Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đầu tư tiền điện tử bằng tiền kích thích tăng lên ở Hoa Kỳ

0

Theo dữ liệu từ một cuộc thăm dò của Harris Insights, khoảng 7% người Mỹ được khảo sát đã sử dụng tiền kích thích của họ để mua các loại tiền điện tử như Bitcoin và ETH.

Với đà tăng của thị trường trong thời gian gần đây, các nhà đầu tư này có thể bỏ túi khoản lợi nhuận kha khá tùy thuộc vào thời điểm họ mua.

bitcoin

Cách tiền kích thích trước đây đã được chi tiêu | Nguồn: Cuộc thăm dò của Harris

Nghiên cứu bao gồm hơn 1.000 người Mỹ từ 18 tuổi trở lên. Nó cũng tính đến nhân khẩu học như giới tính, nền tảng giáo dục và khu vực – tất cả đều được xem xét.

Đáng lo ngại, 29% nói rằng tình trạng tài chính của họ đã trở nên tồi tệ sau đại dịch COVID-19. Khoảng 52% cho biết họ ít nhiều không thay đổi sau đại dịch. Chỉ 20% đang có một vị trí tốt hơn trước đây.

Điều thú vị hơn là 53% người được hỏi nói rằng họ sẽ dùng tiền kích thích mới nhất để đầu tư vào crypto. Có vẻ như người Mỹ đang tìm kiếm các tài sản khác ngoài tiền mặt để bảo vệ giá trị ròng của họ.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo cho biết:

“Về mặt chấp nhận, Bitcoin có lượng người dùng gần giống như Internet vào năm 1997.

Nhưng Bitcoin đang phát triển nhanh hơn. 4 năm tới trên con đường hiện tại sẽ đưa người dùng Bitcoin lên 1 tỷ người, tương đương như Internet năm 2005”.

bitcoin

Đường cong chấp nhận | Nguồn: Willy Woo

Nói chung, các khoản đầu tư vào tiền điện tử tăng vọt trong vòng 6 đến 8 tháng qua.

Theo nhà phân tích thị trường Willy Woo, khoảng 100.000 người dùng BTC mới có thể tham gia thị trường mỗi ngày. Anh thậm chí tin rằng thị trường có thể đạt 1 tỷ người dùng trong vòng 4 năm tới.

Con số đó thậm chí có thể cao hơn, do hơi khó để theo dõi các chỉ số này. Tuy nhiên, rõ ràng là cơ sở người dùng trung bình đang tăng lên.

Số lượng nhà đầu tư tiền điện tử tăng trưởng

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang tiền điện tử và vốn chủ sở hữu trong thời kỳ cách ly toàn cầu. Các nền tảng như Robinhood đã và đang có​ cơ sở người dùng gia tăng đáng kể.

Đặc biệt, các nhà đầu tư trẻ tuổi có xu hướng chuyển sang tiền điện tử và đầu tư chứng khoán như một cách để thêm thu nhập.

CEO và đồng sáng lập Robinhood VLAD cho biết:

“Sáu triệu khách hàng mới đã giao dịch thông qua Robinhood Crypto trong 2 tháng đầu năm nay. Con số đó nhiều hơn số lượng trader tiền điện tử mới tại Robinhood trong toàn bộ năm 2020”.

Trước khi thị trường leo thang, Bitcoin đã ở quanh mức 20.000 đô la và tăng vọt lên ngưỡng hiện tại khoảng 53.000 đô la. Nó đạt đỉnh với giá trị đáng chú ý là 61.400 đô la.

Điều tương tự cũng xảy ra với ETH, vốn đang phát triển vượt bậc dựa trên sự thành công của tài chính phi tập trung (DeFi) và token không thể thay thế (NFT). Cả hai đều là trung tâm của sự chú ý trong 6 tháng qua và có vẻ tốt để tiếp tục mở rộng.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.