Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Death cross thị trường crypto đang đến gần, liệu gấu sẽ quay trở lại?

0

0

Ai cũng biết death cross đáng sợ như thế nào. Thuật ngữ này báo hiệu đường trung bình động (MA) ngắn hạn vượt qua dưới đường trung bình động dài hạn. Nó xuất hiện trên các biểu đồ của Bitcoin và các tài sản tài chính khác – tiền điện tử hoặc truyền thống và gợi ý về một xu hướng giảm kéo dài phía trước.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đang nhích ngày càng gần hơn đến điểm hoàn thành death cross, khiến các nhà đầu tư mất tinh thần. Nếu điều này xảy ra, thị trường có thể sẽ trở lại vào mùa đông tiền điện tử tàn khốc và thị trường gấu không thực sự kết thúc.

Death Cross đồng nghĩa với mùa đông tiền điện tử kéo dài<

Mùa đông tiền điện tử kéo dài có thể sớm diễn ra trên thị trường nếu hình thành death cross. Dấu hiệu nhận biết là khi đường MA ngắn hạn – ví dụ MA 50 ngày – giao cắt dưới MA dài hạn như MA 200 ngày.

“Tại sao không ai nói với tôi chúng ta sắp có death cross trên tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử?”

Theo biểu đồ được nhà phân tích Josh Olszewicz chia sẻ, tổng vốn hóa thị trường – bao gồm Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác trong ngành – đang nhích dần đến điểm hoàn thành death cross của MA 50 ngày và 200 ngày. Nếu nó hoàn thành, thị trường gấu thực sự không thể kết thúc.

Điều gì từng xảy ra sau khi vượt qua death cross?<

Lần cuối cùng hình thành death cross của thị trường tiền điện tử là vào tháng 5/2018 và sau đó thị trường gấu thực sự chiếm giữ Bitcoin cũng như các altcoin còn lại trong không gian. Xu hướng giảm mạnh chứng tỏ sự nghiêm trọng của death cross.

Điều thú vị trong thị trường gấu 2014-2015 là Bitcoin đã tự hoàn thành golden cross sau khi chạm đáy, sau đó một tuần tiếp theo lại hoàn thành golden cross thứ hai, đẩy giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại 20.000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường đã hoàn thành golden cross chỉ vài tháng trước – về cơ bản hoàn toàn trái ngược với death cross – nhưng đã không tạo ra tác động mạnh mẽ đến giá Bitcoin.

Mặc dù hiện tại mọi thứ không khả quan cho thị trường tiền điện tử và mùa đông kéo dài có thể nhìn thấy trước mắt nhưng nếu tổng vốn hóa thị trường lặp lại những gì Bitcoin đã làm tại đáy thì sau khi điều chỉnh ngắn sẽ đạt mức cao mới, lặp đi lặp lại cho đến khi đỉnh mới và mức cao nhất mọi thời đại được thiết lập.

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.