Đây là lý do tại sao đợt tăng giá tiền điện tử này có thể khác

Có nghi ngờ gì về việc chúng ta đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá tiền điện tử không? Chọn một số liệu, bất kỳ số liệu nào và rất có thể nó chỉ ra điều đó.

Ví dụ, tổng giá trị bị khóa trong DeFi chưa bao giờ cao hơn. Tương tự, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cũng đang dao động ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,100 tỷ đô la.

Mặc dù hàng loạt noobs (những người thiếu kinh nghiệm) tiền điện tử xuất hiện nhan nhản trên mạng xã hội, nhưng thực tế là các nhà đầu tư bán lẻ vẫn chưa ở đây. Ít nhất là không đến mức độ như ba năm trước, trong đợt tăng giá trước đó.

Nhìn vào Google Trends xác nhận điều này. Lượng tìm kiếm cho từ khóa “cryptocurrency” được dự đoán sẽ đạt 56 vào cuối tháng 1 năm 2021. Mặc dù đây là một dấu hiệu tăng giá nhưng vẫn còn một khoảng cách so với mức tháng 1 năm 2018.

Đây là lý do tại sao đợt tăng giá tiền điện tử này có thể khác

Nguồn: Google Trends

Vào thời điểm đó, cơn sốt ICO và FOMO bán lẻ, thường là bởi các nhà đầu tư không tinh ý muốn kiếm tiền nhanh, đã thúc đẩy thị trường đi lên.

Nhưng lần này, chính các nhà đầu tư tổ chức mới là động lực đằng sau đợt tăng giá.

Vào đầu năm, Henri Arslanian, lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu của PwC cho biết:

“Khi bạn nhìn vào cuộc biểu tình Bitcoin mà chúng ta đã thấy trong vài tuần và tháng qua, thực sự, có hai yếu tố lớn thúc đẩy nó. Một là sự gia nhập liên tục của các nhà đầu tư tổ chức. Nhưng cũng có rất nhiều người chơi người chơi có quy định. Đây không phải là trường hợp một vài năm trước đây”.

Tại sao các nhà đầu tư tổ chức quan tâm?

Sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 đã đảo ngược cả những gì chúng ta nghĩ rằng chúng ta đã biết về nó.

Đường cung bị gián đoạn, thất nghiệp hàng loạt và những gói kích thích kinh tế đều làm nổi bật sự mong manh của trật tự kinh tế toàn cầu.

Khó khăn và căng thẳng, điểm mấu chốt duy nhất bắt nguồn từ việc này là chuyến bay đến các tài sản chống lạm phát, đặc biệt là Bitcoin, vốn không được hưởng lợi từ nhu cầu tăng cao để có được nó.

Nhận thức về việc chỉ nắm giữ tiền mặt ở mức cao và ngày càng suy yếu đã khiến các nhà đầu tư tổ chức tham gia.

MicroStrategy đặt nền móng trở thành công ty niêm yết đại chúng đầu tiên nắm giữ Bitcoin như một phần trong chiến lược ngân quỹ của mình. Một khi một tổ chức “tham gia bữa tiệc”, những tổ chức khác cũng theo sau. Điều này dự kiến ​​sẽ tạo ra động lực vào năm 2021.

Ngoài khía cạnh tăng giá, sự tham gia của các nhà đầu tư tổ chức sẽ diễn ra như thế nào đối với ngành tiền điện tử vẫn chưa được biết.

Tuy nhiên, việc có thêm những tên tuổi lớn trong tài chính truyền thống, chẳng hạn như Square, PayPal, và thậm chí cả JP Morgan, sẽ làm tăng thêm tính hợp pháp của Bitcoin. Và đó là một điều đã thiếu trong đợt tăng giá trước đây.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM