Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do khiến Bitcoin tăng giá trong hai ngày qua và mục tiêu tiếp theo cho giá BTC

0

Bitcoin ghi lại hiệu suất hàng ngày tốt nhất của nó trong hơn một tháng vào thứ Hai khi nó giao dịch song song với các thị trường truyền thống.

Bitcoin đóng cửa phiên New York ở mức khoảng 10.679 đô la, tăng 3,32%. Lợi nhuận xuất hiện khi thanh lý mua – một loại đặt cược chống lại short-sellers – trên sàn giao dịch phái sinh BitMEX nhiều hơn gấp đôi thanh lý bán. Điều đó một phần đã giúp Bitcoin tăng trên 10.700 đô la.

Bitcoin bùng nổ khi các trader quan sát và cập nhật chính sách của FOMC

Thanh lý XBTUSD trên BitMEX | Nguồn: Skew

Sự gia tăng trong các vị thế tăng giá lấy tín hiệu từ các câu chuyện kinh tế vĩ mô. Ba chất xúc tác khác nhau đã đồng bộ hóa để giúp Bitcoin tăng giá. Đầu tiên trong số đó là cuộc họp hôm thứ Tư của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) về lạm phát.

Trong khi đó, chất xúc tác thứ hai và thứ ba là thị trường chứng khoán Mỹ phục hồi và đồng đô la Mỹ suy yếu.

Yếu tố vĩ mô<

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang sẽ có cuộc hộp lần đầu tiên kể từ khi chủ tịch Jerome Powell cam kết chịu đựng lạm phát cao hơn trong bài phát biểu của ông tại hội nghị kinh tế ảo Jackson Hole. Các trader và những người tham gia thị trường đang theo dõi kết quả của cuộc họp này để hiểu rõ hơn về cách Fed sẽ đạt được mức lạm phát trên mục tiêu 2%.

Một trong những thay đổi mạnh mẽ nhất trong chính sách tiền tệ của Fed cần rõ ràng hơn liên quan đến cái gọi là ‘dot lot’ (đồ thị điểm – một loại biểu đồ quan trọng trong kỳ họp FMOC). Ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sử dụng nó để báo hiệu kỳ vọng của mình về những thay đổi tỷ giá trong tương lai. Loại biểu đồ này sẽ cho biết mỗi quan chức Fed nghĩ rằng sẽ phải trả bao nhiêu để vay tiền trong tương lai.

Có vẻ như các nhà đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực Bitcoin đã dự đoán một cách tiếp cận ôn hòa của Fed. Tiền điện tử đã tăng ổn định vào thứ Ba sau khi xây dựng dựa trên hiệu suất hôm thứ Hai. Ở mức cao nhất trong ngày, giá thầu là gần 10.830 đô la.

Bitcoin bùng nổ khi các trader quan sát và cập nhật chính sách của FOMC

BTC / USD sắp kiểm tra lại $ 11,000 trước FOMC vào thứ Tư | Nguồn: TradingView.com

Việc tiếp tục xu hướng tăng đã đưa các mức kháng cự cũ trở lại. Josh Rager, người sáng lập BlockRoots.com cho biết hôm thứ Hai rằng, anh thấy Bitcoin chạm mức 11.900 đô la nếu nó duy trì trên mức 10.173 đô la. Nó đáng giá hơn nhiều vào thời điểm viết bài này.

Bitcoin vs USD<

Triển vọng về một đà tăng kéo dài trên thị trường Bitcoin cũng xuất hiện khi chỉ số đô la Mỹ suy yếu. DXY tiếp tục tạo ra các tín hiệu giảm giá khi các nhà đầu tư quay trở lại các tài sản rủi ro hơn trước FOMC của ngày thứ Tư.

Bitcoin bùng nổ khi các trader quan sát và cập nhật chính sách của FOMC

DXY đã giảm 0,84% so với đầu phiên | Nguồn: TradingView.com

Bitcoin và DXY đã cho thấy mối tương quan nghịch kể từ tháng 3. Do đó, bất kỳ sự lao dốc nào của đồng bạc xanh đều khiến Bitcoin tăng giá hơn.

Trong khi đó, một số trader vẫn đang dự đoán một động thái pullback. Một trong số họ lưu ý rằng khu vực trên 10.700 đô la có tâm lý bán tương đối cao hơn khiến Bitcoin có nguy cơ điều chỉnh thấp hơn. Trong phân tích hôm thứ Ba, nhà phân tích “IncomeSharks” lưu ý rằng Bitcoin vẫn có thể giảm xuống dưới 10.000 đô la.

“Dự đoán Bitcoin hiện đang tiếp cận một số ngưỡng kháng cự. Đây là lúc chúng ta sẽ xem liệu nó có đủ sức để tiếp tục tăng hay giảm trở lại”.

Về cơ bản, Bitcoin có vẻ mạnh hơn ít nhất là cho đến khi FOMC kết thúc vào thứ Tư.

Ông Giáo

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.