Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là cách mà các Sidechain Bitcoin có thể ‘tiêu diệt’ Altcoin

0

Nhà phát triển và chuyên gia mật mã học người Anh, Adam Back đã phát biểu tại Hội nghị về tiền điện tử Transylvania về các giao dịch Bitcoin. Giả thuyết cơ bản là chức năng bổ sung này có thể khiến nhiều altcoin trở nên không cần thiết.

CEO-Bitcoin-sidechain-altcoin

Các Sidechain Bitcoin chính là tương lai<

Đã năm năm kể từ khi whitepaper về sidechain Bitcoin được phát hành. Back, người đã phát minh ra HashCash trước cả Bitcoin vào năm 1997, đã mang đến những đổi mới về tiền điện tử và là người tiên phong trong việc phát triển BTC Core. Công ty của ông, Blockstream, cung cấp khoản tài trợ cho việc phát triển phần mềm máy khách mạng Bitcoin hàng đầu.

Tiền đề của sidechain như được nêu trong bài báo là, người dùng có thể di chuyển BTC của họ giữa nhiều blockchain hoàn toàn khác nhau trong đó cho phép một loạt các tính năng tiền điện tử mới xuất hiện trong nhiều altcoin hiện tại.

Tất cả các chức năng và tính năng mới đều có thể được tích hợp vào Bitcoin bằng cách sử dụng các sidechain, về mặt lý thuyết sẽ khiến nhiều altcoin ngày nay trở nên dư thừa. Theo Forbes, công nghệ sidechain hiện tại đi kèm với sự đánh đổi trong các lĩnh vực kháng tập trung và kiểm duyệt.

Back bày tỏ thái độ tích cực với giả thuyết rằng một Bitcoin trong tương lai có thể có chức năng như vậy. Rõ ràng là Back không hề thích tình trạng hiện tại của thị trường đang bị chất đầy với các altcoin.

“Trong lịch sử của các altcoin, dường như có một thời kỳ mà phần lớn các alcoin không có tính năng, và điều đó đã diễn ra. Và sau đó mọi người bắt đầu cần một cách mới để tiếp thị chúng, vì vậy họ đã bổ sung thêm các tính năng. Một số trong số chúng là các tính năng thực sự, và một số trong số chúng chỉ là công cụ để tiếp thị.”

Phát biểu trong một hội thảo tại hội nghị, Back nói thêm rằng Bitcoin Core có thể cho phép các nhà phát triển xây dựng dựa trên điều này trái ngược với việc tạo ra một blockchain và token hoàn toàn mới.

“Sự khuyến khích về tài chính này sẽ vẫn được duy trì, nhưng nó sẽ có độ tin cậy thấp hơn bởi vì nếu bạn có một cơ chế mở rộng rất dễ sử dụng cho Bitcoin, và các ví dụ về các tiện ích mở rộng đơn giản mà bạn có thể xây dựng, thì bạn không cần phải thực hiện nó ở một nơi khác,”

Ông đã sử dụng internet như một ví dụ, nói rằng sự phát triển của nó sẽ không kém phần lộn xộn nếu có hàng trăm bản sao được ‘fork’ của giao thức cơ bản của nó, TCP/IP. Ông nói thêm rằng các giao thức lớp hai như Lightning Network cũng có thể khiến các bộ xử lý thanh toán thay thế trở nên vô nghĩa.

Không hoàn toàn phi tập trung<

Có một số sidechain hiện tại như Liquid của Blockstream nhưng chúng không hoàn toàn phi tập trung. Back nhận thức được điều này khi thêm rằng “Rủi ro của bạn với Bitcoin là các đồng coin sau cùng cũng sẽ được ký quỹ theo một cách nào đó – theo một cách gần như là phi tập trung,”

Các altcoin sẽ cung cấp một thứ gì đó khác biệt cho Bitcoin, nhưng sẽ phải mất vài năm nữa điều này mới trở thành hiện thực.

Token của Ripple là một nền tảng ngân hàng xuyên biên giới cấp doanh nghiệp tập trung, và Ethereum cung cấp một máy tính hợp đồng thông minh và nền tảng tài chính phi tập trung – cả hai đều hoàn toàn khác với Bitcoin. Ngay cả với các sidechain cho BTC, rất khó có khả năng các lựa chọn thay thế sẽ biến mất. Chúng sẽ cần phải tiến hóa với cùng tốc độ hoặc nhanh hơn để tồn tại.

Diệu Anh

TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.