Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao tháng 4 có thể là tháng tốt nhất cho Bitcoin

0

Sự suy yếu của đồng đô la Mỹ đang vẽ ra một triển vọng tăng giá cho Bitcoin trong tháng Tư.

Đồng đô la Mỹ đang bắt đầu suy yếu một lần nữa khi người bán đang đẩy Chỉ số đô la Mỹ (DXY – đo lường đô la so với rất nhiều loại tiền tệ của các đối tác thương mại lớn) xuống, điều này có thể củng cố động lực tăng giá của Bitcoin trong thời gian tới.

Các tài sản thay thế như Bitcoin và vàng được định giá so với đồng đô la. Do đó, khi DXY bắt đầu giảm, nó thường khiến Bitcoin tăng giá so với đồng đô la.

Đây là lý do tại sao tháng 4 có thể là tháng tốt nhất cho Bitcoin

BTC / USD (màu cam) so với DXY (màu xanh lá cây) | Nguồn: Tradingview

Tỷ trọng dự trữ toàn cầu của đồng đô la đang giảm mạnh

Theo Holger Zschaepitz, một nhà phân tích thị trường tại Welt, tỷ trọng dự trữ toàn cầu của đồng đô la Mỹ đang giảm nhanh chóng khi các quốc gia như Nga đang theo đuổi chiến lược khử đô la hóa (đô la hóa – là hiện tượng người dân của một nước sử dụng ngoại tệ của một nước khác làm đồng tiền pháp định thay cho nội tệ nước mình do có tính ổn định cao hơn) và lựa chọn vàng.

Đại dịch Covid-19 bắt đầu diễn ra vào quý đầu tiên của năm 2020, nhu cầu đối với đồng đô la đã tăng lên khi các nhà đầu tư chuyển sang tiền mặt vì đây là đồng tiền dự trữ toàn cầu.

Tuy nhiên, do các yếu tố khác nhau bao gồm cuộc bầu cử tổng thống và mức độ bùng phát của Covid-19 trong suốt năm 2020, đồng đô la Mỹ đã phải vật lộn để vượt trội so với các đồng tiền khác như yên Nhật và franc Thụy Sĩ.

“Trong khi tỷ trọng dự trữ toàn cầu của đồng đô la tăng khi đại dịch bắt đầu, nhưng sau đó nó đã giảm và hiện chỉ còn 59% – giảm 1,5 % theo quý và thấp nhất kể từ năm 1995. Một phần giảm do mất giá, nhưng cũng do hoạt động bán tháo đô la Mỹ tăng cao”.

Nếu đồng đô la Mỹ tiếp tục giảm, có khả năng cao là Bitcoin sẽ tăng vào tháng Tư.

Về mặt lịch sử, tháng 4 là một tháng mạnh mẽ đối với Bitcoin trong suốt 10 năm qua, ghi nhận mức tăng trong 5 năm liên tiếp kể từ năm 2016.

“Tháng 4 là một tháng tốt cho Bitcoin”.

Ngoài ra, Danny Scott, CEO của sàn giao dịch CoinCorner nói rằng, quy luật trung bình (niềm tin phổ biến cho rằng một kết quả hoặc sự kiện cụ thể, trong một khoảng thời gian nhất định, sẽ xảy ra với tần suất tương tự như xác suất của nó. Tùy thuộc vào ngữ cảnh hoặc ứng dụng, nó có thể được coi là một quan sát thông thường hợp lệ hoặc một sự hiểu lầm về xác suất) đặt Bitcoin ở mức 83.000 đô la vào tháng Tư.

“Quy luật trung bình đưa ra mục tiêu giá 83.000 đô la cho Bitcoin vào tháng 4.

Mức tăng trung bình trong 10 năm của Bitcoin vào tháng 4 là hơn 51%”.

Các thợ mỏ dường như đang tích lũy Bitcoin

Đứng đầu các yếu tố vĩ mô có lợi cho Bitcoin, Lex Moskoviski, CIO tại Moskoviski Capital xác định rằng, các công ty khai thác gần đây đã bắt đầu tăng lượng Bitcoin nắm giữ của họ.

Chỉ trong một ngày, các thợ đào đã bổ sung 4.380 Bitcoin, đây là một xu hướng ngày càng tăng.

“Các thợ đào bắt đầu thực sự tăng cường vị thế của mình. Tổng cộng 4.494 Bitcoin đã được thêm vào trong ngày hôm nay. 4.380 Bitcoin khác đã được các thợ đào thêm vào trong ngày hôm qua. Có vẻ như là một xu hướng, thực sự”.

Đây là lý do tại sao tháng 4 có thể là tháng tốt nhất cho Bitcoin

Khi các thợ đào bán tài sản nắm giữ của họ, Bitcoin thường thấy một đợt pullback vì nó có thể khiến các lệnh giao dịch có đòn bẩy cao trong thị trường tương lai chứng kiến các đợt thanh lý theo tầng.

Nếu các thợ đào tích trữ Bitcoin với kỳ vọng tăng giá, điều đó làm giảm xác suất bán tháo trong tương lai gần.

Trong thời gian tới, liệu Bitcoin có duy trì trên vùng hỗ trợ 58,000 đô la hay không vẫn là điều quan trọng. Nếu Bitcoin tiếp tục củng cố trên 58.000 đô la, khả năng nó chứng kiến một sự bứt phá mạnh mẽ trên mức kháng cự 60.000 đô la sẽ tăng lên rất nhiều.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.