Đáy Bitcoin có khả năng nằm tại $ 12.800 cùng tin tức Ripple, Avalanche, Zipmex, NFT, Galaxy Digital, FTX, LedgerX


Từ nhận định Bitcoin có thể chạm đáy tại $ 12.800 đến LedgerX đang được rao bán sau khi FTX sụp đổ. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-03-12

Tin tức Bitcoin

“Giá delta” của Bitcoin, vốn đã đóng vai trò là đáy trong các chu kỳ trước, một lần nữa có thể nắm giữ câu trả lời cho mức đáy của chu kỳ lần này.

Theo một nhà phân tích từ CryptoQuant, BTC vẫn có thể giảm giá trị nhiều hơn trước khi đạt đến điểm chuyển đổi đáy.

Vốn hoá delta, là sự chênh lệch giữa vốn hoá thị trường thực tế và vốn hoá trung bình.

Đây là mô hình được sử dụng phổ biến để phát hiện đáy chu kỳ của thị trường tiền điện tử. Dưới đây là biểu đồ cho thấy vốn hoá này đóng vai trò như thế nào trong quá trình xác nhận đáy của thị trường gấu 2018/19.

tin-van-crypto-03-12

Vốn hoá và giá delta của Bitcoin | Nguồn: CryptoQuant

Như trong biểu đồ trên, vốn hoá delta của Bitcoin đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho vốn hoá của thị trường trong chu kỳ gấu 2018/19.

Xu hướng tương tự cũng được tìm thấy trong đợt giảm giá 2014/15. Hiện tại, vốn hóa thị trường một lần nữa đang tiến rất gần, nhưng nó vẫn chưa hoàn toàn chạm đến mức này.

Để hiểu rõ hơn, “giá delta” được tính bằng cách chia vốn hoá delta cho tổng số coin đang lưu hành.

Hiện tại, giá delta có giá trị khoảng $ 12.800, điều đó có nghĩa là Bitcoin vẫn còn một khoảng cách khá xa so với mốc này.

Nếu đáy cũng hình thành ở mức giá delta giống như trong hai chu kỳ trước, thì BTC sẽ phải chứng kiến ​​thêm nhiều đợt giảm giá hơn trước khi điều kiện tương tự được đáp ứng.

Tin tức Ripple

Giám đốc Ripple Labs, Brad Garlinghouse, đã để lại bình luận về việc Ripple đệ trình câu trả lời được biên tập lại, trước sự phản đối của SEC đối với bản kiến nghị của Ripple đối với phán quyết tóm tắt.

Garlinghouse nhấn mạnh những gì ông đã tuyên bố vào ngày đầu tiên khi vụ kiện của SEC chống lại Ripple, rằng công ty sẽ tiến hành một cuộc chiến tích cực với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, để khiến SEC đưa ra các quy tắc pháp lý rõ ràng cho toàn bộ không gian tiền điện tử.

Ông cũng chúc mừng đội ngũ pháp lý của Ripple đã đi đến thời điểm hiện tại là đệ trình bản kiến nghị để đưa ra phán quyết tóm tắt cuối cùng.

Tin tức Avalanche

Alibaba Cloud mở rộng hỗ trợ cho trình xác thực và cơ sở hạ tầng trên Avalanche (AVAX).

Theo thông báo, Alibaba Cloud, nhà cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất ở Châu Á Thái Bình Dương, đã mở rộng công nghệ cơ sở hạ tầng và công cụ thông minh của họ sang blockchain công khai AVAX của Avalanche.

Điều này cho phép người dùng khởi chạy các node xác thực thông qua dịch vụ, truy cập tài nguyên điện toán, lưu trữ và phân phối thông qua bộ sản phẩm của Alibaba Cloud tại Châu Á. Avalanche hiện được bảo mật bởi hơn 1.200 trình xác thực và xử lý trung bình 2 triệu giao dịch hàng ngày.

Tin tức Zipmex

Sau nhiều tuần đàm phán, quỹ đầu tư mạo hiểm V Ventures được cho là đã đạt được thỏa thuận mua lại sàn giao dịch Zipmex.

Theo Bloomberg, V Ventures là công ty con của Thoresen Thai Agencies (TTA), muốn mua lại 90% cổ phần của Zipmex với giá 100 triệu USD vào ngày 02/12. Trích dẫn một báo cáo, giao dịch được thực hiện gồm 30 triệu USD tiền mặt và phần còn lại bằng crypto.

Zipmex dự kiến sử dụng số tài sản nhận được để mở khóa tài khoản khách hàng bị đóng băng trên sàn giao dịch vào tháng 4/2023.

