Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao khối lượng giao dịch Uniswap đã bùng nổ 450% lên 7 tỷ đô la

0

Một dự án DeFi mới có tên Delta được khởi chạy trên Uniswap. Hệ thống phục hồi của nó đã làm cho khối lượng giao dịch trên Uniswap cao hơn bình thường.

Khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch Uniswap đã tăng lên 7,17 tỷ đô la, tăng 450% so với 1,6 tỷ đô la ngày hôm qua, theo thống kê trên Uniswap.info. Kỷ lục hàng ngày trước đó là 2,19 tỷ đô la vào ngày 26 tháng 10 năm 2020.

Token chịu trách nhiệm cho phần lớn khối lượng giao dịch trên Uniswap trong ngày hôm nay là DELTA. Trong 24 giờ qua, nó đã thực hiện được 6,13 tỷ đô la giao dịch, chiếm 85% tổng số khối lượng giao dịch của sàn, mặc dù chỉ có 16,4 triệu đô la thanh khoản.

Kỷ lục mới sẽ không tồn tại. Hayden Adams, người tạo ra Uniswap đã viết trên Twitter rằng, số liệu thống kê mà DELTA đã tích lũy sẽ không được tính vào khối lượng của DEX do sai sót trong giao thức của Delta. Sau thay đổi, khối lượng giao dịch thực vào khoảng 1,05 tỷ đô la, một ngày khá bình thường đối với Uniswap.

“Không phải wash trading nhưng cũng không phải là khối lượng thực.

Sẽ sớm được coi là khối lượng giao dịch chưa được theo dõi trên Uniswap.info”.

Delta có thể không quen thuộc với bạn vì nó mới. Token của nó nằm trên blockchain Ethereum, vừa ra mắt ngày hôm qua. Để có được nó mà không cần stake, bạn phải sử dụng Uniswap.

Delta tự gọi mình là “một Layer quyền chọn on-chain sử dụng kết hợp các tiêu chuẩn thanh khoản để giảm phí bảo hiểm và đưa ra giá quyền chọn cạnh tranh”. Đơn giản hơn, giao dịch quyền chọn trở nên đắt đỏ và dễ bay hơi khi thiếu tính thanh khoản, Delta cho biết họ muốn sửa lỗi này.

Các phương pháp của nó không trực quan đối với những người mới bắt đầu sử dụng DeFi, cụm từ chung cho các hệ thống DeFi cho phép mọi người giao dịch, kiếm lợi nhuận, vay và cho vay tiền điện tử mà không cần sử dụng ngân hàng hoặc nhà môi giới.

Về cơ bản, Delta giới thiệu một lịch trình kiểm tra tính thanh khoản: “Khi Delta được di chuyển, một lịch trình kiểm tra token sẽ được kích hoạt”, team Delta Financial đã giải thích vào ngày 9 tháng 2. “10% tổng số token được gửi đến người dùng trong khi 90% ban đầu bị khóa và phát hành tuyến tính, trong khoảng thời gian 2 tuần”.

Nhưng khối lượng giao dịch lớn mà Uniswap đang nhìn thấy là kết quả của hệ thống phục hồi thanh khoản của Delta, một cách thuật toán để tăng giá thành đúc các token theo thời gian. Cách hệ thống được thiết kế khiến nó trông giống như wash trading – hoán đổi (swap) các token qua lại để tăng khối lượng giao dịch và giá token, mặc dù đó không phải là do giao dịch không dẫn đến các giao dịch triệt tiêu lẫn nhau. Thay vào đó, Delta đang cạnh tranh với các pool thanh khoản của Uniswap để có thể giữ thanh khoản vững chắc và làm cho giá ít biến động hơn.

Các DEX như Uniswap chỉ chiếm một góc của không gian DeFi. DEX khác với các sàn giao dịch tập trung (CEX) như Coinbase và Binance bằng cách yêu cầu người dùng từ bỏ quyền quản lý token của họ. Trong khi các CEX lưu trữ token để giúp tạo điều kiện trao đổi, các DEX cho phép mọi người giao dịch trực tiếp với nhau.

Họ cũng cho phép bất kỳ ai bắt đầu giao dịch token của riêng họ — ngay cả khi nó ném số lượng của họ đi trong một ngày.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.