Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do đăng sau sự bùng nổ 1000% trong phí giao dịch Bitcoin

0

Thật là một tuần đắt đỏ cho người dùng Bitcoin.

Theo dữ liệu từ Blockchain.com, chi phí trung bình để gửi một giao dịch Bitcoin đã tăng từ khoảng 0,5 đô la vào đầu tháng lên mức cao 6,63 đô la vào ngày 21/5 – tăng trưởng hơn 1.000% chỉ trong vài tuần.

Phi giao dich Bitcoin 1

Biểu đồ về phí giao dịch Bitcoin trung bình trong 180 ngày qua. Nguồn: Blockchain.com

Điều này có nghĩa là ở mức phí giao dịch cao, một người dùng muốn nhanh chóng chi 10 đô la BTC đã phải chi hơn một nửa giá trị giao dịch.

Điều này bất chấp thực tế là Bitcoin không nằm trong thị trường tăng giá, với thị trường tăng giá của năm 2017 khiến phí giao dịch Bitcoin trung bình vượt quá 50 đô la trong một khoảng thời gian ngắn.

3 yếu tố đằng sau việc tăng phí giao dịch Bitcoin<

Giám đốc điều hành của startup Bitcoin Bitrefill, Sergej Kotliar, đã tuyên bố rằng có ba nguyên nhân chính đằng sau sự gia tăng phí giao dịch này.

Đầu tiên, theo anh là do halving Bitcoin, diễn ra vào khoảng hai tuần trước.

Phần thưởng giảm một nửa, trong khi các nhà đầu tư coi là tăng giá trị, dẫn đến giảm ~ 50% doanh thu của các công ty khai thác, do đó buộc một số người phải tắt các công cụ khai thác ASIC của họ. Điều này đã dẫn đến việc khai thác ít khối hơn.

Thứ hai, ông cho rằng có một thực thể bí ẩn – nghĩa là một loạt các địa chỉ Bitcoin dường như được sở hữu bởi cùng một khóa riêng – đã hợp nhất các coin với mức phí cao nhất, dẫn đến tăng phí.

Phân tích của Kotliar và một nhà khoa học dữ liệu Bitcoin cho thấy thực thể đã chi ~ 72 BTC, trị giá khoảng 650.000 đô la, để hợp nhất hơn 720.000 giao dịch vào một bộ ví cụ thể.

Phi giao dich Bitcoin 2

Dữ liệu on-chain OXT từ @LaurentMT, được chia sẻ bởi Sergej Kotliar trên Twitter

Cuối cùng, Kotliar đã tuyên bố rằng sự biến động gần đây trên thị trường Bitcoin đang gây ra sự gia tăng các giao dịch giữa các sàn, tạo ra “cơn bão hoàn hảo”.

Mặc dù một khoản phí 6 đô la không phải là lố bịch nhưng kịch bản này nhấn mạnh sự cần thiết phải thực hiện các giải pháp mở rộng nếu Bitcoin sẽ trở thành phương tiện trao đổi hàng ngày.

Giải pháp mở rộng hàng đầu tại chỗ là Lightning Network, được tiên phong bởi Lightning Labs và Square. Mạng về cơ bản di chuyển hầu hết các giao dịch sang lớp thứ hai an toàn, nơi Bitcoin có thể được giao dịch giữa các bên với chi phí cực thấp, nhanh chóng và theo cách riêng tư hơn so với blockchain cơ sở.

Annie

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.