Đây là lý do tại sao IOST, Horizen (ZEN) và Avalanche (AVAX) tăng mạnh khi Bitcoin điều chỉnh

Theo báo cáo của nhà quản lý quỹ tiền điện tử CoinShares, sự sụt giảm gần đây của Bitcoin (BTC) có thể do các nhà đầu tư tổ chức đặt trước lợi nhuận. Báo cáo đã ghi nhận sự sụt giảm mạnh mẽ của dòng vốn tổ chức trong tuần đầu tiên của năm mới và dòng vốn ra hàng tuần từ một số sản phẩm đầu tư tiền điện tử.

Mặc dù mức giảm 28% gần đây có thể khiến một số nhà đầu tư mới sợ hãi, nhưng Bitcoin holder có thể không bị bối rối vì họ đã chứng kiến sáu lần điều chỉnh lớn hơn trong thị trường bò năm 2017. Do đó, mức giảm 20% là điều rất bình thường trong xu hướng tăng dài hạn của Bitcoin.

Khi Bitcoin cố gắng phục hồi, hãy cùng phân tích ba altcoin có thể hoạt động tốt hơn trong ngắn hạn.

Phân tích kỹ thuật IOST

Khi giá của Ether gần đạt mức cao nhất mọi thời đại, các trader sẽ tập trung sự chú ý của họ vào các đối thủ cạnh tranh của nó, một trong số chúng là IOST. Trong thị trường tăng giá, các nhà phân tích thường mua tin đồn về một thông báo sắp xảy ra và điều này dường như đã xảy ra với IOST.

Nhà đồng sáng lập IOST, Terrence Wang, đã đưa ra các thông báo tiềm năng về một stablecoin dựa trên IOST, tích hợp DeFi và các mối quan hệ đối tác lớn. Mỗi thông báo này có thể đã đóng một số vai trò trong việc thúc đẩy sự quan tâm từ các trader.

Gần đây, trò chơi 2D của XPET “Dream Monster” đã được ra mắt trên blockchain IOST. Người chơi có thể lưu trữ và giao dịch các tài sản cốt lõi của trò chơi như vật nuôi quý hiếm, thiết bị, đặc điểm di truyền, thuộc tính, v.v. dưới dạng NFT trên chuỗi IOST.

IOST tập trung vào hệ sinh thái tài chính phi tập trung và NFT có thể giữ chân các trader. Dự án gần đây cũng đã nhận được giải thưởng là “blockchain công cộng có ảnh hưởng nhất năm 2020” và là một trong “100 công ty blockchain hàng đầu năm 2020” từ công ty blockchain Trung Quốc Jinse. Mặc dù đây có thể là những yếu tố thúc đẩy tâm lý, nhưng một cái nhìn sâu hơn về các chỉ số kỹ thuật của IOST sẽ xác định liệu cuộc biểu tình có chỗ để chạy xa hơn hay không hoặc một đợt điều chỉnh sẽ theo sau.

IOST đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 0,005734 vào ngày 6 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 0,013545 vào ngày 9 tháng 1, đây là mức tăng 136% trong 4 ngày. Sự bứt phá và đóng cửa trên $ 0,009 đã hoàn thành mô hình tam giác tăng dần, có mục tiêu là $ 0,016.

iost-aavx

Biểu đồ IOST / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Cặp IOST / USD đã giảm xuống $ 0,008 vào ngày 11 tháng 1 nhưng phe bò đã mua dip một cách tích cực, dẫn đến sự hình thành của mô hình nến búa.

Hôm nay, phe bò đã cố gắng tiếp tục đà tăng nhưng các trader dường như đang đặt lợi nhuận ở các mức cao hơn, điều này dẫn đến việc hình thành mô hình nến Doji dài.

Cặp tiền này có thể hợp nhất từ ​​$ 0,009 đến $ 0,012 trong vài ngày tới khi cả phe bò và phe gấu đều cố gắng thiết lập vị thế tối cao của mình. Nếu phe bò thành công trong việc duy trì giá trên $ 0,012, bước tiếp theo của đợt tăng lên $ 0,016 và sau đó lên $ 0,018 là có thể.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu giá phá vỡ và duy trì dưới $ 0,009. Một động thái như vậy sẽ cho thấy rằng sự đột phá hiện tại là một cái bẫy bò.

Phân tích kỹ thuật ZEN

Trong thời đại kỹ thuật số, bảo mật dữ liệu là một trong những yếu tố quan trọng được các cá nhân và doanh nghiệp tìm kiếm. Về mặt đó, Horizen (ZEN) đã thông báo rằng họ sẽ xây dựng một sidechain chuyên dụng trên nền tảng Zendoo cho các mạng LTO, để thêm một lớp bảo mật cho các giao dịch mạng hàng ngày của mình trong khi vẫn duy trì GDPR. Horizen cũng hợp tác với Dragonchain để làm xáo trộn thông tin nhạy cảm của người dùng và chỉ chia sẻ dữ liệu cần thiết.

