Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao nhiều nhà phân tích Bitcoin dự đoán giá vượt quá 70.000 đô la

0

Các nhà phân tích và trader Bitcoin vẫn tin chắc rằng giá sẽ đạt ít nhất 70.000 đô la trong các phiên tới.

Cơ sở của triển vọng tăng giá đó bắt nguồn từ một chỉ báo kỹ thuật cổ điển. Đó chính là tam giác tăng dần, hình thành khi tài sản tạo 2 hoặc nhiều đáy tăng và các mức cao gần như bằng nhau liên tiếp. Các đường xu hướng nối các điểm này hội tụ khi giá tăng, khiến nó trông giống như một tam giác tăng.

Cấu trúc tăng giá của Bitcoin?

Bitcoin gần như đạt đầy đủ yêu cầu để xác nhận rằng nó đang hình thành tam giác tăng dần. Cấu trúc 2 tháng của tiền điện tử hàng đầu đã thôi thúc nó liên tục kiểm tra các mức xung quanh 60.000 đô la như một mức kháng cự. Trong khi đó, giá tiếp tục tăng và coi đường xu hướng tăng là hỗ trợ. Liên kết duy nhất bị thiếu là breakout (bứt phá) về phía tăng.

Một nhà phân tích tuyên bố trên Twitter:

“Khi con số này vượt quá 60.000 đô la một cách chắc chắn, không có gì cản đường”.

bitcoin

Cấu trúc tam giác tăng giá của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

Các breakout tam giác tăng có xu hướng chuyển mục tiêu tăng của tài sản ở mức trên khoảng cách rộng nhất giữa đường xu hướng trên và dưới. Việc áp dụng các định nghĩa lý thuyết này trên biểu đồ Bitcoin đảm bảo rằng nó sẽ vượt ngưỡng 75.000 đô la trong các phiên tới. Trong khi đó, 70.000 đô la vẫn là mục tiêu kháng cự tâm lý.

Nhà phân tích Bitcoin Josh Olszewicz xác nhận rằng động thái breakout sẽ đẩy giá Bitcoin lên 75.000 đô la. Sau đó, tiền điện tử sẽ bắt đầu hợp nhất trong khu vực 70.000 – 75.000 đô la. Trong khi đó, một nhà phân tích khác chỉ ra các chất xúc tác cơ bản có thể làm cho động thái tăng giá bùng nổ xảy ra.

FOMO IPO của Coinbase

Pentoshi, một tài khoản Twitter được theo dõi rộng rãi, lưu ý rằng việc niêm yết trực tiếp sắp tới trên Nasdaq của sàn giao dịch Coinbase có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ đóng vai trò như một luồng gió cho các cấu trúc tăng giá về mặt kỹ thuật. Theo ý kiến của anh, Bitcoin đang hợp nhất bên trong tam giác đối xứng – một chỉ báo kỹ thuật khác thể hiện xu hướng tiếp tục tăng giá của tài sản.

bitcoin

Cấu trúc tam giác đối xứng của Bitcoin | Nguồn: TradingView.com

“Đợt IPO của Coinbase hiện đã qua 6 ngày. Nguồn cung BTC đang ở mức thấp nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, không có thông báo về việc nắm giữ mới”, nhà phân tích độc lập viết. “Tôi cảm thấy nhiều công ty có thể/sẽ công bố vào khoảng thời gian đó để tận dụng động lực. Kết hợp với sự cường điệu về dòng tiền mới mà Coinbase lưu ký (custody), giá sẽ lên đến mặt trăng”.

Nhưng các chỉ báo kỹ thuật không phải lúc nào cũng chính xác. Nghiên cứu do Samurai Trading Academy thực hiện cho thấy tam giác tăng dần có tỷ lệ thành công là 72,77%. Trong khi đó, khả năng Bitcoin phá vỡ cấu trúc tam giác đối xứng thấp hơn nữa ở mức 54,87% (coi nó xuất hiện cũng giống như cờ hiệu tăng giá).

Minh Anh

Theo Bitcoinist

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.