Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể hướng tới 1.000.000 đô la, theo Dan Held

Dan Held, trưởng nhóm tăng trưởng tại sàn giao dịch tiền điện tử Kraken, đang vạch ra các chất xúc tác mà ông tin rằng có thể kích hoạt siêu vòng quay Bitcoin và nâng giá tiền điện tử hàng đầu lên 1 triệu đô la.

Trong một tập mới của podcast What Bitcoin Did, Held giải thích lý do tại sao anh ấy tin rằng thị trường tăng giá hiện tại có thể phát triển lớn hơn theo cấp số nhân so với các chu kỳ bùng nổ của Bitcoin vào năm 2013 và 2017.

“Khi tôi nhìn vào những chu kỳ này, điều khiến tôi rất phấn khích về chu kỳ sắp tới này, có thể là… một chiếc siêu xe, nhưng lần này, lại khác. Đợt tăng giá năm 2013, đợt tăng giá năm 2017, chủ yếu dựa trên đầu cơ theo hướng bán lẻ. Các thị trường vĩ mô đang hoạt động tốt. Đó là một đợt tăng giá lớn và đây chủ yếu là các chu kỳ đầu cơ do bán lẻ vận hành với cơ sở hạ tầng rất lung lay…

Với cuộc chạy đua tăng giá này, chúng ta có rất nhiều thứ khác nhau được sắp xếp trở lại.”

Theo Held, trường hợp sử dụng chính của Bitcoin như một tài sản lưu trữ giá trị đã được đưa vào tiêu điểm bởi đại dịch Covid-19 trong bối cảnh các chính phủ trên toàn cầu in tiền tràn lan.

Covid là thời điểm xúc tác khiến Bitcoin tỏa sáng. Với lăng kính Covid khi chúng ta nhìn vào Bitcoin, đối với hầu hết những người đã bác bỏ nó trước đây, bây giờ nó có ý nghĩa. Và đó là nơi chúng ta thấy điều này được các tổ chức nhắc lại. Những nhà quản lý của cải trên thế giới, phần lớn của cải trên thế giới, họ coi Bitcoin như một kho lưu trữ giá trị, như một loại vàng 2.0… Và đó là một giá trị rất lớn đối với thế giới.

Vì các chính phủ đã phản ứng với khủng hoảng Covid-19 bằng cách in thêm tiền, nó sẽ làm mất giá các đồng tiền này và mọi người đang xem xét mức trần cố định 21 triệu BTC. Họ đang xem xét chính sách tiền tệ này, họ đang xem xét cấu tạo của bitcoin và mức độ phi tập trung của nó. Giờ đây, bạn có thể lưu trữ giá trị trong đó và không ai có thể lấy đi giá trị đó khỏi bạn, vì chiếc thuyền cứu sinh đáng kinh ngạc này…

Vì vậy, với nhu cầu của bitcoin, hoặc những người tin tưởng vào bitcoin, thị trường đó đã phát triển rất nhiều đến mức bây giờ chúng ta có các tổ chức lớn tham gia đầu tư.”

Held cho biết thêm rằng sự cải thiện trong cơ sở hạ tầng tiền điện tử đã làm cho bitcoin dễ tiếp cận hơn với các nhà đầu tư bán lẻ, là một yếu tố khác có thể tiếp tục thúc đẩy nhu cầu.

Thạch Sanh

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM