Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

“Đây có vẻ là phản ứng thái quá của các nhà đầu cơ…”

0

Giá Bitcoin giảm mạnh khi các nhà đầu tư bắt đầu rũ bỏ rủi ro trong bối cảnh thị trường cổ phiếu toàn cầu suy giảm. Điều này chủ yếu do cuộc khủng hoảng nợ Evergrande và những trở ngại về quy định trên khắp thế giới.

Nhiều người tranh luận rằng Bitcoin hữu ích nhất như một tài sản trú ẩn an toàn, so với thị trường cổ phiếu. Vì vậy, điều chỉnh không thường xảy ra với những thị trường này.

Trên thực tế, theo CNBC, chỉ số S&P 500 đã giảm 1,7% xuống 4.357, cho thấy hiệu suất hàng ngày tồi tệ nhất kể từ ngày 12/5 chỉ 2 ngày trước.

Bitcoin, cổ phiếu đều giảm mạnh vào thứ 2 | Nguồn: CNBC

So sánh cả hai thị trường đó, nhà phân tích on-chain Willy Woo gần đây đã thảo luận về điều tương tự trong một loạt các tweet. Tham chiếu đến các khoản giảm của cả hai, Woo khẳng định:

“Có vẻ như các nhà đầu cơ phản ứng thái quá nếu bạn hỏi tôi”.

Tại sao? Biểu đồ sau đây có thể cho chúng ta lời giải thích.

bitcoin

Giá Bitcoin so với S&P500 | Nguồn: Twitter

Trong khi đó, các nhà đầu tư dài hạn vẫn không hề nao núng và tiếp tục HODL. Một số thậm chí còn mua nhiều hơn.

“Vì các nhà đầu tư dài hạn không để mắt đến, họ tiếp tục mua như chưa có chuyện gì xảy ra. Sớm muộn gì cũng sẽ có một đợt nén cung dẫn đến tăng giá”.

Ngoài ra, anh ấy còn trình bày thêm về niềm tin của mình đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Giống như nhiều người khác, Woo vẫn lạc quan:

“Ngay cả khi cổ phiếu bán tháo, BTC đã chứng minh rằng nó hoạt động như một nơi trú ẩn an toàn trong sự kiện thiên nga trắng COVID. Sau khi các nhà đầu tư BTC ngắn hạn bán tháo trong một chuyến bay đến nơi an toàn, các nhà đầu tư dài hạn đã nhanh chóng mua vào, ngay cả khi cổ phiếu giảm mạnh hơn nữa. Lần này các nhà đầu tư thậm chí không bán”.

Nhà phân tích tiếp tục chứng minh quan điểm của mình bằng cách chia sẻ biểu đồ sau.

bitcoin

Giá Bitcoin so với S&P500 | Nguồn: Twitter

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với Woo về chủ đề này. Ví dụ, một trong những người theo dõi anh ấy đã nhanh chóng chỉ ra rằng:

“Rất khó để trở thành kho lưu trữ an toàn”.

Ý nghĩa thời gian thực

Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 đô la một vài ngày trước, lần đầu tiên sau 6 tuần. Mặc dù bây giờ nó vẫn đang hoạt động tốt hơn S&P 500, vàng và các chỉ số khác, nhưng nên xem xét biểu đồ dưới đây để có thêm một số góc nhìn.

bitcoin

Nguồn: Inflationchart.com

Một tweet gần đây của Ecoinometrics cũng nhanh chóng chỉ ra giá vàng, S&P500 và dầu thô tính bằng Bitcoin (tính đến ngày 20/9).

“Định giá bằng Bitcoin

Ngày 20 tháng 9 năm 2021

Vàng: 0,041 BTC mỗi ounce

SP500: 0,1 BTC

Dầu thô: 162k sats mỗi thùng”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Bitcoin cũng đã phải chịu tổn thất do những bất ổn kinh tế gần đây. Nó đã giảm 32% từ đỉnh khoảng 64.000 đô la hồi tháng 4.

Con số nói trên cao hơn đáng kể so với 3% của S&P 500. Điều này sẽ chỉ củng cố thêm cho những người tin Bitcoin dễ biến động hơn so với các tài sản truyền thống mặc dù diễn biến sụt giảm của nó xảy ra đồng thời với chỉ số S&P 500.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X