Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao Malta không được gọi là ‘hòn đảo blockchain’

0

Mọi người đều biết đến Malta với tên gọi là ‘hòn đảo blockchain’. Tuy nhiên, theo chuyên gia và nhà tư vấn blockchain Steve Tendon, quốc gia nhỏ bé ở châu Âu không hoàn toàn đạt được trạng thái như vậy.

Trong một bài viết hấp dẫn và lột tả hiện thực về sự ra đời của khái niệm hòn đảo blockchain, Tendon tuyên bố Malta hoàn toàn “đã bỏ lỡ” sức mạnh của tiền điện tử.

Cơ hội chuyển các dịch vụ sang lĩnh vực kỹ thuật số đã “vụt mất” bởi vì quy định buộc các công ty phải có sự trụ sở tại quốc gia này.

Hòn đảo blockchain ở đâu? Malta?

Không phải vậy

Hòn đảo blockchain thực sự nằm trong quả cầu tiền điện tử

Nơi mà Bitcoin gặp USD

Nơi nền kinh tế tiền điện tử thực sự đáp ứng nền kinh tế thực sự”.

Quốc đảo blockchain sẽ vựt dậy!?<<

Tendon là người ủng hộ tiền điện tử và công nghệ blockchain nhiệt tình cũng như nhà tư vấn cho quá trình triển khai.

Ông là người đã đặt ra cụm từ vô cùng hấp dẫn (nhưng bị hiểu lầm) cho Malta với tên gọi “hòn đảo blockchain”. Ông cũng là một phần không thể thiếu của Lực lượng đặc nhiệm blockchain tại Malta và cố vấn cho văn phòng Thủ tướng Chính phủ về chiến lược blockchain của đất nước.

Khi tôi lần đầu tiên nói chuyện với Tendon, ông ấy rất nhiệt tình về tiềm năng thay đổi thế giới của tiền điện tử và công việc tiến bộ, đầu tiên trên thế giới mà Malta nhỏ bé đang làm.

“Đâu là cải tiến trong quy định cho tiền điện tử….”

Nhưng sau khi thấy đất nước rơi vào bẫy chạy theo mô hình hiện tại để đạt đến thành công (thiết lập luật mới để tạo khung pháp lý thuận lợi nhằm thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và buộc các công ty thiết lập trụ sở trên đảo), Tendon trở nên tách biệt.

Kể từ đó, ông tiếp tục theo đuổi một dự án mới, đặt tất cả sự chú ý của mình vào SOV của quần đảo Marshall. Trong bài viết có tựa đề, “Hỡi đảo blockchain thực sự, hãy đứng lên!?” Ông giải thích về quần đảo Marshall:

“Thực sự gói gọn vấn đề đảo blockchain: một tình huống cực kỳ cô lập và nhu cầu kết nối cấp thiết – các kết nối không bắt nguồn từ ràng buộc về địa lý, không gian và tài nguyên vật lý”.

Đảo blockchain nói về điều gì?<<

Theo Tendon, kế hoạch đằng sau việc biến Malta thành hòn đảo blockchain là tạo ra một khu vực tài phán mã hóa hoàn toàn. Điều này sau đó có thể phục vụ để kết nối tiền điện tử và công nghệ blockchain với phần còn lại của hệ thống tài chính toàn cầu. Tuy nhiên, đây là “một bước đi táo bạo mà Malta sau cùng không muốn thực hiện”.

Tiền điện tử không chỉ cung cấp nhiều lợi thế khi thanh toán xuyên biên giới, chuyển tiền ngang hàng hoặc giảm phí. Những điều đó chỉ là phần nổi.

Các công nghệ tiền điện tử cho chúng ta sức mạnh của token hóa. Chúng ta có thể thiết lập quyền sở hữu quyền kỹ thuật số và quyền sở hữu phân đoạn. Chúng ta có thể quản lý danh tính kỹ thuật số của cả người và vật. Và chúng ta có thể tự động hóa nhiều hoạt động chưa xác định qua các ranh giới tổ chức và quyền tài phán.

“Những lợi thế của các công nghệ này quá hấp dẫn đến mức không thể bỏ qua. Tuy nhiên, tiềm năng độc đáo của blockchain và tiền điện tử cũng đang chứng minh sự sụp đổ của chúng: chúng khác với mọi thứ mà trước đó không ai có thể đồng ý tích hợp vào các hệ thống kinh tế, công nghệ và pháp lý hiện có”.

Kết nối nền kinh tế tiền điện tử với nền kinh tế thực<<

Tendon tin rằng chúng ta sẽ chỉ nhận ra lợi ích của công nghệ tiền điện tử thông qua việc chấp nhận đại trà, hiệu ứng mạng lớn và bằng cách kết nối tiền điện tử với nền kinh tế rộng lớn hơn.

Ông chỉ ra hệ thống tài chính di chuyển hàng nghìn tỷ đô la mỗi ngày. Nhưng tiền điện tử đang bị tụt lại phía sau hàng tỷ đô. Hệ thống tài chính có hàng tỷ chủ tài khoản; tiền điện tử tự hào chỉ vài triệu ví.

“Chúng ta cần tìm cách kết nối nền kinh tế tiền điện tử với nền kinh tế thực. Đó là cốt lõi của tầm nhìn đảo blockchain và nó cũng cung cấp gợi ý về người cung cấp giải pháp tốt nhất”.

