Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao hành trình bull run của Bitcoin đang thay đổi

0

Bitcoin đã đóng trên 42.000 đô la vào ngày 6/8 và kể từ đó, tài sản hợp nhất trên phạm vi này. Với mức định giá ~47.600 đô la vào thời điểm viết bài, tâm lý chung trên thị trường bắt đầu được cải thiện. Altcoin cũng đang hoạt động rất tích cực khi ngành công nghiệp này vẫn nằm trên một ranh giới tăng giá khác.

Mặc dù có vài điểm tương đồng giữa cuộc biểu tình quý 1 và hiện tại, không phải tất cả các ý kiến đều cùng hướng về kết quả tích cực.

Hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Tổng OI (cam) và khối lượng hàng ngày (đen) của hợp đồng tương lai Bitcoin | Nguồn: Skew

Kể từ đợt giảm giá vào tháng 5, thị trường phái sinh CME khá yên ắng trong suốt mùa hè. Trong khi giá BTC phục hồi đáng kể trong 2-3 tuần qua, vẫn còn thiếu hoạt động từ CME.

Lần cuối cùng Bitcoin hợp nhất trên 45.000 đô la, hợp đồng tương lai Bitcoin CME đạt giá trị OI (hợp đồng mở) trung bình trên 2,2 tỷ đô la và khối lượng hàng ngày cũng khoảng 1,4 tỷ đô la.

Vào thời điểm viết bài, OI chỉ xấp xỉ 1,5 tỷ đô la và khối lượng hàng ngày là 919 triệu đô la. Giờ đây, những con số này không chênh lệch nhiều nhưng nó cho thấy sự thận trọng của tổ chức.

Chờ đợi điều gì vào lúc này?

Công cụ phái sinh Bitcoin CME – Tiền thông minh | Nguồn: Ecoinometrics

Theo báo cáo CME COT, đám đông bán lẻ đã không thay đổi vị trí nhiều ngay cả sau khi giá BTC tăng. Tuy nhiên, đã có một số thay đổi cho thấy tình hình đang dần dần chuyển biến. Hiện tại, tiền thông minh bắt đầu tiếp tục giao dịch cơ bản, có nghĩa là một số vị thế chuẩn bị tham gia hợp đồng tương lai trong thời gian tới.

Có động lực nhất định đang được xây dựng trong hệ sinh thái vì nếu BTC bắt đầu hướng lên, phí chênh lệch trên hợp đồng tương lai sẽ cao hơn giao dịch giao ngay. Ngoài ra, hợp đồng quyền chọn Bitcoin CME cũng cân bằng hơn vào thời điểm viết bài với 4 lệnh put được thiết lập sau mỗi 3 lệnh call.

Ngay bây giờ, không thể rút ra kết luận nếu chỉ phân tích một yếu tố mà không kết hợp cùng những yếu tố khác. Sự quan tâm của CME sẽ cho thấy đợt tăng giá có được động lực nhất định, tuy nhiên, trong vài năm qua, tác động không đến mức đột phá.

Đối với Bitcoin, động lực tích cực cũng đến từ nhiều yếu tố khác nhau, do đó, các công cụ phái sinh CME không còn là yếu tố quan trọng nhất nữa. Với mỗi đợt tăng giá, quá trình hướng tới đợt tăng tiếp theo đang dần thay đổi và điều gì đó tương tự cũng có thể xảy ra với diễn biến hồi sinh lần này.

Lợi nhuận ròng chuyển sang dương

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện (NUPL) cuối cùng đã tăng lên trên 0,5 (chuyển sang màu xanh), báo hiệu tiếp tục bull run. NUPL xem xét chênh lệch giữa lãi chưa thực hiện và lỗ chưa thực hiện để xác định xem toàn bộ mạng hiện đang ở trạng thái lãi hay lỗ. Từ cuối tháng 5 đến ngày 6/8, NUPL cho thấy toàn bộ mạng thua lỗ.

Việc NUPL chuyển sang xanh là một “liều thuốc hữu hiệu” cho mạng, tuy nhiên, chỉ báo này vẫn ở mức 0,52 tại thời điểm viết bài. Theo quá khứ, giá trị cao hơn 0,75 thường báo hiệu đỉnh, trong khi các giá trị dưới 0,25 là đáy. Vào những năm qua, chu kỳ NUPL di chuyển ở 2 phần (màu vàng hoặc xanh) trong thị trường tăng hoặc giảm giá. Các thị trường này kéo dài gần một năm kể từ năm 2016.

bitcoin

Lãi/lỗ ròng chưa thực hiện | Nguồn: Glassnode

Tuy nhiên, đợt tăng giá này chỉ mới kéo dài 6 tháng. Chỉ báo tăng lên trên 0,5 hiện tại đánh dấu sự phục hồi tương tự từ thị trường giảm giá ngắn vào tháng 10/2012 và tháng 7/2013. Vào thời điểm đó, NUPL tăng ngay lập tức và tiếp tục đạt mức cao mới là 0,8 vào cuối năm. Bây giờ, nếu điều tương tự xảy ra, giá BTC có thể tăng lên $60k hoặc tạo mức cao mới mọi thời đại (ATH).

Gấu hay bò sẽ chiến thắng?

Mặc dù NUPL nêu bật xu hướng tăng giá chung, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là mọi thứ mới chỉ là khởi đầu ngay cả khi cuộc biểu tình diễn ra để duy trì mức tăng nhẹ của chỉ báo. Đáng chú ý, NUPL của người nắm giữ ngắn hạn (NUPL STH) cũng trở lại giá trị dương sau một thời gian dài.

bitcoin

NUPL của người nắm giữ ngắn hạn | Nguồn: Glassnode

Một dòng tweet của nền tảng phân tích Glassnode lưu ý NUPL STH chuyển sang màu xanh có nghĩa là về tổng thể, STH đang có “một chút lợi nhuận so với cơ sở chi phí on-chain”. Tuy nhiên, nó cũng nhấn mạnh diễn biến phục hồi nhanh chóng như vậy phổ biến trong hai trường hợp: Tăng cứu trợ thị trường gấu hoặc giai đoạn không tin tưởng của thị trường bò.

Quan sát biểu đồ trên, cuộc biểu tình này có thể chỉ tăng nhẹ hoặc một cuộc biểu tình thực sự hướng đến ATH nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Chẳng hạn, số lượng thực thể mới cần đạt đến ATH cũ của chúng để BTC tự đạt được đà tăng mạnh mẽ.

bitcoin

Tăng trưởng thực thể ròng của Bitcoin | Nguồn: Glassnode

Nhà phân tích Lex Moskovski cũng nhận xét “những người tham gia mạng Bitcoin tiếp tục thức tỉnh với tốc độ kỷ lục”, nhấn mạnh tăng trưởng thực thể ròng. Nhìn lại, điều quan trọng cần lưu ý là bất cứ khi nào các thực thể mới xuất hiện, giá Bitcoin về cơ bản tăng lên đáng kể.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X