Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đâu là đồng coin hứa hẹn nhất vào cuối năm 2018?

0

Chín năm trước, cuộc cách mạng kỹ thuật số bắt đầu như một sự mới mẻ và đã phát triển trở thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất trong môi trường fintech toàn cầu. Kể từ đó, Bitcoin đã tăng tốc đến mức nó thống trị môi trường kinh doanh toàn cầu. Ngày nay, có nhiều coin được giao dịch trên một số sàn giao dịch trên toàn cầu. Trong thực tế, ngày càng nhiều coin được phát hành và phát triển hơn. Chẳng bất ngờ rằng rất nhiều trader đang tự hỏi đồng coin nào mới đáng để đầu tư vào. Hôm nay chúng ta sẽ nói về những coin như vậy.

dau-la-dong-coin-hua-hen-nhat-vao-cuoi-nam-2018

Phương pháp nghiên cứu

Vào đầu năm 2013, một bài báo viết về những đồng coin hứa hẹn nhất cho những người đam mê tiền mã hóa đã được xuất bản. Tác giả của nó là David Yermack, một giáo sư tài chính tại Đại học New York. Cuốn sách nêu chi tiết 3 tiêu chí quan trọng nhất để xác định một coin hứa hẹn:

• là một đơn vị của tài khoản,

• là một phương tiện lưu trữ giá trị;

• và hoạt động như một phương tiện trao đổi.

Bất chấp những tranh cãi thì Bitcoin, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto, vẫn chiếm ưu thế nhất trong tất cả các đồng tiền mã hóa. Bitcoin khuyến khích làn sóng mới của tiền mã hóa và phục vụ như một đầu tàu định hướng. Các loại tiền mã hóa được tạo ra sau Bitcoin được gọi chung là các altcoin và là các phiên bản cải tiến và sửa đổi của đồng tiền mã hóa ban đầu.

Các altcoin này đã thích ứng với khả năng sử dụng và tiềm năng của chúng đối với các trường hợp sử dụng cụ thể và duy nhất. Những coin mới nổi này tập trung vào các ứng dụng phi tập trung và tiện ích. Tuy nhiên, các coin hứa hẹn khác tập trung cụ thể vào khả năng mở rộng, bảo mật và quyền riêng tư. Những coinphổ biến này chỉ có thể được sử dụng như một phương tiện trao đổi trong các hệ sinh thái đặc biệt trên quy mô nhỏ khi chúng gặp khó khăn trong việc hoạt động như một đơn vị tài khoản hoặc một phương tiện lưu trữ giá trị.

Trong bài viết này, chúng tôi nói về một số coin đầy hứa hẹn nhất vào cuối năm 2018. Chúng tôi tin rằng những coin này không chỉ đáp ứng được ba tiêu chí chung của một đồng coin hứa hẹn mà còn là nhu cầu của hầu hết các trader tiền mã háo. Đầu tiên và quan trọng nhất, các coin phải có sự bất ổn tương đối của các loại tiền tệ fiat nhưng vẫn phải duy trì các tính năng chính của các loại tiền mã hóa như an ninh và phân cấp.

Các cơ sở nghiên cứu của chúng tôi bao gồm:

• sự ổn định của tỷ giá giao dịch

• sự tăng trưởng của mỗi loại tiền tệ và quan điểm của nó

• tính thanh khoản cao

• danh tiếng của các nhà phát triển

Vậy, đồng tiền mã hóa nào là hứa hẹn nhất?

1. Litecoin (LTC)

nha-cung-cap-dich-vu-tien-ma-hoa-sfox-bo-sung-giao-dich-litecoin

Thường được gọi là “đồng tiền bạc”, dựa trên sự so với với Bitcoin là “vàng” (như nó đã được biết khi ra mắt vào năm 2011), Litecoin là một phần của làn sóng tiền mã hóa đầu tiên dựa theo giao thức của Bitcoin. Nó được phát triển bởi một cựu kỹ sư của Google, Charlie Lee. Đồng tiền được xây dựng trên một mạng lưới thanh toán nguồn mở toàn cầu, sử dụng đoạn mã proof of work và không được kiểm soát bởi bất kỳ cơ quan trung ương nào. Nó chỉ có thể được giải mã bằng cách sử dụng các CPU của người tiêu dùng và có tốc độ tạo khối nhanh hơn.

