Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đề xuất EIP-3368 mới của Ethereum hy vọng sẽ dập tắt căng thẳng giữa các nhà phát triển và thợ đào

0

Đề xuất cải tiến Ethereum, EIP-3368 mới đã xuất hiện trong bối cảnh các thợ đào phản đối những thay đổi đề xuất EIP-1559 thay đổi thị trường phí của mạng. Trong khi một số người đã đưa đề xuất này như một phương án để làm giảm căng thẳng đang bùng nổ giữa các nhà phát triển và thợ đào Ethereum, nhưng EIP này dường như nhận được ít sự hỗ trợ từ cộng đồng.

Trong những tuần gần đây, căng thẳng đã leo thang đối với EIP-1559, một bản nâng cấp ​​sẽ tích hợp vào tháng 7, dự kiến ​​sẽ giảm biến động phí của Ethereum, nhưng đồng thời cũng ảnh hưởng đáng kể đến doanh thu của thợ mỏ.

Theo đề xuất EIP-3368, phần thưởng khối ngay lập tức được tăng lên 3 Ether và sau đó giảm xuống 1 Ether trong hai năm sau khi triển khai EIP-1559 để giảm bớt tác động của việc chuyển đổi Ethereum sang thuật toán bằng chứng cổ phần (PoS) đối với các thợ mỏ.

Vào ngày 13 tháng 3, nhà phát triển Tim Beiko đã lên Twitter để chia sẻ EIP-3368, khuyến khích các cuộc tranh luận về đề xuất trong cộng đồng Ethereum. Mặc dù Beiko nhấn mạnh EIP-3368 “chưa được chấp nhận” hoặc “chưa được lên lịch cho một đợt fork”, nhà phát triển đã mô tả đề xuất này là “điều hữu hình nhất xuất hiện trong các cuộc trò chuyện của thợ mỏ (liên quan đến EIP-1559) trong vài tuần qua”.

Trong khi nhiều pool khai thác từ lâu đã phản đối EIP-1559, tin tức về việc nâng cấp trong tháng 7 đã làm cho các thợ đào “tay to” đe dọa tổ chức một cuộc phô trương lực lực, trong đó họ sẽ chuyển hash power (sức mạnh băm) sang một nhóm duy nhất trong 51 giờ, thực hiện cuộc tấn công 51% vào mạng lưới.

Red Panda Mining, một KOL tiền điện tử nằm trong số những người thúc đẩy cuộc nổi dậy của thợ đào, cam kết ủng hộ đề xuất này và thông báo rằng họ sẽ “hủy bỏ các cuộc biểu dương lực lượng”.

Mặc dù các nhận xét từ Red Panda và Beiko cho thấy các nhà phát triển và thợ đào của Ethereum có thể sẵn sàng ngồi xuống để hướng tới một số thỏa hiệp, các cuộc thảo luận liên quan đến EIP-3368 trên diễn đàn Ethereum Magicians cho thấy cộng đồng Ethereum vẫn còn rất chia rẽ.

Người dùng có nickname green mô tả đề xuất là một khoản trợ cấp của người dùng cho những người khai thác để trì hoãn sự thay đổi sắp xảy ra, nói thêm:

“Các quyết định kinh doanh cá nhân của thợ đào không phải là mối quan tâm của người dùng Ethereum. Bạn không xã hội hóa lợi nhuận, thì cũng không nên xã hội hóa lỗ”.

Những người tham gia bình luận khác nhấn mạnh nỗ lực từ các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum để xúc tiến quá trình hợp nhất chuỗi của mạng hiện tại với Eth2, mô tả EIP-3368 làm trì hoãn điều không thể tránh khỏi.

Người dùng DCInvestor cho biết: “Hơn nữa, việc lưu trú theo hình thức này chỉ trì hoãn điều không thể tránh khỏi khi chúng ta nhanh chóng tiến tới sự hợp nhất của Eth1 và Eth2, nơi phần thưởng khai thác PoW sẽ bằng 0”.

“Theo ý kiến của tôi, chúng ta nên tránh các biện pháp khuyến khích đầu tư hơn nữa vào phần cứng khai thác của các thợ mỏ,” người dùng nói thêm.

Cũng có vẻ như có sự phản kháng đối với EIP-3358 từ bên trong cộng đồng thợ mỏ, với rất nhiều câu trả lời bình luận cho Red Panda trên Twitter cho thấy nhiều thợ mỏ vẫn muốn tiếp tục biểu dương lực lượng.

Thạch Sanh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.