Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

David Damasceno giải thích cách scammers chiếm quyền kiểm soát kênh youtube của mình để giveaway XRP giả mạo

0

Phương thức hoạt động của những kẻ lừa đảo tiền điện tử khác nhau trong từng trường hợp. Mới đây, một Youtuber nổi tiếng có 2,43 triệu người theo dõi đã giải thích rằng kênh của anh ấy đã bị tin tặc chiếm giữ để khởi động chiến dịch giveaway giả mạo XRP vào ngày 20/8.

Theo một video được công bố bởi David Damasceno, người điều hành Universo Curioso, tội phạm mạng đã kiểm soát tài khoản của anh ta sau khi nhận được yêu cầu liên hệ từ một cá nhân đề nghị anh ta một công cụ chỉnh sửa video.

David Damasceno giải thích cách những kẻ lừa đảo tiền điện tử chiếm quyền kiểm soát kênh youtube của anh ta

Youtuber David Damasceno

Phần mềm giả mạo được gọi là Zenium Editor, phần mềm này cũng xử lý doanh thu quảng cáo, khi Damasceno tải xuống và cài đặt ứng dụng, cuộc đột kích đã được thực hiện. Phần mềm độc hại đã được triển khai, chiếm quyền kiểm soát kênh.

Sau đó, kênh YouTube của anh – vốn nói về các chủ đề lịch sử, khoa học và huyền bí – đã tràn ngập một số chương trình phát sóng trực tiếp và ghi lại các video liên quan đến giveaway giả mạo 100 triệu XRP, yêu cầu người dùng gửi từ 2.000 đến 150.000 XRP.

Nhưng những kẻ lừa đảo cảm thấy việc chiếm quyền kiểm soát kênh là chưa đủ, và chúng đã yêu cầu Damasceno thanh toán tiền chuộc trị giá 10.000 đô la bằng Bitcoin nếu anh ta muốn lấy lại quyền sở hữu của Universo Curioso.

Sáu giờ sau cuộc tấn công, Damasceno đã giành lại quyền kiểm soát kênh mà không trả cho bất cứ thứ gì theo yêu cầu, sau đó anh đã tiến hành xóa tất cả các video liên quan đến vụ lừa đảo.

YouTube đã trở thành tâm điểm của những người chơi trong không gian tiền điện tử khi những người như CEO Ripple Brad Garlinghouse đã cáo buộc YouTube đã cẩu thả trong việc ngăn chặn những chương trình gian lận.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Polkadot (DOT) nhấp nháy tín hiệu sức mạnh sau khi lọt top 10 vốn hóa thị trường

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.