Mặc dù cách hoạt động tương tự như Bitcoin nhưng nhiều người vẫn tin rằng Litecoin cung cấp xác nhận giao dịch nhanh hơn Bitcoin. Với một bộ thuật toán khai thác độc đáo và một lượng lớn token, Litecoin đã chứng minh được tuổi thọ và giá trị của nó. Nó thường được cho là một trong những đồng tiền mã hóa có giá trị ổn định nhất trên thị trường, và phần lớn những người đam mê tiền mã hóa tin rằng một ngày nào đó nó sẽ vượt qua Bitcoin trở thành ông vua của thế giới tiền mã hóa. Đồng tiền có giá trị thị trường khoảng 3,2 tỷ USD tính đến tháng 09/2018 và đóng cửa ở mức 55,9 USD.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum, ra mắt vào năm 2015, là một nền tảng phần mềm phân tán và an toàn cho phép các ứng dụng phân tán (DApps) và các hợp đồng thông minh được chạy và xây dựng mà không có bất kỳ sự gian lận, can thiệp, kiểm soát hay thời gian chết nào từ bất kỳ bên thứ ba nào. Vào năm 2014, Ethereum đã tung ra Ether cho phép các ứng dụng được chạy trên token mã hóa cụ thể của nền tảng Ethereum. Về bản chất, Ether tương tự như một chiếc xe buýt để điều hướng xung quanh nền tảng Ethereum và được ưa thích bởi nhiều nhà phát triển những người tìm cách chạy và phát triển các ứng dụng của họ trong nền tảng đó. Điều này có thể được sử dụng để phân cấp, thương mại và mã hóa mọi thứ theo Ethereum.

Sau cuộc tấn công vào DAO hai năm qua, đã có một sự phân tách và tạo thành Ethereum Classic (ETC) và Ethereum (ETH). Đứng vị trí thứ hai sau Bitcoin trong thị trường tiền mã hóa, Ethereum có một vốn hóa thị trường khổng lồ với hơn 22,4 tỷ USD với mức giá khoảng 219,8 USD tính đến tháng 09/2018. Nhiều gã khổng lồ và những công ty khác nhau đang tích cực hợp tác với Ethereum hơn bất kỳ đồng tiền mã hóa nào khác bao gồm JP Morgan, Consensys, Toyota, Scotiabank, BP, Mastercard, Microsoft và Ngân hàng Quốc gia Canada.

3. Zcash (ZEC)

dau-la-dong-coin-hua-hen-nhat-vao-cuoi-nam-2018

Một đồng tiền mã hóa rất hứa hẹn, Zcash đã được đưa ra vào năm 2016. Nó là một đồng tiền mã nguồn mở và phi tập trung và thường được công nhận với câu nói “Nếu Bitcoin giống như http thì Zcash là https ‘. Coin này cung cấp sự minh bạch chọn lọc về giao dịch và quyền riêng tư cho các chủ sở hữu của nó. Do đó, tương tự như trang web https, nó tuyên bố cung cấp quyền riêng tư và bảo mật cho tất cả các địa điểm trực tuyến có thể có giao dịch được ghi lại, lưu trữ và xuất bản trên blockchain. Tuy nhiên, nó giữ thông tin nhạy cảm như số tiền giao dịch, người nhận và người gửi riêng tư. Ngoài ra còn có một sự lựa chọn của giao dịch được bảo vệ trên Zcash cho phép tất cả các nội dung được mã hóa với việc sử dụng zK-SNARK – kỹ thuật mã hóa tiên tiến do đội ngũ của Zcash tạo ra. Đồng tiền mã hóa này có vốn hóa thị trường khoảng 562,7 triệu USD tại thời điểm viết bài viết này và mức giá đóng cửa là 116,83 USD.

4. Dash (DASH)

dau-la-dong-coin-hua-hen-nhat-vao-cuoi-nam-2018

Được biết đến ban đầu là Darkcoin, DASH là phiên bản Bitcoin bí mật và phi tập trung hơn. Nó cung cấp nhiều ẩn danh và riêng tư hơn khi nó hoạt động trên một mạng lưới phân cấp của các master node giúp cho việc truy tìm nguồn gốc của các giao dịch trở nên khó khăn. DASH được ra mắt vào tháng 01/2014 bởi Evan Duffield và có thể được khai thác thành công bằng cách sử dụng GPU hoặc CPU.