Tin tức NFT

Ngành công nghiệp đua ngựa đã tăng vọt lên mức 300 tỷ USD trên toàn cầu. Và giờ đây, nền tảng sở hữu ngựa được NFT hậu thuẫn là Crown Ribbon đang mang giá trị đó lên blockchain.

Crown Ribbon cho phép người dùng mua và sở hữu cổ phiếu NFT của một tập đoàn ngựa đua với một con ngựa cụ thể hoặc một bộ sưu tập các con ngựa. Theo tuyên bố từ Crown Ribbon kèm theo thông báo ra mắt của mình, việc giới thiệu công nghệ blockchain sẽ giúp tăng hiệu quả trong ngành chăn nuôi ngựa “nổi tiếng là chậm chạp và đơn điệu”.

Đặc biệt, NFT sẽ cho phép chủ sở hữu theo dõi và chuyển quyền sở hữu cũng như quyền xác thực đối với cổ phiếu của họ một cách dễ dàng và đưa những tài sản có giá trị này vào giao dịch.

Tin tức Galaxy Digital

Galaxy Digital, công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử của Mike Novogratz, đã thắng cuộc đấu giá để mua nền tảng tự giám sát GK8 từ công ty cho vay tiền điện tử đã phá sản, Celsius Network.

Các điều khoản của thỏa thuận không được tiết lộ, nhưng phát ngôn viên của Galaxy, Michael Wursthorn, cho biết mức giá thấp hơn đáng kể so với mức mà Celsius đã trả một năm trước.

Theo báo cáo, Celsius đã mua lại GK8 vào tháng 11/2021 với giá 115 triệu USD.

Mục đích của Galaxy là mở rộng dịch vụ môi giới của mình. Khoảng 40 người sẽ tham gia nhóm phát triển của Galaxy, bao gồm các kỹ sư blockchain và nhà mật mã học.

Công ty cho biết thỏa thuận này, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan quản lý, sẽ mở rộng dấu ấn toàn cầu của Galaxy với một văn phòng mới tại Tel Aviv, Israel.

Tin tức FTX

Toto Wolff, tỷ phú người Áo và là Giám đốc điều hành của Đội đua F1 Mercedes-AMG Petronas, cho rằng sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX có thể gây hại cho mọi tổ chức Công thức 1.

Sàn giao dịch từng là một trong những nhà tài trợ của Mercedes trong khi logo của nó có thể nhìn thấy trên những chiếc xe do Lewis Hamilton và George Russel điều khiển.

Sự sụp đổ của FTX xảy ra vào tháng trước vẫn đang tiếp tục gây ảnh hưởng lớn trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Wolff lập luận rằng, sự kiện này có thể gây rắc rối cho tất cả các đội Công thức 1, vì họ đều có mối liên hệ nào đó với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Mercedes và FTX đã ký thỏa thuận tài trợ vào năm ngoái để quảng bá sàn giao dịch và giới thiệu bộ sưu tập NFT cho người hâm mộ. Ban đầu, đội đua F1 đã hỗ trợ đối tác khi nhận thấy những dấu hiệu đầu tiên của vấn đề vào tháng 11 và cam kết sẽ giữ logo FTX trên xe. Tuy nhiên, nó đã chấm dứt mọi mối quan hệ với sàn giao dịch ngay trước khi nộp đơn bảo hộ phá sản.

Tin tức LedgerX

LedgerX, sàn giao dịch phái sinh tại Mỹ được FTX mua lại hồi tháng 10/2021, hiện đang được rao bán sau tin công ty mẹ phá sản.

LedgerX được coi là một trong số những tài sản “có giá trị nhất” của FTX kể từ khi chính thức nộp đơn xin phá sản cho 130 công ty con trong mạng lưới. Mặc dù vậy, chưa rõ LegderX sẽ được định giá bao nhiêu.

Theo báo cáo tài chính nộp vào ngày 17/11, LedgerX đang có 303 triệu USD tiền mặt. Con số này có thể bao gồm quỹ 250 triệu USD LedgerX dùng riêng cho hoạt động đấu thầu, với 175 triệu USD đã được trích ra để chuyển giao thành “tài sản phá sản” cho FTX.

Được biết có khá nhiều tổ chức tiềm năng đang bày tỏ sự quan tâm thương vụ này, trong đó có Blockchain.com, Gemini, Bitpanda và Kalshi. Đây đều là những đơn vị đã sử dụng LedgerX cho các mục đích giao dịch trước đó.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi kênh Tiktok của Tư Vấn Tiền Ảo tại đây: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Việt Cường

Tư Vấn Tiền Ảo

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM