Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao hashrate Bitcoin giảm 25% những ngày qua

0

Bitcoin tiếp tục biến mọi sự kiện tiêu cực thành một kết quả tích cực, một chuyên gia lập luận.

Mustafa Yilham, phó chủ tịch phát triển kinh doanh toàn cầu tại công ty khai thác và ví Bixin đã lên Twitter để giải thích lý do tại sao hashrate của Bitcoin, tổng sức mạnh tính toán của blockchain đã giảm khoảng 25% vào tuần trước.

Yilham cũng là người điều hành một trong những trang trại khai thác Bitcoin lớn nhất trên thế giới. Anh đã chia sẻ suy nghĩ của mình về tình hình này và những gì nó có thể gây ra cho Bitcoin nói chung.

Mustafa Yilham

Ngày giá Bitcoin giảm

Yilham cho biết, một trường hợp khẩn cấp về điện ở tỉnh Tân Cương của Trung Quốc, nơi chiếm khoảng 80% cơ sở khai thác Bitcoin của cả nước đã gây ra sự cố cho hệ sinh thái khai thác rộng lớn hơn.

“Vào ngày 10 tháng 4 năm 2021, một cơ sở khai thác than ở Tân Cương bị rò rỉ nước. Cả chính quyền Trung ương và địa phương đã hành động rất nhanh chóng, và cố gắng hết sức để giảm thiểu thiệt hại nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động”, Yilham giải thích.

“Phương pháp tính toán nội bộ của chúng tôi giống với Larry Cermak, không thể có con số chính xác. Không phải tất cả hashrate của pool đang quản lý đều công khai. Nhưng khoảng 20-25% sẽ chính xác”.

Tuy nhiên, việc tập trung sức mạnh khai thác trong một khu vực như vậy khá bất lợi. Để điều tra và ngăn chặn những tai nạn như vậy xảy ra trong tương lai, chính quyền trung ương đã tạm thời ngừng hoạt động tại các điểm khai thác than, 56,6% lưới điện của Tân Cương dựa trên than.

Do đó, rất nhiều trang trại khai thác Bitcoin đã phải ngừng hoạt động. Với tỷ lệ phần trăm cao như vậy tập trung ở Tân Cương, điều này đã dẫn đến sự sụt giảm đột ngột 20-25% trong hashrate của Bitcoin, Yilham giải thích.

Hashrate Bitcoin giảm đột ngột có nghĩa là gì?

Yilham cho biết vụ tai nạn đã chứng minh rằng thực tế có ít hơn 51% hashrate của Bitcoin tập trung ở Trung Quốc, trái ngược với những lo ngại về cuộc tấn công 51% có thể xảy ra từ nước này.

“Nếu ước tính 80% hoạt động khai thác ở Trung Quốc nằm ở Tân Cương vào tuần trước, 80% trong số đó đã ngừng hoạt động và nó chỉ ảnh hưởng đến 20-25% mạng lưới. Điều đó có nghĩa là hashrate ở Trung Quốc hiện đang ở mức tối đa khoảng 32-40%. Đã đến lúc dừng tin FUD về việc Trung Quốc kiểm soát mạng lưới”, Yilham giải thích.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo trước đây, một số chuyên gia đã cảnh báo trước đó rằng Bitcoin có thể là “vũ khí tài chính của Trung Quốc”, một phần do thực tế là nếu một số thực thể có thể nắm giữ hơn 50% hashrate của blockchain, nó thực sự có thể kiểm soát toàn bộ mạng.

Tuy nhiên, điều này bao gồm bất kỳ sửa đổi nào đối với code và hoạt động của nó. Nhưng hóa ra Trung Quốc không thực sự có quyền lực như vậy đối với Bitcoin, Yilham lập luận.

“Mạng lưới điện tại Tân Cương bị tắt và ảnh hưởng của nó đối với hashrate Bitcoin là những gì các nhà kinh tế gọi là kiểm tra tự nhiên”.

Ngoài ra, Yilham cho biết các thợ đào nên coi vụ việc là một bài học lớn và không nên tập trung hóa hoạt động của họ vào một chỗ.

“Chúng ta có thể mong đợi nhiều thợ đào di chuyển ra ngoài Trung Quốc hoặc chuyển nhà máy đến các khu vực khác như Vân Nam, Quý Châu, Tứ Xuyên, Thanh Hải hoặc Bắc Tân Cương. Điện ở các khu vực này chủ yếu là đến từ năng lượng tái tạo”.

Điều này sẽ dẫn đến sự phân cấp hơn nữa của blockchain Bitcoin và tập trung nhiều hơn vào năng lượng tái tạo, tốt cho môi trường.

Trong khi đó, Yilham kết thúc tweetstorm của mình với một lưu ý tích cực: “Thành thật mà nói, tôi luôn hoài nghi, làm thế nào để Bitcoin biến mọi sự kiện tiêu cực thành kết quả tích cực?” anh thốt lên.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.