Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là điều đã kích hoạt sự đảo ngược xu hướng 2021 của Bitcoin, theo nhà chiến lược đầu tư vĩ mô Lyn Alden

0

Chiến lược gia đầu tư Lyn Alden đang xem xét một chất xúc tác cơ bản có khả năng kích hoạt sự bắt đầu đảo ngược xu hướng của Bitcoin trong năm nay.

Đây là điều đã kích hoạt sự đảo ngược năm 2021 của Bitcoin, theo nhà chiến lược đầu tư vĩ mô Lyn Alden

Lyn Alden – Người sáng lập Lyn Alden Investment Strategy

Trong một cuộc phỏng vấn với Angelo Robles, CEO của Family Office Association giải thích cách các nhà đầu tư tổ chức đã tận dụng các cơ hội giao dịch được giới thiệu bởi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC).

“GBTC từng là một trong những phương tiện giao dịch công khai duy nhất có thể truy cập Bitcoin cho các nhà đầu tư muốn truy cập vào tài khoản môi giới. Các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể sử dụng nó. Ngoài việc mọi người mua Bitcoin thông qua quỹ tín thác, còn có giao dịch chênh lệch giá trung lập ở đó. Trong phần lớn lịch sử của GBTC, vì nó là một phương tiện khá độc đáo, nó được giao dịch ở mức cao hơn NAV (giá trị tài sản ròng). Và những gì mọi người có thể làm là họ có thể biết bạn mua ở mức NAV với thời gian khóa sáu tháng”.

“Đối với một số người, họ rất vui khi được sử dụng quỹ đó, trong khi những người khác tận dụng nó để thu phí bảo hiểm. Và họ sẽ nhận được ở mức NAV rồi sẽ bán một lượng Bitcoin tương đương và cuối cùng họ có một vị trí trung lập”.

“Sau thời gian khóa sáu tháng, họ có thể bán cổ phiếu GBTC của mình, họ có thể xả short Bitcoin của mình và bất kể phí bảo hiểm so với NAV là bao nhiêu, họ sẽ thu được số tiền đó. Họ có thể làm điều đó một lần nữa. Họ có thể thực hiện điều đó sáu tháng một lần”.

Alden nhấn mạnh rằng trong khi các nhà đầu tư tổ chức có thể bán cổ phiếu GBTC của họ, thì số Bitcoin liên quan không thể được bán trở lại thị trường.

“Bitcoin không thể bồi hoàn từ quỹ tín thác nên bây giờ Bitcoin vĩnh viễn nằm trong đó. Nó đã chuyển đổi Bitcoin có thanh khoản cao từ các sàn giao dịch thành Bitcoin kém thanh khoản và lưu trữ trong ví lạnh. Khi điều đó được lặp đi lặp lại, nó giống như một “Hotel California” cho Bitcoin. GBTC là người mua Bitcoin lớn nhất trong nửa cuối năm 2020”.

Alden nói rằng sự xuất hiện của các đối thủ cạnh tranh đã làm xói mòn nhu cầu đối với GBTC, do đó làm giảm tỷ lệ Bitcoin được giữ trong ví lạnh.

“Vì vậy, bây giờ GBTC có sự cạnh tranh từ Bitcoin ETF của Canada, một số sản phẩm quỹ hoán đổi giao dịch ở châu Âu, từ quỹ Skybridge Bitcoin, tất cả những thứ khác nói chung là rẻ hơn trong khi cổ phiếu của Grayscale hiện đang giảm so với NAV. Và giao dịch đó đã kết thúc”.

“Về cơ bản là người mua lớn nhất đó bị loại khỏi thị trường. Và vì vậy, khi chúng ta chứng kiến điều đó xảy ra vào tháng 1 năm 2021, Bitcoin bắt đầu củng cố trong một thời gian ngắn, đã tạo nên những mức cao mới nhưng động lực đã yếu hơn”.

“Và sau đó chúng ta bắt đầu nhận ra rằng Elon Musk lo ngại, nó đã tác động đến một thị trường vốn đã hợp nhất và sideway. Do đó, nó đã giúp kích hoạt suy thoái. Vì vậy, tôi nghĩ điều đó đã đóng một vai trò quan trọng. Nhưng theo tôi, điều cơ bản hơn chỉ là sự cân bằng cung và cầu đối với chính Bitcoin”.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X