Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do Bitcoin giảm gần 10.000 đô la vào cuối tuần qua

0

Vào Chủ nhật (18/4), CIO Jeff Dorman tại NYSE Arca, sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ về niêm yết và giao dịch các ETF đã đưa ra ba lý do cho sự sụp đổ của Bitcoin vào cuối tuần qua.

Dữ liệu của TradingView chỉ ra rằng, Bitcoin được giao dịch ở mức 61.436 đô la vào 7 giờ sáng vào ngày 17 tháng 4. Nó đã tăng lên 62.523 đô la vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày. Sau đó, vào lúc 10 giờ 35 phút sáng Chủ nhật (18/4), giá Bitcoin đã giảm xuống còn 51.541 đô la, nó đã phục hồi lên 54.764 đô la vào thời điểm hiện tại.

CIO Jeff Dorman của Arca giải thích mức giảm gần 10.000 đô la của Bitcoin trong cuối tuần

Biểu đồ giá BTC | Nguồn: Tradingview

Hôm qua, Jeff Dorman đã phân tích về những gì đã xảy ra trên thị trường Bitcoin vào cuối tuần qua.

“Tóm tắt thị trường

  • Phân tích không chính xác về sự sụt giảm hashrate của BTC
  • Phân tích không chính xác về cổ phiếu COIN mà người trong cuộc đã bán
  • Rất có thể là tin đồn sai (hoặc tốt nhất là không có căn cứ) về việc Bộ Tài chính Hoa Kỳ sắp buộc tội các công ty tài chính về việc rửa tiền điện tử.

Kết quả: Bán tháo / thanh lý lớn”.

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét từng tuyên bố trong tweet này.

Đầu tiên, có nhiều sự nhầm lẫn về việc giảm hashrate BTC (do sự cố mất điện ở một khu vực của Trung Quốc) mà chúng ta đã phát hiện ra vào thứ Sáu (16/4).

“Hashrate của các pool khai thác Bitcoin giảm mạnh trong 24 giờ. Antpools giảm 24,5%, BTC.com giảm 18,9%, Poolin giảm 33%, Binance giảm 20%. Lý do là vùng Tây Bắc Trung Quốc đang phải trải qua thời gian mất điện hoàn toàn để kiểm tra an toàn”.

Nhà phân tích on-chain Willy Woo nghĩ rằng hashrate Bitcoin đã giảm 50%.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng hashrate của BTC đã giảm nhiều như vậy. CEO Adam Back của Blockstream trả lời Woo và nói với anh ấy rằng hashrate giảm có thể là khoảng 20%.

“Tôi nghĩ rằng hashrate đã giảm gần 20%, chỉ là dữ liệu ngoại suy từ các khối có thống kê cao và độ chính xác thấp. Thời gian thực từ các pool cho thấy”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng tin rằng có bất kỳ mối quan tương quan giữa hashrate Bitcoin và giá Bitcoin. Một trong những người đó là Adam Cochran, đối tác của quỹ đầu tư mạo hiểm Cinneamhain Ventures.

“Bạn có thể đã thấy các biểu đồ xung quanh tuyên bố rằng có một số loại liên kết giữa hashrate khai thác và sự sụt giảm về giá của Bitcoin.

Tôi đã thấy tất cả các loại từ được ném xung quanh với biểu đồ này bao gồm cả ‘nguyên nhân’ và ‘tương quan’ bởi rất nhiều người”.

Thứ hai, có nhiều người tuyên bố rằng các giám đốc cấp cao của Coinbase đã bán hầu hết cổ phiếu COIN ngay sau khi bắt đầu giao dịch trên Nasdaq vào ngày 14 tháng 4, con bọ vàng Peter Schiff cho biết vào ngày 18 tháng 4.

“Cùng ngày, CEO Brian Armstrong của Coinbase đã bán COIN một cách công khai, anh đã bán phá giá 71% cổ phần của mình. Những người trong cuộc bán khác bao gồm Pres, COO, CPO và CFO, những người đã bán phá giá lần lượt là 63%, 86%, 97% và 100%. Quỹ Union Square Venture cũng bán phá giá 100%”.

Hôm qua (19/4), team nghiên cứu của The Block đã làm sáng tỏ chủ đề này và cho thấy rằng trái với tuyên bố của Schiff, CEO Coinbase đã bán ít hơn 2% tổng số cổ phần nắm giữ của họ thay vì 71%.

“Không, các cổ đông lớn nhất của Coinbase đã không bán phần lớn cổ phiếu COIN của họ vào tuần trước. Dữ liệu cho thấy:

  • Giám đốc tài chính (CFO) Alesia Haas đã bán ~ 15% tổng số cổ phần nắm giữ
  • Giám đốc sản xuất (CPO) Surojit Chatterjee đã bán ~ 8%
  • Giám đốc kinh doanh (COO) Emilie Choi đã bán ~ 24%
  • Giám đốc điều hành (CEO) Brian Armstrong bán được ít hơn 2%”.

Thứ ba, vào khoảng 9 giờ 42 phút vào Chủ nhật, một tài khoản Twitter đã đăng dòng tweet sau đây đã tạo ra nhiều nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù tweet không đến từ một trang tin tức nổi tiếng và về cơ bản không chỉ là một tin đồn không có căn cứ, nó đã được chia sẻ rộng rãi và tạo ra nhiều nỗi sợ hãi trong thị trường tiền điện tử. Trong vòng một giờ kể từ khi dòng tweet này được đăng, giá Bitcoin đã giảm từ 59.231 đô la xuống mức 51.541 đô la một giờ sau đó.

Một trong những luật sư yêu thích tiền điện tử của Twitter, Jake Chervinsky, tổng cố vấn tại Compound đã nói điều này về tin đồn này vào ngày hôm qua.

“Tôi không thấy điều này đáng tin cậy. Bản thân dòng tweet này rất khó hiểu: Bộ tài chính không cáo buộc rửa tiền, Bộ tư pháp Hoa Kỳ (DOJ) thì có và một trường hợp chống lại một số tổ chức tài chính cùng một lúc sẽ là điều bất thường. Ngoài ra, các cuộc điều tra tội phạm được giữ bí mật nghiêm ngặt và hiếm khi bị rò rỉ. Tôi không bị thuyết phục bởi nguồn không tên”.

Và hôm nay, anh ấy nói:

“Dù tiền điện tử đã phát triển và trưởng thành nhiều như thế nào trong những năm gần đây, sự nhạy cảm của thị trường đối với một dòng tweet toàn diện đưa ra cáo buộc vô căn cứ và không có cơ sở cho thấy chúng ta vẫn còn phải đi một chặng đường dài.

Tôi không biết liệu tweet đó có gây ra tình trạng bán tháo hay không, nhưng nó đã nhận được quá nhiều sự chú ý”.

Và cuối cùng, như Dorman chỉ ra, đợt bán tháo cuối tuần đã gây ra một lượng lớn lệnh Long bị thanh lý, điều này được xác nhận bởi dữ liệu từ Bybt.

CIO Jeff Dorman của Arca giải thích mức giảm gần 10.000 đô la của Bitcoin trong cuối tuần

Tổng số BTC thanh lý | Nguồn: Bybt

Ông Giáo

Theo CryptoGlobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.