Đề xuất fork Terra của Do Kwon đã nhận được 85 triệu phiếu ủng hộ nhưng cần 188 triệu phiếu để “tái sinh”


Kế hoạch tạo ra một blockchain mới không bao gồm stablecoin thuất toán TerraUSD (UST) của giám đốc điều hành Terraform Labs, Do Kwon, đã nhận được sự ủng hộ của 85 triệu phiếu bầu từ cộng đồng.

Trong một đề xuất mở cho cộng đồng Terra vào thứ Tư, hơn 91% phiếu bầu tại thời điểm công bố ủng hộ việc “tái sinh” mạng Terra – khoảng 85 triệu trong số 93 triệu phiếu bầu, với số phiếu tối đa 284 triệu. Đề xuất cần khoảng 188 triệu phiếu ủng hộ để được thông qua trước khi đóng vào ngày 25/5.

Tại thời điểm công bố, trình xác thực lớn nhất ủng hộ đề xuất này là nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Terra Orbital Command, nắm giữ 1,39% quyền biểu quyết. Các trình xác thực lớn với hơn 2% quyền biểu quyết vẫn chưa đưa ra quyết định, bao gồm ngân hàng stablecoin cross-chain Orion.Money với 8,63%.

Đề xuất quản trị mà Kwon soạn thảo hôm thứ Hai đã kêu gọi tạo một chain mới có tên Terra nhưng không liên kết với UST, sử dụng token LUNA. Blockchain “cũ” sẽ tiếp tục hỗ trợ “những hodler UST còn lại” và hoạt động dưới tên Terra Classic (LUNC), như Tư Vấn Tiền Ảo đã đưa tin.

Ngoài việc fork Terra, đề xuất này, nếu được chấp thuận, sẽ airdrop token LUNA cho “những staker Luna Classic, hodler Luna Classic, hodler UST còn lại và các nhà phát triển ứng dụng cần thiết của Terra Classic”. Ví của Terraform Labs cũng sẽ bị xóa khỏi whitelist cho đợt airdrop LUNA, biến Terra trở thành “chuỗi hoàn toàn thuộc sở hữu của cộng đồng”.

Bất chấp sự tán thành mạnh mẽ của đề xuất vào thời điểm công bố, nhiều người trên mạng xã hội đã phản đối fork Terra. Một số người dùng trên trang subreddit Terra đã đề xuất mạng lưới “đốt token” trong nỗ lực đền bù cho hodler thay vì một đợt hard fork.

Nếu đề xuất được thông qua, Kwon cho biết blockchain LUNA mới sẽ hoạt động vào ngày 27 tháng 5 với “snapshot cuối cùng” được chụp từ mạng LUNC ở block 7.790.000.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Annie

Theo Cointelegraph