng Dash hiện có. Dash đã giải quyết được các vấn đề gây nhiều tranh cãi như thời gian xác nhận, kích thước khối tăng lên, quản lý phi tập trung và một ngân sách phát triển ngồn vốn tự có.

Dashcoin, thong tin dashcoin

Giá trị và tính năng của Dash là gì?

1. Giá trị của Dash

Chính vì Dash là một dạng Cryptocurrency phân cấp nên giá trị của đồng tiền này không được quyết định bởi bất cứ loại hàng hóa hữu hình nào, mà dựa trên hệ thống tính toán học. Dash sở hữu một thuật toán công khai và minh bạch cho tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Nó là một phần mềm phát triển nhờ mã nguồn mở, vì là mã nguồn mở nên ai cũng có thể chỉnh sửa được.

2. Tính năng của Dash

Dash được sinh ra dựa trên những ý tưởng của Bitcoin vì thế không thể tránh khỏi việc có những tính năng tương tự Bitcoin. Hệ thống Masternode chính là điểm khác biệt quan trọng nhất so với Bitcoin. Một ví dụ cụ thể về công nghệ này, nếu như các nhà phát triển của Đồng Bitcoin mất đến 2 năm để khắc phục vấn đề kích thước khối thì Dash chỉ mất vẻn vẹn có 24h. Tính năng này cho phép Dash phân bổ sức mạnh tính toán đồng đều trên hệ thống.

Lời kết

Có thể với những người mới tìm hiểu về đồng tiền điện tử hay tiền ảo Dash này sẽ hơi khó khăn trong việc “Hiểu” về nó. Đơn giản bạn chỉ cần hiểu Dash là một loại tiền tệ của internet giống như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Zcash,..Sử dụng để giao dịch, mua bán và thanh toán online nhanh chóng mà không phụ thuộc vào bên trung gian nào (Như ngân hàng).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.