Malta hoàn toàn “bỏ lỡ” công nghệ blockchain<<

Bài báo giải thích cách Malta và quần đảo Marshall có chung một vài hạn chế và thách thức tương tự. Cả hai đều là những hòn đảo nhỏ với không gian hạn chế và hầu như không có tài nguyên thiên nhiên.

Malta đặc biệt sắc sảo khi thúc đẩy nền kinh tế của mình. Khi không có nền kinh tế thực tế, hòn đảo chuyển sang các dịch vụ điều tiết. Nó nhanh chóng đạt được thành công to lớn trong các lĩnh vực như dịch vụ tài chính và iGaming.

Tendon tin rằng blockchain sẽ là một phần mở rộng tự nhiên trong cách tiếp cận sáng tạo của Malta, đặc biệt là khi nói đến tiền điện tử, “đất đai và tài nguyên thiên nhiên không còn phù hợp nữa”. Ngay cả quốc gia nhỏ nhất cũng có thể trở thành người chơi tầm cỡ thế giới trong không gian mã hóa.

Ông tin rằng Malta sẽ là quốc gia đầu tiên kết nối các công nghệ blockchain với nền kinh tế. Nhưng ông than thở “về việc nhấn mạnh tính vật lý của Malta, quốc gia này đã bỏ lỡ cơ hội”.

Đất nước này khăng khăng đòi các công ty tiền điện tử thiết lập trụ sở ở đây là hoàn toàn không bền vững. Hòn đảo này luôn có tài nguyên hạn chế. Malta có thể đang nhìn thấy một số thành công bây giờ, nhưng Tendon đặt ra câu hỏi sẽ kéo dài trong bao lâu?

Quốc gia này sẽ sớm trở nên quá đông dân với một cuộc khủng hoảng nhà ở tồi tàn, cơ sở hạ tầng không đủ và chất lượng cuộc sống giảm sút cho người dân.

Cuối cùng, Malta mắc kẹt với kế hoạch đòi hỏi các doanh nghiệp tiền điện tử và blockchain phải có mặt tại đây. Ý tưởng trở thành một người chơi thống trị trong lĩnh vực tiền điện tử hoàn toàn mã hóa đã không còn nữa.

SOV của quần đảo Marshall<<

Thương hiệu Malta đã đẩy nó trở thành tiêu điểm trong số những nơi như Silicon Valley và Crypto Valley của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Tendon lập luận nó không đủ khả năng marketing để thu hút các doanh nghiệp blockchain.

Mặt khác, quần đảo Marshall thực sự hiểu nhu cầu cấp thiết của sự bền vững. Giống như Malta, quần đảo có diện tích nhỏ và bị những ràng buộc cản trở. Điểm khác biệt ở chỗ nó bị phân tán về mặt địa lý và gần như bị cô lập hoàn toàn.

Độ cao trung bình trên mực nước biển chỉ là 2 mét nên quần đảo Marshall có nguy cơ bị nhấn chìm khi mực nước biển dâng cao.

“Tôi muốn xăm con số này lên trán: Quần đảo Marshall với tư cách là một quốc gia đóng góp 0.00001% lượng khí thải toàn cầu của thế giới. Tuy nhiên, có lẽ sắp biến mất”.

Quần đảo cũng thử nghiệm hạt nhân cùng với Hoa Kỳ. Tài trợ của Hoa Kỳ (để đổi lấy thử nghiệm này và giữ một phần hệ thống phòng thủ chống tên lửa ở đây) kết thúc vào năm 2023. Viện trợ của Hoa Kỳ hiện chiếm 30% GDP của quần đảo.

Marshall phải gánh chịu những thách thức về kinh tế, môi trường và địa lý. Không chỉ vậy, nó còn có nguy cơ đe dọa nhiều đến sự tồn tại và bị ảnh hưởng sức khỏe liên tục từ thử nghiệm hạt nhân trên đảo san hô Bikini.

Thật khủng khiếp.

Trong 12 năm, Hoa Kỳ đã thử 67 quả bom hạt nhân ở quần đảo Marshall. 23 quả trong số đó ở cùng một nới có tên là Bikini Atoll. Quả bom lớn nhất trên BA gấp 1000 lần so với quả bom chúng tôi thả xuống Hiroshima”.

“Malta là một hòn đảo, nhưng RMI thực sự gói gọn vấn đề “đảo blockchain”: một tình huống cực kỳ cô lập và nhu cầu kết nối cấp thiết – các kết nối không bắt nguồn từ hạn chế về địa lý, không gian và tài nguyên vật lý”.

Tendon tiếp tục nói rằng tiền điện tử của quần đảo Marshall sẽ vượt xa số hóa tiền fiat. Nó dựa trên công nghệ blockchain nhưng cũng sẽ được đấu thầu hợp pháp. Về cơ bản là một loại tiền điện tử có thể kết nối 2 nền kinh tế.

Điều này có thể tạo ra giá trị lớn cho quần đảo Marshall.

Bảo trì và bền vững<<

Khối lượng lớn của nền kinh tế thực sẽ giúp mạng lưới mang lại công nghệ tiền điện tử cho công chúng thông qua SOV.

Điều này sẽ tạo điều kiện cho RMI chống lại các cuộc khủng hoảng kinh tế và môi trường sắp xảy ra. Nhưng nó cũng sẽ cung cấp tính bền vững và cho phép công dân của mình bảo tồn danh tính kỹ thuật số của họ rất lâu ngay cả sau khi bờ biển bị cuốn trôi.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Bitcoinist

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.