Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là lý do tại sao tỷ phú Mark Cuban chọn Ethereum thay vì Bitcoin

0

Mark Cuban nói rằng Ethereum là một kho lưu trữ giá trị tốt hơn Bitcoin. Trò chuyện với người dẫn chương trình Laura Shin trên podcast Unchained của cô ấy, Cuban cho biết tính linh hoạt của Ethereum khiến nó có triển vọng hấp dẫn hơn trong mắt anh ấy trong khi Bitcoin ngoài vai trò là một kho lưu trữ giá trị thì cung cấp rất ít thứ khác, ít nhất là ở layer 1.

bitcoin

Tỷ phú Mark Cuban

“Có sự khác biệt đáng kể giữa chúng. Cả hai đều là những nền tảng hiệu quả cho phép rất nhiều điều xảy ra. Nhưng Bitcoin hiện tại phát triển chủ yếu để trở thành kho lưu trữ giá trị và rất khó để sử dụng nó cho bất kỳ việc gì khác”, Cuban nói.

Tính linh hoạt làm cho Ethereum trở thành nơi lưu trữ giá trị tốt hơn

Mặc dù Bitcoin gần như gấp 5 lần giá trị vốn hóa thị trường của Ethereum hiện tại, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là Bitcoin tốt hơn gấp 5 lần. Một số người, trong đó có Mark Cuban, nói rằng Ethereum tạo ra sự lựa chọn tốt hơn giữa hai loại này bất kể sự khác biệt lớn về quy mô vốn hóa thị trường.

Theo Cuban, lý do là vì tiện ích của Bitcoin kém hơn so với Ethereum. Anh đã chỉ ra sự khác biệt cơ bản liên quan đến hợp đồng thông minh hoặc thiếu tiền điện tử hàng đầu:

“Có rất nhiều tiện ích khác được tích hợp sẵn ở dạng tự nhiên. Chỉ cần khả năng sử dụng hợp đồng thông minh một cách tự nhiên là đã có khác biệt lớn ngay bây giờ”.

Thay vì tranh cãi, Cuban tin rằng điều này làm cho Ethereum trở thành lựa chọn tốt hơn với vai trò nơi lưu trữ giá trị. Biện minh cho tuyên bố này, Cuban đã đề cập đến Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, cũng như ETH 2.0 là lý do để các nhà đầu tư mua ETH thay vì Bitcoin vào thời điểm này.

Anh lưu ý:

“Với 1559, mọi thứ đều thay đổi và những gì xảy ra trong tương lai sẽ thực sự tác động đến cách mọi người nhìn nhận nó như một kho lưu trữ giá trị”.

Cuộc nổi loạn của miner tan thành mây khói

EIP 1559 dự kiến được ​​phát hành vào tháng 7 này cùng với hard fork London. Nó sẽ đại tu hệ thống phí giao dịch của Ethereum bằng cách thay thế mô hình đấu giá với cơ chế tỷ giá tiêu chuẩn thả nổi phù hợp với tình trạng tắc nghẽn mạng.

Về cơ bản, điều này sẽ cung cấp hệ thống phí dễ dự đoán hơn với mức giá do mạng đặt ra chứ không phải do miner. Phí giao dịch cũng bị đốt thay vì vào túi của miner, hoạt động như một cơ chế giảm phát.

Có lẽ Cuban đang ngụ ý rằng việc giảm nguồn cung mỗi khi đốt ETH sẽ làm tăng thêm trường hợp sử dụng kho lưu trữ giá trị của nó. Cũng như có thể cải thiện khả năng sử dụng mạng, mặc dù EIP 1559 không nhất thiết có nghĩa là phí gas thấp hơn.

Tuy nhiên, EIP 1559 là đề xuất gây tranh cãi nhất trong thời gian gần đây. Vì sợ mất doanh thu, các miner đã đe dọa chuyển sức mạnh hashing sang một pool khai thác duy nhất vào ngày 1 tháng 4. Họ muốn “giáo dục” cộng đồng về những gì có thể xảy ra nếu miner phối hợp biểu dương lực lượng.

Ngày đó đã đến và đi mà không có lời đe dọa nào được thực hiện. Thay vào đó, những nhân vật quan trọng trong cuộc khủng hoảng lên tiếng về việc chuyển hoạt động khai thác sang các mạng khác, bao gồm cả Ravencoin.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.