Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là một trong những lý do khiến giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 50.000, có liên quan đến quyết định của Joe Biden

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới $ 50.000 trong sáng hôm nay. Thậm chí, có lúc BTC còn giảm xuống dưới $ 49.000 và không thể vượt lên được vùng $ 50.000 trên một số sàn giao dịch, thể hiện mức giảm hơn 9% trong 24 giờ qua. Và một trong những lý do xuất hiện đà sụt giảm nhanh đến chóng mặt này đến từ tin đồn rằng Joe Biden sẵn sàng thông qua luật tăng thuế thu nhập vốn, lên đến 100%, theo Bloomberg.

day-la-mot-trong-nhung-ly-do-khien-gia-bitcoin-giam-xuong-duoi-50-000-co-lien-quan-den-quyet-dinh-cua-joe-biden

Biểu đồ 4 giờ BTC / USD | Nguồn: TradingView

Giá Bitcoin giảm xuống dưới $ 50.000 khi thị trường toàn cầu phản ứng với báo cáo tăng thuế của Joe Biden

Hôm nay là một ngày khó khăn đối với thị trường nói chung, với hầu hết các tài sản và khoản đầu tư đều ghi nhận con số đỏ trong bối cảnh hoảng loạn bán tháo. Lý do chính cho sự tắm máu này đến từ Tổng thống Hoa Kỳ, Joe Biden – người có vẻ quan tâm đến việc rút ngắn các quy định về tiền điện tử của Hoa Kỳ – có thể sẵn sàng đệ trình đề xuất lên Quốc hội về việc tăng thuế thu nhập. Biden được cho là đề xuất tăng thuế đối với những người giàu có lên tới 100%.

Có tin đồn rằng tỷ lệ này sẽ gần như gấp đôi những gì các nhà đầu tư hiện phải trả. Tin đồn cho rằng ý tưởng của Biden là đánh thuế ít nhất 43,4% đối với các nhà đầu tư triệu phú để duy trì một số chương trình an sinh xã hội.

Đề xuất chỉ áp dụng cho những người kiếm được hơn $ 1 triệu trong vòng một năm và đã nắm giữ tài sản trong cùng khoảng thời gian đó. Hiển nhiên, những đối tượng này chính là các cá voi tiền điện tử – những người kiếm được một lượng tiền đáng kể trong suốt mùa uptrend vừa qua.

Ngoài luật liên bang, trong chương trình mang tên “Biden Tax”, các nhà đầu tư cũng phải trả một khoản phụ phí đối với thu nhập từ đầu tư và các khoản phí khác được nêu sau mỗi luật của tiểu bang. Các nhà đầu tư triệu phú ở New York và California là những đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Đối với những người kiếm được $ 1 triệu ở các tiểu bang có thuế suất cao, tỷ lệ lãi vốn có thể trên 50%. Đối với người dân New York, lãi suất vốn liên bang và tiểu bang kết hợp có thể cao tới 52,22%. Đối với người dân California, con số có thể lên đến 56,7%.

Như vậy, chúng ta đã hiểu được ít nhiều lý do vì sao thị trường giảm đột ngột như vậy. Khả năng cao là một nhóm các nhà đầu tư lớn đã đóng lệnh của họ càng nhanh càng tốt để tránh phải trả khoản thuế đáng kinh ngạc này. Quyết định bán tháo có vẻ có thể chấp nhận được khi xem xét rằng Bitcoin sẽ phải tăng lên $ 85.000 để bù đắp cho khoản lỗ khi bán ngày hôm nay thay vì đợi mức giá đó tạo ra lợi nhuận tương tự sau khi khấu trừ thuế.

Tin tức về Bitcoin đã tạo ra một tác động khó chịu trên thị trường. Giá hiện tại đang đóng vai trò quan trọng với sự hỗ trợ được thiết lập trong đợt giảm giá cuối cùng. Nếu Bitcoin không thể phục hồi, mức hỗ trợ tiếp theo có thể xuống mức $ 47.000 hoặc thậm chí là $ 45.000.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.