Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đâu là ví bitcoin, ví tiền điện tử được ưa chuộng nhất thế giới?

0

Có nhiều loại ví bitcoin và tiền điện tử nhưng không phải ví nào cũng đáng tin cậy và được sử dụng rộng rãi. Vấn đề bảo mật, bảo vệ tài sản kỹ thuật số qua các ví này ngày càng được quan tâm.

Giá cả lên xuống, nhưng bitcoin vẫn tồn tại và được ưa chuộng nhất trong thế giới tiền điện tử. Không sớm thì muộn, bạn sẽ cần một nơi để lưu trữ tiền điện tử và bitcoin của mình khi những tài sản này đã và đang gắn bó hơn với nền kinh tế toàn cầu. 

Vì vậy, nếu bạn đang muốn đầu tư vào bitcoin hoặc bất kỳ loại tiền điện tử nào khác, bạn nên xem xét một ví bitcoin, ví tiền điện tử.

Ví bitcoin, ví tiền điện tử là gì?

“Ví” là một phép ẩn dụ, vì chúng ta đang nói về tiền kỹ thuật số. Ví là một nơi an toàn để lưu trữ bằng chứng quyền sở hữu của bạ. Ví bitcoin, tiền điện tử có thể ở dạng phần cứng hoặc phần mềm vật lý được cài đặt trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc trên dữ liệu đám mây.

Đâu là ví bitcoin, ví tiền điện tử được ưa chuộng nhất thế giới? - Ảnh 1.

Có nhiều loại ví bitcoin, ví tiền điện tử được sử dụng rộng rãi. (Nguồn: EDM Chicago)

Các dịch vụ nổi tiếng như Robinhood, PayPal và Venmo cho phép bạn mua bitcoin và các loại tiền điện tử khác một cách nhanh chóng với ít bí quyết kỹ thuật. Tuy nhiên, hầu hết các dịch vụ trực tuyến này và ví tiền điện tử tích hợp của chúng đều mang tính “giám sát”, có nghĩa là bạn đang tin tưởng công ty bảo mật, bảo vệ và nắm giữ tiền điện tử của mình. Cuối cùng, họ có quyền kiểm soát – và bitcoin, tiền điện tử của bạn nằm trong tay họ.

Do đó, trừ khi bạn đang thực hiện giao dịch tiền điện tử hàng ngày hoặc chỉ có một số tiền khiêm tốn, lời khuyên là bạn không nên lưu trữ tiền ảo, bitcoin trong các tài khoản trao đổi. Cách tốt nhất là đầu tư vào một ví phần cứng để lưu trữ ngoại tuyến. Sự lựa chọn tốt nhất tiếp theo là ứng dụng ví hoặc ví phần mềm “noncustodial”, cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn đối với tài sản kỹ thuật số của mình.

Trang Cnet.com đã thống kê các ví bitcoin, tiền ảo được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay:

1. Tốt nhất cho người mới bắt đầu: Ví Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch bitcoin và tiền ảo được biết đến nhiều nhất ở Mỹ. Công ty giúp người dùng dễ dàng giao dịch các loại tiền điện tử nổi tiếng như bitcoin sang dogecoin và có thẻ ghi nợ riêng được hỗ trợ bởi Visa, tích hợp với Apple Pay và Google.

Nếu bạn chưa quen với tiền điện tử thì Ví Coinbase là một nơi tốt để bắt đầu. Nó có thể được tải xuống dưới dạng ứng dụng dành cho Android hoặc iOS, giao diện trực quan. Ví được tích hợp hoàn toàn với sàn giao dịch của công ty, giúp dễ dàng thực hiện các hành động – bao gồm mua coin và mã thông báo bằng tiền tệ truyền thống.

Đâu là ví bitcoin, ví tiền điện tử được ưa chuộng nhất thế giới? - Ảnh 2.

Ví Coinbase được đánh giá cao bởi những nhà giao dịch tiền điện tử mới gia nhập thị trường. (Nguồn: Technohoop)

Không giống như sàn giao dịch của công ty, Ví Coinbase không mang tính xác thực, điều đó có nghĩa là chỉ bạn mới có quyền truy cập vào khóa cá nhân của ví, khóa này được tạo bằng cụm từ khôi phục 12 ký tự từ khi bạn đăng ký.

2. Tốt nhất cho vấn đề bảo mật: Trezor Model T

Giao diện người dùng mới của Trezor, Trezor Suite vừa ra mắt vào đầu tháng 12/2021 để thay thế ứng dụng Web Wallet của công ty. Thực tế, Trezor đã tồn tại từ năm 2011 với tư cách là một công ty con của SatoshiLabs có trụ sở ở Séc.

Trezor T là ví phần cứng thế hệ thứ 2 của Trezor và nó đi kèm với nhiều tính năng như cung cấp mã nguồn mở, bảo vệ bổ sung. Trezor Suite được thiết kế để chạy nguyên bản trên máy tính để bàn, thường cung cấp bảo mật cao hơn ứng dụng dựa trên web, mặc dù người dùng cũng có thể truy cập Trezor Suite thông qua trang web của công ty. 

Ví Trezor hiện hỗ trợ hơn 1.600 đồng tiền ảo và mã thông báo, để người dùng có thể thực hiện giao dịch trực tiếp trong Trezor Suite với sàn giao dịch tích hợp của công ty.

Có hình dạng giống như một chiếc đồng hồ bấm giờ kiểu cũ, Model T đi kèm với màn hình cảm ứng và cáp USB để kết nối với máy tính của bạn. Nó cũng có thẻ nhớ microSD nếu bạn muốn thêm bộ nhớ được mã hóa trực tiếp vào ví phần cứng của mình.

3. Dễ sử dụng và bảo mật tốt: Ledger Nano X

Nano X là ví lưu trữ lạnh thế hệ thứ hai của Ledger. Nền tảng Ledger Live tích hợp rất dễ sử dụng, hỗ trợ hơn 1.800 đồng tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay và mã thông báo bao gồm bitcoin, ether và XRP. Ví có thể được kết nối với máy tính của người dùng qua cáp USB và các thiết bị di động Android và iOS qua bluetooth.

Thiết bị này chắc chắn và có màn hình LED nhỏ. Để bắt đầu, người dùng sẽ thiết lập mã PIN, sau đó là một cụm từ gốc gồm 24 ký tự hoạt động giống như khóa riêng của ví. Cũng giống như các ví khác, miễn là bạn giữ khóa cá nhân an toàn, bạn sẽ không bị mất tài sản tiền điện tử của mình ngay cả khi bạn bị mất ví.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X