Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

DeFi tăng gấp đôi hầu hết các chỉ số trong quý đầu tiên của năm 2021

0

Nhiều số liệu nổi bật trong lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) đã tăng gấp đôi giá trị trong quý đầu tiên của năm.

Vào thời điểm hiện tại, có thể sự cường điệu đang tập trung vào các token không thể thay thế (NFT), nhưng DeFi đã âm thầm xây dựng và phát triển trong 3 tháng qua.

Báo cáo vào ngày 1/4 của The Defiant đã phân tích một số chỉ số trong ngành bao gồm tổng giá trị bị khóa (TVL), khối lượng sàn giao dịch phi tập trung và khai thác stablecoin.

Các phát hiện cho thấy mọi thứ rất lạc quan đối với hệ sinh thái tài chính non trẻ mặc dù NFT đang rất nổi bật.

defi

Báo cáo về DeFi trong quý 1/2021 | Nguồn: DeBank, DeFi Pulse

Quý 1 hoành tráng cho DeFi

Về TVL, báo cáo tiết lộ rằng tiền gửi trong các giao thức DeFi hoạt động trên Ethereum tăng hơn gấp đôi từ 16,6 tỷ đô la vào đầu năm lên 37,7 tỷ đô la, tăng 90% so với quý 4/2020. Các số liệu này do nhà cung cấp ví tiền điện tử DeBank đưa ra.

DappRadar báo cáo mức tăng thậm chí còn lớn hơn là 145% từ 22 tỷ đô la lên 54 tỷ đô la cho quý 1/2021. DeFi Pulse đang báo cáo mức tăng 175% trong giai đoạn 3 tháng với TVL tăng từ 16 tỷ đô la lên 44 tỷ đô la.

Theo báo cáo, nhờ sự thống trị của Ethereum trong DeFi, khoảng một nửa mức tăng TVL này có thể là do động thái tăng giá của ETH, hiện đang được gắn nhãn là “tiền cực tốt”. Trong cùng thời gian, giá ETH đã tăng gần 150%.

Binance Smart Chain (BSC) cũng có một quý đột phá với TVL tăng hơn 34 lần lên 8 tỷ đô la vào ngày 31/3, báo cáo cho biết thêm.

Khối lượng DEX tăng gấp đôi

Khối lượng hàng ngày của DEX cũng tăng gấp đôi trong giai đoạn này, đạt trung bình hơn 2 tỷ đô la trong quý 1/2021 so với mức trung bình dưới 1 tỷ đô la trong quý 4/2020 theo DeBank.

Họ cho rằng một phần của điều này là do gia tăng mức độ sử dụng BSC:

“Như với TVL, khối lượng DEX được củng cố bởi sự phát triển của BSC. Chuỗi chưa bao giờ đạt mức giao dịch hơn 300.000 đô la trước năm 2021, nhưng hiện tại dường như đang trên đà đạt khối lượng trung bình hơn 1 tỷ đô la sau khi đạt mức cao nhất là 1,9 tỷ đô la vào ngày 24/3”.

Nghiên cứu tiết lộ rằng stablecoin cũng tăng gấp đôi trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng gần 100% từ giá trị 21 tỷ đô la vào thời điểm ban đầu lên hơn 42 tỷ đô la vào cuối kỳ.

Khối lượng cho vay trên các nền tảng DeFi tăng hơn 3,5 lần từ 3,9 tỷ đô la lên 13 tỷ đô la theo ghi nhận. Compound Finance chiếm 55% thị trường, trong khi MakerDAO chiếm gần 30%.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.