Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la tổng giá trị đã khóa

0

Sự tăng trưởng ban đầu của lĩnh vực DeFi đã giúp đặt nền móng cho mức tăng giá hiện tại của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la tổng giá trị đã khóa

Sự đổi mới trong lĩnh vực DeFi đã giúp thúc đẩy sự tăng trưởng của Ethereum. Một khi Bitcoin bắt đầu hoạt động, thủy triều dâng cao đã nâng tất cả các con thuyền khác.

Loại bỏ bất kỳ nỗi lo sợ nào về việc thủy triều rút nhanh như khi nó tràn vào, tổng giá trị bị khóa (TVL) trong các ứng dụng DeFi đã đạt được cột mốc đáng kinh ngạc là 50 tỷ đô la, và vẫn đang tiếp tục tăng lên.

Dưới đây là cuộc hành trình một năm kể từ khi lĩnh vực DeFi bắt đầu tỏa sáng, cách nó giúp Ethereum thiết lập mức cao nhất mọi thời đại mới và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?

TVL trong DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la khi Ethereum đạt mức cao mới

Trong đợt tăng giá năm 2017, lời hứa về các ICO và altcoin có tiềm năng đánh bại Bitcoin đã giúp thúc đẩy xu hướng tăng lên mức cao không thể tưởng tượng được. Nhưng tất cả đã sụp đổ khi bong bóng xuất hiện vì chúng có rất ít giá trị hoặc hoạt động thực tế.

Vào đầu năm 2020, DeFi bắt đầu nở rộ, đạt hết cột mốc này đến cột mốc khác về TVL. Với rất nhiều dự án được xây dựng trên Ethereum, nhu cầu về token tiền điện tử bản địa bắt đầu tăng lên và giá ETH cũng vậy.

Ngay lập tức, Ethereum đã trở lại giao dịch gần mức cao nhất mọi thời đại trước đó, nhưng khi bước sang năm 2021, ETH đã thiết lập một mức cao nhất mọi thời đại mới nhờ không chỉ DeFi mà còn cả NFT.

NFT kể từ đó đã nhận được sự quan tâm, tình cảm từ cộng đồng cũng như gia tăng khối lượng hàng bán, trong khi DeFi đang trở lại thiết lập một cột mốc quan trọng khác: Tổng giá trị hơn 50 tỷ đô la đã bị khóa.

tong-tai-san-bi-khoa-trong-DeFi-dat-moc-50-ty-do-la-tapchibitcoin

Tổng giá trị bị khóa đạt hơn 50 tỷ đô la tài sản thế chấp | Nguồn: DeFiPulse

Tổng giá trị bị khóa lớn hơn toàn bộ vốn hóa thị trường altcoin vào năm ngoái

Ở mức 50 tỷ đô la bị khóa, số tiền này cao hơn tổng vốn hóa thị trường Ethereum từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 7 năm 2020. Nó cũng nhiều hơn toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử khi Bitcoin chứng kiến sự sụp đổ trên thị trường vào thứ Năm đen tối, cách đây một năm.

DeFi đạt mốc 50 tỷ đô la tổng giá trị đã khóa

Sự thống trị của DeFi có thể tiếp tục leo thang sau khi loại bỏ ngưỡng kháng cự | Nguồn: TradingView

Từ quan điểm kỹ thuật, DeFi gần như không hoàn thành theo chỉ số DEFIPERP từ FTX. Chỉ số này là “mức trung bình được cân nhắc” về giá của 25 token khác nhau, từ Compound  đến Uniswap và gần hai chục token khác.

Về cơ bản, TVL sẽ tiếp tục tăng khi bản thân lĩnh vực này phát triển và nhiều vốn hơn được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các dịch vụ vay hoặc cho vay khác nhau và các sản phẩm DeFi phải cung cấp.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.