Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là nền tảng truyền thông xã hội tiền điện tử thế hệ tiếp theo của Polkadot

0

Trong một video gần đây, kênh tiền điện tử nổi tiếng Altcoin Buzz đánh giá một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung thế hệ tiếp theo của Polkadot với tiềm năng lớn để phá vỡ thị trường.

day-la-nen-tang-truyen-thong-xa-hoi-tien-dien-tu-the-he-tiep-theo-cua-polkadot

Tổng quan về Subsocial

Subsocial là một nền tảng truyền thông xã hội phi tập trung thế hệ tiếp theo cung cấp mô hình kiếm tiền công bằng cho người sáng tạo và cho phép mọi người xây dựng mạng xã hội của riêng họ trên nền tảng kiến ​​trúc Subsocial cơ bản.

“Một công nghệ web 3.0 với lời hứa về chủ quyền dữ liệu. Bạn kiểm soát dữ liệu bạn tạo. Nội dung của bạn, giá trị của bạn”.

Vì nền tảng được xây dựng trên Polkadot và được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh nên có một số tính năng độc đáo bao gồm khả năng mã hóa và cho thuê nội dung, tạo phần thưởng cộng đồng tự động và tùy chỉnh nguồn cấp dữ liệu của bạn.

Mô hình kiếm tiền

Theo Altcoin Buzz, có nhiều cách người dùng có thể kiếm tiền từ nội dung và cộng đồng của họ mà không cần người trung gian.

Mô hình kiếm tiền đầu tiên là tiền boa và đăng ký dài hạn. Tiền boa có thể được trả cho mỗi bài đăng, mỗi bình luận hoặc mỗi không gian. Không chỉ tác giả bài viết có thể được trả tiền mà những bình luận/phản hồi tốt cũng có thể được thưởng. Trong khi đăng ký dài hạn là một tính năng chính chưa có trên các trang blog sử dụng blockchain trước đây.

“Sự xuất hiện của các đăng ký dài hạn trong hệ sinh thái sáng tạo nội dung đã cho phép mọi người bắt đầu làm việc độc lập và kết nối gần gũi hơn với người hâm mộ của họ. Mặc dù các quảng cáo trên YouTube cung cấp một thứ gì đó về proxy trước khi các trang web này xuất hiện, nhưng các trang web này đã tiến xa hơn trong việc cho phép nội dung riêng tư cho các cấp độ người đăng ký khác nhau”.

Một mô hình khác là bán hoặc cho thuê nội dung của bạn dưới dạng NFT.

“Ví dụ: nếu bạn đã viết một bài đăng phổ biến về chủ đề nào đó (ví dụ như thương mại điện tử) và bài đăng này thu hút hàng nghìn lượt xem mỗi tháng, thì việc giả định rằng một chủ sở hữu không gian khác nhận ra rằng bài đăng của bạn thu hút rất nhiều lưu lượng truy cập là hoàn toàn khả thi. Trên SubSocial, bạn có thể cho thuê bài viết của mình ở một không gian khác trong một thời gian cụ thể và có thể thu tiền bản quyền cho những nỗ lực của bạn”.

Mặt khác, người dùng Subsocial không bị giới hạn ở chức năng kiếm tiền tích hợp sẵn do chuỗi cung cấp. Người dùng có thể triển khai các hợp đồng thông minh để thể hiện sự sáng tạo vô tận trong việc kiếm tiền từ nội dung và danh tiếng của họ.

Bên cạnh đó, mã hóa không gian Subsocial bằng token Subsocial là một cách khác để giúp xây dựng và kiếm tiền từ không gian của người dùng. Với sức mạnh của Polkadot, sẽ có thể giao dịch token Subsocial to DOT, KSM và các token parachain khác, bao gồm cả các loại tiền ổn định như các loại đang được phát triển bởi Acala và Bandot.

Những cải tiến sau v1.0

Tiếp tục, Altcoin Buzz nói về các phát triển tiềm năng cho các phiên bản tương lai của Subsocial.

Một trong những tính năng đầy hứa hẹn là thị trường cho các thuật toán nguồn cấp dữ liệu. Điều này cho phép người dùng chọn giữa các thuật toán quản lý khác nhau để nội dung trong giao diện người dùng có thể xuất hiện theo thứ tự phù hợp nhất với sở thích của người dùng. Nếu một thuật toán được chứng minh là không hoạt động, thì nó có thể được thay thế bằng một thuật toán khác.

Một cơ chế chính khác mà họ đang xây dựng là kích hoạt danh tiếng trên mỗi không gian và trên mỗi thẻ.

“So sánh điều này với Reddit – không gian chỉ có một hệ thống danh tiếng: danh tiếng chung cho toàn bộ trang web, thay vì danh tiếng cụ thể trên mỗi subreddit. Nghiệp lực chung chung này (danh tiếng) không phản ánh chính xác nơi mà danh tiếng được hướng tới. Các chuyên gia trên thị trường tài chính chưa chắc đã là chuyên gia về bóng đá và giải phẫu”.

Với khả năng tùy chỉnh được kích hoạt bởi các hợp đồng thông minh, nền tảng có thể mở rộng hoặc ghi đè hệ thống danh tiếng được tích hợp trong chuỗi cơ sở. Nói cách khác, chủ sở hữu hoặc các thành viên cộng đồng của họ có thể tạo các công thức thay thế cho cách tính danh tiếng và cách nó được sử dụng.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

HL

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.