Việc halving của Bitcoin đã được chứng minh là tăng giá và Horizen dường như đang cho thấy một xu hướng tương tự sau khi đợt halving đầu tiên của nó xảy ra vào ngày 1 tháng 12. Token ZEN cũng được niêm yết trên Binance US, Binance Futures và các Binance Loans gần đây và điều đó cho thấy thời điểm hiện tại là rất tốt cho sự tăng trưởng của ZEN.

Việc dự án tham gia Messari Registry có thể thúc đẩy sự tin tưởng của cộng đồng và các nhà đầu tư.

ZEN đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức $ 13,20 vào ngày 8 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là $ 31 vào hôm nay, mức tăng 134% trong năm ngày. Đồng altcoin này đã vượt qua ngưỡng kháng cự trên $ 19,70 vào ngày 10 tháng 1, cho thấy khả năng bắt đầu một xu hướng tăng mới.

iost-aavx

Biểu đồ ZEN / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Mặc dù phe gấu đã kéo giá xuống $ 17,21 vào ngày 11 tháng 1, nhưng việc mua tích cực ở các mức thấp hơn đã giữ nguyên xu hướng tăng. Hôm nay, phe bò đang cố gắng xây dựng dựa trên sự phục hồi của ngày hôm qua nhưng bấc dài trên thanh nến cho thấy việc đặt lợi nhuận ở mức $ 31.

Tuy nhiên, nếu phe bò không cho phép giá giảm xuống dưới mức Fibonacci thoái lui 38,2% ở mức $ 22,32, xu hướng tăng có thể tiếp tục với mục tiêu tiếp theo là $ 37,3 và sau đó là $ 46,2.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp ZEN / USD giảm xuống từ mức hiện tại và giảm mạnh xuống dưới $ 19,70. Một động thái như vậy sẽ gợi ý sự từ chối ở các mức cao hơn.

Phân tích kỹ thuật AVAX

Avalanche (AVAX) đã chứng kiến ​​một loạt hoạt động kể từ khi ra mắt mainnet đầy đủ vào tháng 9. Nền tảng này đã hợp tác với Securifying, một nền tảng phát hành và bảo chứng cho chứng khoán kỹ thuật số, để phát hành và quản lý chứng khoán tư nhân, cho phép người dùng tiền điện tử hưởng lợi từ thị trường vốn tư nhân.

Sự hợp tác giữa Avalanche, Roche Cyrulnik Freedman LLP và Republic Advisory Services cho phép các nhà đầu tư hưởng lợi từ việc cấp vốn kiện tụng, mở ra cơ hội về một loại tài sản mới cho người dùng tiền điện tử.

Cùng với đó, Avalanche hợp tác với DEX’s, Synthetic, thị trường dự đoán và nhiều dự án khác như vậy.

Mặc dù các sự kiện này đã được hoàn thành, nhưng bản nâng cấp mainnet ‘Apricot’ sắp tới có thể được những người tham gia thị trường chú ý theo dõi. Một sự phát triển tích cực khác đang được tiến hành là việc tích hợp cầu nối cho các tài sản ERC-20 và ERC-721 để di chuyển giữa Avalanche và Ethereum.

AVAX đã tăng từ $ 3,228 vào ngày 4 tháng 1 lên $ 8.2356 ngày hôm nay, tăng 155% trong một thời gian ngắn. Trong một xu hướng tăng mạnh, các đợt điều chỉnh thường không kéo dài hơn ba ngày và điều đó có thể được nhìn thấy trong xu hướng tăng hiện tại, bắt đầu từ ngày 31 tháng 12.

iost-aavx

Biểu đồ AVAX / USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phe bò đã đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự $ 7,50 trong ngày hôm nay, nếu nó tiếp tục xu hướng tăng thì mục tiêu tiếp theo sẽ là $ 10,42 và sau đó là $ 12,20.

Đợt phục hồi trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) vào vùng quá mua. Mặc dù điều này báo hiệu việc mua quá mức, nhưng trong một xu hướng tăng mới, nó cho thấy sức mạnh.

Quan điểm tăng giá này sẽ bị vô hiệu nếu cặp AVAX / USD giảm và phá vỡ xuống dưới mức thấp nhất trong ngày 11 tháng 1 ở mức $ 5,72. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống đường EMA 20 ngày ($ 4,84).

Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền này có thể hợp nhất trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái xu hướng tiếp theo.

SN_Nour

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM