Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đây là tín hiệu cho thấy Bitcoin đã tạo đáy

0

Giá Bitcoin quay trở lại mức $ 38.000, phục hồi sau đợt lao dốc đáng sợ xuống mức thấp nhất là $ 30.000. Việc bán tháo đã gây nên nỗi sợ hãi chưa từng có trước đây, khiến cho việc mua dip trở thành một rủi ro tiềm tàng.

Tuy nhiên, có một số dấu hiệu cho thấy Bitcoin có thể đã tạo đáy, bất chấp tâm lý đã trở nên tiêu cực và thị trường kỳ vọng đáy thấp hơn.

Tóm tắt động thái điều chỉnh của thị trường tiền điện tử gần đây

Mức đỉnh gần đây của Bitcoin là một “đỉnh” mà rất ít người có thể dự đoán được, mặc dù từ quan điểm kỹ thuật. Rất nhiều BTC đã được rút khỏi các sàn giao dịch và các nguyên tắc cơ bản vẫn tích cực, nhưng sau khi tăng mạnh như vậy, xu hướng tiền điện tử đã bị ràng buộc để điều chỉnh.

Và điều chỉnh đã xảy ra, hơn 50% từ đỉnh. Trong lịch sử, đây là một trong những đợt điều chỉnh nghiêm trọng nhất trong thị trường tăng giá. Mức độ nghiêm trọng của động thái Thứ Năm Đen Tối ( tháng 3 năm 2020) đã gây ra một phản ứng đảo ngược về phía tăng.

Nhưng liệu mức độ nghiêm trọng tương tự trong sự sụp đổ gần đây có phải là chất xúc tác để đẩy giá lên cao hơn, và không phải là sự khởi đầu của thị trường gấu như nhiều người mong đợi?

Bitcoin có thể đã tạo đáy

Chỉ số tham lam và sợ hãi của thị trường tiền điện tử đang ở mức thấp nhất cho đến nay, sau khi dành gần một năm trong chế độ tham lam. Các nhà phân tích đều khuyên bạn nên mua khi máu chảy đầy đường và tham lam khi người khác sợ hãi. Sợ hãi trong khi những người khác tham lam, rõ ràng đã được đền đáp cho bất kỳ ai bắt đầu vị trí short ở trên đỉnh, nhưng điều này thường khó có thể xảy ra.

Nhưng có nhiều dấu hiệu hơn thế.

bitcoin-tao-day

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Có lẽ yếu tố kỹ thuật mạnh nhất cho thấy Bitcoin đã chạm đáy, đó là Chỉ số sức mạnh tương đối trong khung ba ngày đã bật lên từ đường xu hướng tăng dần, nơi đã hỗ trợ tất cả các đáy trong quá khứ của tiền điện tử.

Có một sự phục hồi vào tháng 12 năm 2018 và một lần nữa vào Thứ Năm Đen Tối – và một lần nữa là ngay bây giờ. Một câu chuyện tương tự có thể được nhìn thấy trong biểu đồ ở trên, bao gồm cả cái nhìn về cách thị trường tăng giá năm 2017 thiết lập.

Một mức đáy ở đây, cho thấy Bitcoin có thể bắt đầu một xung lực mới trước khi thị trường tăng giá kết thúc. Điều đó có nghĩa là nỗi đau từ đợt rung chuyển gần đây vẫn chưa kết thúc, vì người bán có thể buộc phải FOMO trở lại với mức giá cao hơn nhiều, giúp thúc đẩy cơn thịnh nộ của xung động cuối cùng.

Điều thú vị là cú sụp đổ đã hạ cánh ngay tại nơi mà đường cong parabol cho xu hướng tăng giá lớn hơn đang lưu trú, tạo thêm tín nhiệm cho sự hình thành đáy.

bitcoin-tao-day

Biểu đồ BTC/USDT khung 3 ngày | Nguồn: TradingView

Cũng trong khung thời gian ba ngày, giá Bitcoin đang giữ trong đám mây Ichimoku sau khi xuyên thủng xuống dưới nó. Tại vùng hỗ trợ, xuất hiện một cây nến búa tăng giá. Nếu phe bò có thể tập hợp sức mạnh ở đây và đẩy tiền điện tử chuẩn lên trên đám mây, thì thị trường tăng giá sẽ không bị gián đoạn và mức cao mới sẽ nằm trong tầm tay.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.