Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao hợp đồng chênh lệch giá tiền điện tử đang nổi lên như nấm

0

Nhờ sự biến động cao và đà tăng giá của mình, tiền điện tử là một loại tài sản ngày càng phổ biến trong số các trader bán lẻ trong ngày. Hợp đồng chênh lệch (CFD) theo dõi sự thay đổi giá của các token chính làm cho tiền điện tử trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các nhà đầu tư mà không cần mất nhiều công sức để học tập theo truyền thống đi kèm với tiền điện tử.

Ít trở ngại hơn thu hút các nhà đầu tư 

Trong năm ngoái, sự phổ biến trở lại của tiền điện tử, vốn đã theo dõi chặt chẽ sự tăng giá của các đồng coin lớn, đã cố gắng thúc đẩy nhận thức và tương tác nhiều hơn so với làn sóng chấp nhận trước đó, chứng tỏ tiền điện tử vẫn duy trì sức mạnh. Bên cạnh việc thu hút sự chú ý lớn đến không gian, nhiều người tiêu dùng hơn bao giờ hết đang sử dụng tiền điện tử như một phương tiện giao dịch.

Đối với các trader hăng hái, cơ hội của tiền điện tử là hiển nhiên do đặc tính dễ biến động về giá của chúng. Không giống như các loại tài sản truyền thống như cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối hoặc hàng hóa, tiền điện tử thường tạo ra các biến động dựa trên phần trăm hai chữ số trong ngày, khiến chúng trở thành một công cụ đặc biệt cho các nhà đầu cơ và các trader trong ngày cố gắng tận dụng các biến động mạnh mẽ trên thị trường.

Tuy nhiên, giống như kỹ thuật một chiếc xe hơi đòi hỏi sự hiểu biết về cơ khí, leo lên chuyến tàu blockchain đòi hỏi học tập nghiêm túc. Giữa việc thiết lập ví, tìm hiểu sự khác biệt giữa khóa riêng tư (private key), địa chỉ ví công khai và quá trình gửi hoặc nhận tiền điện tử, khối lượng đọc mà các quá trình này đòi hỏi là đáng kể.

Nhiều công ty đang nhân cơ hội này để làm cho tiền điện tử dễ tiếp cận hơn thông qua việc sử dụng hợp lý các sản phẩm này. Các công ty nổi tiếng như PayPal hiện cung cấp cho khách hàng ở các địa điểm được chọn cơ hội mua, bán, hold và giao dịch bằng tiền điện tử với những người bán đủ điều kiện. Trong các lĩnh vực khác, các công ty môi giới như Robinhood hiện cung cấp khả năng mua và bán tiền điện tử trong các tài khoản.

Cái hay của những phát triển này là tiền điện tử chưa bao giờ sẵn có và đơn giản hơn. Tuy nhiên, có những hạn chế. Nhà đầu tư có thể mua, bán và hold, nhưng cuối cùng họ không có tiện ích nào khác. Trên thực tế, các khoản hold này chỉ đại diện cho các IOU (tôi nợ bạn). Bởi vì các cá nhân nắm giữ các loại tiền điện tử này trong tài khoản của họ không nắm giữ khóa riêng tư, cộng đồng Bitcoin chuyên nghiệp sẽ nhanh chóng lưu ý rằng những nhà đầu tư này không có quyền sở hữu đối với các đồng coin thực.

Mặc dù cả Robinhood và PayPal đều đã hứa sẽ mở rộng dần các dịch vụ được hỗ trợ, nhưng chúng vẫn chỉ là những thông báo chưa thành hiện thực. Theo đó, CFD đưa ra một giải pháp thay thế tốt hơn nhiều cho những trader muốn tiếp cận với loại tài sản mà không cần tìm hiểu cách hoạt động của ví và cơ sở hạ tầng blockchain khác.

CFD: Giải pháp đối với nhu cầu cơ sở hạ tầng thấp hơn

Hợp đồng chênh lệch (CFD) là một sản phẩm phái sinh giúp theo dõi hiệu quả sự thay đổi giá của một tài sản cơ bản. Nó trở nên phổ biến trong số các công ty môi giới bán lẻ và thậm chí cả các khách hàng tổ chức đang tìm kiếm một cách dễ dàng để giao dịch các tài sản truyền thống hơn như cổ phiếu và trái phiếu mà không bị giới hạn về địa lý. Giờ đây, mô hình tương tự đã được áp dụng cho tiền điện tử.

Bởi vì CFD né tránh cơ sở hạ tầng để cung cấp tiền điện tử liên quan đến các sàn giao dịch tập trung như Coinbase, vốn phải cung cấp cơ sở hạ tầng ví nóng và lạnh cùng với các biện pháp an ninh mạng mạnh mẽ, chúng đã trở thành công cụ ngày càng phổ biến trong giới môi giới online. Gần như bất kỳ nền tảng môi giới nào đã cung cấp CFD đều có thể nhanh chóng thêm tiền điện tử ở cùng một dạng, cải thiện đề xuất giá trị cho các khách hàng hiện tại.

Đối với khách hàng, lợi thế là rất rõ ràng. Bên cạnh việc dễ dàng bắt đầu và giảm giá cho các loại tiền tệ fiat của họ, khả năng thanh toán các giao dịch bằng tiền mặt ngay lập tức tạo ra giá trị tuyệt vời cho các trader ngắn hạn tận dụng sự biến động. Hơn nữa, nhiều công ty môi giới online như easyMarkets chấp nhận tiền điện tử như một phương thức để gửi và rút tiền, hoặc thậm chí chỉ định giá trị tài khoản giao dịch, giống như bất kỳ loại tiền tệ fiat nào.

Trong khi những holder có thể phù hợp hơn với các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung hoặc phi tập trung, một công ty môi giới online có thể cung cấp các sản phẩm này, thường với đòn bẩy khiêm tốn và phí giao dịch cực thấp cho cơ sở khách hàng hiện tại đang tìm kiếm quyền truy cập vào các dịch vụ mới này. Khi phí gas Ethereum và phí giao dịch trên sàn giao dịch tập trung quá lớn, điều này chuyển thành giá trị thực đối với các trader đang tìm cách tham gia và thoát khỏi thị trường một cách nhanh chóng.

Hơn hết, các hoạt động này có thể diễn ra trong một môi trường tuân thủ cao, vì vậy điều cần thiết là phải chọn một công ty môi giới online được quản lý để xử lý các giao dịch này. Ngay cả khi các trader không trực tiếp sở hữu tiền điện tử cơ bản, một sàn giao dịch đáng tin cậy phát hành CFD có thể cung cấp trải nghiệm liền mạch chuyển thành giá trị thực cho những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm này.

Mặc dù những người theo chủ nghĩa tiền điện tử sẽ truyền thống nhanh chóng bắt tay vào vấn đề lưu ký, nhưng thực tế của một hệ sinh thái không yêu cầu công sức để học tập thể hiện một đề xuất giá trị hấp dẫn thu hút nhiều sự chú ý hơn đến tiền điện tử, đảm bảo tuổi thọ lâu dài và sức mạnh duy trì của chúng.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.