Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đáy thấp hơn của Bitcoin khiến các trader lo lắng, nhưng liệu thị trường bò có thực sự gặp nguy hiểm không?

0

Bitcoin tăng mạnh trong những tháng gần đây khi giá leo thang từ 11.000 đô la lên gần 62.000 đô la. Tuy nhiên, những đợt phục hồi ấn tượng như vậy cũng bao gồm nhiều giai đoạn tương đối bình lặng của hành động giá.

Những giai đoạn này mang tính củng cố và cần thiết để thị trường tìm được một mức sàn mới. Trong thị trường bò, có khả năng tiếp tục tăng giá sau những khoảng thời gian dao động phạm vi trước khi một đợt tăng giá khác có thể xảy ra.

Hiện tại, giá của Bitcoin dường như đang ở trong khoảng thời gian như vậy chỉ hơn một tuần sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại trên 61.000 đô la.

Phải giữ được 53.000 đô la để tránh bị giảm nhiều hơn

Bitcoin 1

BTC/USD 4 giờ (tính đến 17:10 hôm nay theo giờ Việt Nam) | NguồnTradingView

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ cho thấy xu hướng giảm rõ ràng kể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây vào giữa tháng 3. Điều này xảy ra sau khi vượt qua mức đột phá 58.000 đô la. Tuy nhiên, động thái này cho thấy sự yếu kém vì không có bất kỳ dấu hiệu nào về việc người mua mới tham gia để thúc đẩy tăng giá.

Nói cách khác, sức mạnh tăng giá sẽ được chứng minh khi khối lượng tăng lên. Điều này đã không xảy ra. Do đó, việc điều chỉnh trở lại mức 50.000 đô la là một điều rất bình thường và lành mạnh đối với thị trường.

Hơn nữa, biểu đồ báo hiệu xu hướng giảm ngắn hạn, trong đó các đỉnh và đáy thấp hơn đang được xây dựng. Về vấn đề này, giá Bitcoin đã giảm xuống vùng hỗ trợ 53.000 đô la, có thể được phân loại là vùng hỗ trợ quan trọng cần giữ.

Nếu mức hỗ trợ 53.000 đô la không được giữ vững thì khả năng điều chỉnh thêm về mức 49.000-50.800 đô la là không thể tránh khỏi và thị trường sẽ chứng kiến ​​nhiều đau thương hơn.

Mặt khác, nếu khu vực 53.000 đô la được giữ vững, Bitcoin phải vượt qua 56.200 đô la để tạo ra sức mạnh một lần nữa. Về vấn đề đó, vùng 56.200 đô la có thể được coi là vùng kháng cự quan trọng cần phá vỡ vào lúc này.

Tuy nhiên, ngay cả khi 56.200 đô la bị phá vỡ, vẫn còn những ngưỡng kháng cự khác trước khi giá Bitcoin có thể hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới.

Khung thời gian hằng ngày cho thấy chu kỳ tăng giá lớn

Bitcoin 2

BTC/USDT 1 ngày (tính đến 17:19 hôm nay theo giờ Việt Nam) | NguồnTradingView

Biểu đồ hằng ngày của Bitcoin cho thấy chu kỳ tăng giá rõ ràng, liên tục tạo ra các đỉnh và đáy cao hơn. Các trader và nhà đầu tư nên luôn thu nhỏ biểu đồ để tránh bất kỳ sự nhầm lẫn nào về xu hướng tổng thể. Nói một cách đơn giản, hành động giá của Bitcoin vẫn đang tăng.

Do đó, động thái điều chỉnh đến khu vực 50.000 đô la vẫn rất bình thường vì khu vực 50.000 đô la là một vùng hỗ trợ lớn.

Ngay cả khi giá Bitcoin điều chỉnh thêm về khu vực 44.000 đô la, xu hướng tăng vẫn có giá trị vì những phạm vi đi ngang này đã diễn ra khá thường xuyên kể từ khi phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại năm 2017.

Miễn là Bitcoin duy trì trên 44.000 đô la và tốt nhất là 50.000 đô la, phân kỳ giảm giá sẽ trở nên không hợp lệ, vì lịch sử đã cho thấy nhiều ví dụ về điều này.

Cấu trúc hình thành tương tự sau halving vào năm 2020

Bitcoin 3

BTC/USDT 1 ngày (tính đến 17:23 hôm nay theo giờ Việt Nam) | NguồnTradingView

Cấu trúc biểu đồ sau halving vào tháng 5 năm 2020 trông giống với hành động giá gần đây của Bitcoin. Theo nghĩa đó, một lần đột phá thất bại không đảm bảo thị trường gấu sắp xảy ra.

Phe bò nên kiên nhẫn vì mức sàn mới có thể được thiết lập cho giá Bitcoin. Sau quá trình nén và hình thành này, một làn sóng xung lực mới có thể xảy ra một lần nữa, như đã thấy vào tháng 8 năm 2020. Trong khoảng thời gian đó, giá Bitcoin tăng tốc từ 9.500 đô la lên 12.000 đô la.

Biểu đồ trên cho thấy khả năng vô hiệu của phân kỳ giảm giá khi các đáy thấp hơn mới không xuất hiện. Hành động giá hiện tại có thể vẽ nên một bức tranh tương tự, trong đó đáy phải được tạo ra từ 44.000 đến 50.000 đô la để tránh đáy thấp hơn mới. Nếu điều đó xảy ra, giá của Bitcoin sẽ làm mất hiệu lực của phân kỳ giảm giá và thị trường tăng giá sẽ tiếp tục.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.