Darkcoin được đổi tên thành DASH vào tháng 03/2015 và đã chọn DASH làm biểu tượng viết tắt của Digital cash. Việc đổi thương hiệu vào năm 2015 đã không thay đổi bất kỳ tính năng độc đáo nào của coin này như InstantX và Darksend. Coin này đóng cửa ở mức 196,81 USD vào ngày 31/07/2018 và có giá trị vốn hóa thị trường là 1,6 tỷ USD tính đến tháng 09/2018.

5. Ripple (XRP)

dau-la-dong-coin-hua-hen-nhat-vao-cuoi-nam-2018

Ripple đã được ra mắt vào năm 2012 và là mạng lưới thanh toán toàn cầu trong thời gian thực cung cấp các khoản thanh toán quốc tế chi phí thấp và ngay lập tức. Mạng lưới này cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác giải quyết tất cả các khoản thanh toán qua biên giới trong thời gian thực, với rủi ro thấp hơn và tính minh bạch cao. Phương pháp xác nhận của Ripple – sổ cái đồng thuận – không yêu cầu khai thác; đây là một tính năng độc đáo so với các altcoin khác và Bitcoin. Điều này có nghĩa là nó giảm thiểu việc sử dụng điện toán vì nó không cần khai thác và điều này làm giảm độ trễ của mạng.

Coin này được xây dựng trên nền tảng rằng giá trị của phân phối là một kênh quan trọng để khuyến khích hành vi cụ thể. Nó có kế hoạch phân phối XRP thông qua các giao dịch phát triển kinh doanh khác nhau, bán XRP cho người mua thể chế quan tâm đến đồng coin và ưu đãi cho các nhà cung cấp thanh khoản, những người cung cấp sự mở rộng cho các khoản thanh toán của mình. Ripple, tính đến tháng 9 năm 2018, có vốn hóa thị trường là 11.194 tỷ USD và đóng cửa ở mức 0,28 USD.

6. Monero (XMR)

dau-la-dong-coin-hua-hen-nhat-vao-cuoi-nam-2018

Monero là một loại tiền mã hóa riêng tư, an toàn và không thể truy vết. Là một đồng tiền phân tán, nguồn mở, nó được ra mắt vào năm 2014 và thu hút sự quan tâm rất lớn trong cộng đồng tiền mã hóa. Việc tạo ra Monero được định hướng bởi cộng đồng và nó dựa trên sự đóng góp. Nó được tạo ra với sự quan tâm sâu sắc đến khả năng mở rộng và phân cấp. Nó cho phép hoàn toàn riêng tư thông qua việc sử dụng một kỹ thuật độc đáo gọi là “ring signatures – chữ ký vòng”. Monero đóng cửa ở mức 128,12 USD kể từ tháng 07/2018, Monero có giá trị vốn hóa thị trường khoảng 2,084 tỷ USD.

7. CIX100

CIX100 là một đồng tiền thị trường đại diện cho một chỉ số của 100 đồng tiền mã hóa hàng đầu, được gọi là Cryptoindex 100. Nó là một biểu hiện kỹ thuật số của 100 đồng tiền hàng đầu. Nó tự tái cân bằng liên tục theo sự lên xuống của thị trường tiền mã hóa và dòng chảy dựa trên thuật toán AI của nó gọi là Zorax.

Hơn 1.800 coin được đặt qua bộ bộ lọc cố định dựa trên hơn 200 yếu tố, cung cấp khoảng 500 coin như “sản phẩm thô”. Dữ liệu được thu thập từ các sàn giao dịch tiền mã hóa, các trang tin tức, các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, GitHub và các nguồn khác. Sau đó, các yếu tố được đưa vào mạng lưới thần kinh, tạo ra một đánh giá cuối cùng của các coin, với 100 đồng tiền hàng đầu tạo nên Cryptoindex 100.

Theo: TapchiBitcoin/hackernoon

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X