Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là giá của các mẫu xe Tesla nếu bạn thanh toán bằng Bitcoin

0

Lamborghini đã là biểu tượng truyền thống cho các triệu phú Bitcoin. Sau ngày hôm qua, hãy mong đợi sẽ thấy nhiều người có ảnh hưởng đến tiền điện tử hơn xuất hiện trong Tesla.

Khi Tesla báo cáo việc mua 1.5 tỷ đô la Bitcoin của mình cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), nhà sản xuất ô tô điện hàng đầu thế giới đã đề cập đến một chi tiết quan trọng trong hồ sơ: Công ty không chỉ mua hàng chục nghìn BTC mà còn sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng BTC cho các sản phẩm của mình.

“Tôi thực sự muốn mua Cybertruck khi đang trên máy bay, gửi Bitcoin qua wifi máy bay ở độ cao 33,000 feet”.

Mặc dù điều đó vẫn còn hơi xa vời, nhưng bây giờ chúng ta có thể tính toán giá những chiếc xe của Elon Musk bằng giá BTC hiện tại. Với tỷ giá hiện tại là khoảng 46,000 đô la cho mỗi BTC, bạn có thể nhận được một chiếc Model S, chiếc xe hàng đầu của Tesla, với giá khoảng 3.33 BTC (giá xe là 149,990 đô la).

Tesla Model S

Đối với người đam mê Tesla, những người yêu cầu độ chính xác cao, đó là Model S Plaid +, đi kèm với khả năng tự lái. Tesla yêu cầu skin in the game (*), do đó, để đặt hàng, bạn phải đặt cọc 1,000 đô la, khoảng 0.025 BTC!

Model Y đắt hơn một chút. Phiên bản “Performance” của xe có giá 59.990 đô la, chỉ khoảng 1.5 BTC. Nó đi kèm với hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và bạn có thể thêm vào một tow hitch (một thiết bị gắn liền với khung gầm của một chiếc xe cho kéo, hoặc một towbar) với giá 0.025 BTC (1,000 đô la) và khả năng tự lái đầy đủ với giá 0.25 BTC (10,000 đô la).

Nếu bạn đang tìm kiếm thứ bị từ chối từ phim Mad Max, hãy thử Cybertruck. Phiên bản Tri Motor AWD với khả năng tự lái ít nhất là 804 kilomet có giá 79,900 đô la, chỉ dưới 2 BTC.

Tất nhiên, Cybertruck sẽ chưa được sản xuất cho đến cuối năm nay.

Cybertruck 

Nhưng rất tiếc, đây chỉ là giá tham khảo mà thôi vì Việt Nam không có cửa hàng Tesla và bạn cũng rất khó để sử dụng ô tô điện tại Việt Nam.

(*) – Skin in the game là một cụm từ phổ biến của nhà đầu tư lừng danh Warren Buffett đề cập đến một tình huống trong đó những người trong nội bộ cấp cao sử dụng tiền của chính họ để mua cổ phiếu của công ty mà họ đang điều hành. Câu cách ngôn đặc biệt phổ biến trong kinh doanh, tài chính, cờ bạc và cũng được sử dụng trong chính trị.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.