Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dave Portnoy rút khỏi thị trường tiền điện tử bằng cách bán BTC, LINK và OXT sau khi thua lỗ 25,000 đô la

0

Nhà sáng lập và chủ tịch Dave Portnoy của Barstool Sports cho biết đang rời khỏi thị trường tiền điện tử ngay bây giờ vì anh ngộ ra rằng “không phải lúc nào coin cũng tăng giá”.

Dave_Portnoy-BTC

Dave Portnoy – Nhà sáng lập và chủ tịch Barstool Sports

Portnoy là nhân vật rất nổi tiếng trong vài tháng qua, đặc biệt là trong số những người dùng sàn giao dịch Robinhood. Đó là nhờ vào thành công của anh đạt được từ giao dịch chứng khoán Mỹ trong ngày và các vlog hàng ngày mô tả cổ phiếu anh đã giao dịch cũng như kiếm được bao nhiêu lợi nhuận.

Cuộc hành trình của anh ấy với tiền điện tử bắt đầu vào ngày 13/8, sau khi mua 200,000 đô la Bitcoin và 50,000 đô la LINK với sự giúp đỡ của cặp song sinh Winklevoss – đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini đã chấp nhận lời mời của Portnoy và đến nhà để giải thích về Bitcoin cho anh ta và chỉ cách mua tiền điện tử:

Portnoy đã mua Bitcoin và LINK vào thời điểm mà chúng đang giao dịch khoảng 11,500 đô la và 18 đô la tương ứng.

Ban đầu, Portnoy khá nhiệt tình về việc cuối cùng cũng tham gia vào cộng đồng mới nổi này. Ví dụ: vào ngày 15/8, anh tweet về LINK: “LINK đang tăng giá đến mặt trăng”. Sau đó 2 ngày, anh đầu tư vào Orchid Protocol (OXT).

Vào ngày 17/8, sau khi biết Berkshire Hathaway của Warren Buffett quyết định đầu tư vào công ty khai thác vàng Barrick Gold (NYSE: GOLD), anh đã chế nhạo Buffett vì chọn vàng thay vì Bitcoin.

Vào ngày 18/8, khi LINK giảm xuống còn khoảng 17.5 đô la, Portnoy vẫn tự tin giá sẽ sớm tăng trở lại với sự hỗ trợ của những người nắm giữ LINK.

Sau đó, vào 12:15 trưa ngày 23/8 (theo giờ Việt Nam), thông qua 2 dòng tweet, Portnoy có vẻ vỡ mộng với thị trường tiền điện tử và quyết định bán lấy tiền mặt sau khi thua lỗ khoảng 25,000 đô la.

Như bạn có thể thấy, Portnoy đặc biệt thất vọng với LINK và OXT vì giá giảm khoảng 23% và 17% sau khi anh ta mua.

Đương nhiên, các thành viên của cộng đồng cảm thấy hụt hẫng vì anh “yếu tay” như vậy và mua mà không tìm hiểu hiểu trước những triết lý, chỉ số cơ bản và rủi ro ngay từ ban đầu.

Cuối cùng, vào cuối ngày hôm qua, Portnoy đã phát hành video phàn nàn cộng đồng tiền điện tử chế nhạo anh vì ‘bỏ của chạy lấy người’ chỉ sau 9 ngày, đổ lỗi cho các trader LINK và OXT về thua lỗ và bày tỏ sự thất vọng là crypto không giống như các cổ phiếu và không phải lúc nào cũng tăng.

Tuy nhiên, có vẻ như Portnoy vẫn chưa hoàn toàn từ bỏ ý định giao dịch tiền mã hóa trở lại vào một thời điểm nào đó trong tương lai vì anh vẫn mở tài khoản giao dịch trên Gemini.

Có thể hiểu được tại sao Portnoy không nói xấu về Bitcoin hoặc người dùng Bitcoin vì anh mua Bitcoin vào ngày 13/8 khi đang giao dịch quanh mức 11,500 đô la và nếu bán vào khoảng thời gian đăng tweet đầu tiên vào ngày 21/8 thì Bitcoin đang giao dịch khoảng 11,650 đô la, có nghĩa là anh thực sự kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ (khoảng 1.3%).

Khi Bitcoin bắt đầu động thái tăng lớn tiếp theo, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Portnoy quay lại sàn giao dịch Gemini và mua Bitcoin.

Đồng sáng lập và CEO Adam Back của Blockstream, người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin đã nói điều này với Portnoy:

“Vâng, bạn không nên mua shitcoin! Chúng được thiết kế để tách mọi người khỏi BTC (hoặc để làm mất tiền của bạn). Giá Bitcoin tăng và giảm, bạn tốt hơn nên rời khỏi để HODL vì hầu hết các khoản tăng diễn ra trong hàng chục ngày mỗi năm, vì vậy rủi ro tồi tệ nhất của bạn là bị loại khỏi thị trường”.

Ngoài ra, giao dịch Bitcoin trong ngày rất rủi ro, tốt hơn là bạn nên giữ ít nhất trong vài năm, nhưng nếu bạn muốn giao dịch BTC trong ngày, tận dụng hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC trên một trong những nền tảng hỗ trợ chúng là một cách để thực sự tăng tỷ lệ rủi ro/phần thưởng, mà không cần thâm nhập vào lãnh thổ alt”.

Điều đáng nói là mặc dù Dave Portnoy giống như một “chuyên gia” trên thị trường chứng khoán với lợi nhuận đạt được từ giao dịch chứng khoán Mỹ trong ngày kể từ 23/3 (khi chỉ số S&P 500 giảm xuống 2,237.4, mức thấp nhất kể từ tháng 12/2016) đến khoảng thời gian thị trường phục hồi lớn (dẫn đến chỉ số S&P 500 đạt 3,397.16, mức cao nhất mọi thời đại) nhờ một phần hiệu suất vững chắc của các chứng khoán công nghệ và một phần là do Cục Dự trữ Liên bang (Fed) nới lỏng định lượng nhưng chưa hẳn đã thành công với lĩnh vực tiên điện tử. Nói cách khác, bạn không cần phải là một thiên tài thì mới kiếm được tiền trong thị trường tăng giá.

Minh Anh

Theo Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.