Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đề xuất cơ cấu dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng ảnh hưởng dịch COVID-19

0

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề nghị, cho phép cơ cấu nợ đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam đề nghị, cho phép cơ cấu nợ đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam vừa có Công văn số 305/HHNH-PLNV về việc tham gia ý kiến đối với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2020/TT-NHNN quy định về việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ nhằm hỗ trợ khách hàng chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, Hiệp hội Ngân hàng cho rằng nên sửa đổi, bổ sung những điểm cơ bản như thời điểm xác định, thời hạn được cơ cấu cho phù hợp thực tế. Còn nội dung khác cần xây dựng mang tính ổn định xuyên suốt, không nên sửa đổi một nội dung nhưng kèm theo nhiều nội dung liên quan phải sửa đổi.

Hiệp hội đề nghị, cho phép cơ cấu nợ đối với cả dư nợ thẻ tín dụng cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Bởi, với xu hướng không dùng tiền mặt như hiện nay thì thẻ tín dụng là một hình thức cấp tín dụng rất phổ biến.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc tăng sử dụng biện pháp thanh toán không dùng tiền mặt là rất cần thiết. Thực tế, số lượng các khách hàng cá nhân sử dụng thẻ tín dụng cũng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hay tại điểm 2, khoản 1, Điều 1 (dự thảo Thông tư) có quy định: “Phát sinh nghĩa vụ trả nợ gốc

hoặc lãi trong khoảng thời gian từ ngày 23/1/2020 đến ngày 30/6/2022″. Hiệp hội đề nghị sửa thời hạn theo Thông tư 01 “…cho đến sau 3 tháng kể từ ngày Thủ tướng công bố hết dịch ”.

Hiệp hội Ngân hàng cũng lưu ý: “nếu Ngân hàng Nhà nước vẫn có ý định tiếp tục sửa đổi lần thứ tư thì quy định như dự thảo. Còn nếu hy vọng sống chung với dịch COVID-19 thì quy định đến ngày 31/12/2022”.

Hiệp hội Ngân hàng cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước lắng nghe ý kiến thực tế của các tổ chức tín dụng và của Hiệp hội trên cơ sở tổng hợp ý kiến hội viên.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X