DEX nào sẽ airdrop tiếp theo?

Hãy chú ý đến các đợt airdrop vào năm 2021, năm hoành tráng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử phi tập trung.

Airdrop

Vào giữa tháng 9, người dùng Uniswap đã rất ngạc nhiên với đợt airdrop token UNI trị giá khoảng 1.200 đô la vào thời điểm đó. Những người đã sử dụng sàn giao dịch nhà tạo thị trường tự động (AMM) lớn nhất thế giới trước ngày 1/9/2020 nhận được token mới.

Phí gas tăng vọt khi người dùng cố gắng đổi thành ETH và USDT. Kể từ thời điểm đó, giá của UNI đã chững lại, nhưng vẫn là một trong 50 token hàng đầu, với giá trị gần gấp đôi so với lúc ra mắt (tính theo đô la Mỹ).

Sau đó, vào giáng sinh, 1inch Exchange (cùng với đối tác AMM Mooniswap) đã airdrop token 1INCH. 1inch có một số lợi thế so với Uniswap, chẳng hạn như cách nó tổng hợp giá tốt nhất từ ​​rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEX) khác nhau và có trang quản trị thân thiện với người dùng. Nhưng điều khiến người dùng 1inch ấn tượng nhất là hơn 600 token 1INCH trị giá 2,5 đô la mỗi token xuất hiện trong ví của họ.

Vấn đề là, để có được airdrop ban đầu này, tất cả những gì người dùng phải làm là thực hiện giao dịch tương đối nhỏ trên giao thức. Vì vậy, các sàn giao dịch khác sẽ khởi chạy token của họ theo cách tương tự? Có thể tìm thấy các airdrop của sàn giao dịch phi tập trung sinh lợi mới ở đâu?

Tại sao lại tặng token miễn phí?

Nếu những token được tặng này là token quản trị, thay vì tích lũy giá trị thông qua tỷ lệ phần trăm phí, tại sao công ty chọn thực hiện airdrop?

Bên cạnh hàng triệu đô la mà những người nắm giữ token “thoát khỏi tình trạng dễ sụp đổ”, thì việc cung cấp ICO không còn là xu hướng hot như năm 2017.

Với việc Ripple và các công ty khác phải đối mặt với phản ứng dữ dội và lệnh cấm ở Mỹ vì bị cáo buộc chứng khoán, các công ty không muốn gặp rắc rối pháp lý. Không có việc bán token hoặc chứng khoán nếu tất cả được phát miễn phí và chúng “không có giá trị” (như các nhà lãnh đạo của YFI đã nhấn mạnh hết lần này đến lần khác).

Nói cách khác, airdrop là một cách tuyệt vời để giao thức gửi tiền cho chính nó và những người ủng hộ mà không bị dính líu đến các vấn đề pháp lý. Tuyên bố của các giao thức này là airdrop cho phép quản trị thực sự dân chủ. Bằng cách sở hữu UNI, bạn có thể chọn cách giao thức đưa ra quyết định mà vẫn không ảnh hưởng đến việc kiếm tiền trong suốt quá trình.

Kể từ đó, suy đoán giao thức nào tiếp theo thực hiện airdrop được đề cập nhiều trên các kênh YouTube tiền điện tử. Với vốn hóa thị trường 1,3 tỷ đô la của UNI, ai lại không muốn kiếm tiền?

Nhà phân tích Pentoshi đã tweet vào ngày 30/12:

“Kế hoạch giao dịch ngày mai: Hoán đổi USDC và USDT bằng ví Metamask x 25-50. Trả $1k tiền gas/phí. Mất $1k. Hy vọng airdrop của Metamask. Bán airdrop Metamask cho tất cả năm 2021”.

Một số DEX Ethereum khác như Uniswap và các trình tổng hợp DEX như 1inch đã được đề xuất xem xét airdrop. Kể từ khi Uniswap và 1inch trao token cho những người đã giao dịch trước một thời hạn nhất định, một số người trả hàng núi phí gas với hy vọng đủ tiêu chuẩn cho đợt airdrop tiếp theo.

Dưới đây là 5 giao thức có thể thực hiện aidrop tiếp theo như kiểu Uniswap.

Metamask

Metamask là đứa con cưng của Ethereum. Thuộc sở hữu ConsenSys của Ethereum, Metamask lần đầu tiên làm việc với 1inch để thêm hoán đổi token ERC-20 trực tiếp trong giao diện trình duyệt của nó. Bây giờ, Metamask tìm kiếm một số DEX và trình tổng hợp để có mức giá tốt nhất.

Lợi thế là gì? Không có phí khóa và mở khóa, bạn chỉ cần chọn hoán đổi bạn muốn và xác nhận nó. Bất lợi? Những khoản phí này rất cao. Tuy nhiên, một token quản trị có thể chỉ là chuyện sớm muộn.

Paraswap

Airdrop

Giao diện của Paraswap | Nguồn: paraswap.io

Vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và không phải là sàn giao dịch được thiết kế đẹp nhất trong danh sách này nhưng Paraswap đến lúc phát hành token miễn phí. Điều này là do, giống như 1inch có Mooniswap, Paraswap cũng có sàn giao dịch Para của riêng nó ngoài tất cả các DEX khác mà nó tổng hợp.

Cũng giống như 1inch sử dụng token CHI làm gas, Para sử dụng GST2 làm gas, có thể tiết kiệm một ít tiền.

Matcha.xyz

Matcha chạy trên giao thức 0x và vì vậy người ta có thể nghĩ rằng họ sẽ không drop token mới. Họ đã có token, phải không?

Sai lầm. Giao thức 0x làm cho các DEX tương đối dễ thiết lập và Matcha là một trong số nhiều loại sử dụng 0x, chẳng hạn như Tokenlon. Nhưng Matcha được ủng hộ bởi những người trên 0x, có nghĩa là họ đã tồn tại được một thời gian và có những nhà phát triển giỏi trong nhóm.

Và này, bạn có thể airdrop một token trị giá 1,3 tỷ đô la như Uniswap đã làm, phải không?

DyDx

DyDx xuất hiện được vài năm, nhưng chỉ gần đây mới ra mắt thị trường vĩnh viễn. Giờ đây, dy/dx cung cấp đòn bẩy và hợp đồng tương lai trong nền tảng phi tập trung.

Phí của họ tương đối cao và tối thiểu cho nhiều giao dịch là 1 ETH, tại thời điểm viết bài là hơn 1.200 đô la. Và mặc dù cửa sổ bật lên cho người dùng biết họ có thể không sử dụng giao thức từ Hoa Kỳ, nhưng nó vẫn ẩn danh và phi tập trung.

Trong số người dùng Hoa Kỳ đã bí mật sử dụng Bitmex vì đòn bẩy, một vài đã chuyển sang dy/dx. Và giống như các sàn giao dịch khác, họ không có sản phẩm hoặc token rõ ràng. Vì vậy, họ có thể airdrop sớm.

Zapper.fi

Zapper gần đây đã cập nhật giao diện của họ và có một vài tính năng hay. Phần tốt nhất về Zapper là đọc ví của bạn để canh tác năng suất/thanh khoản và các hợp đồng tạo thu nhập khác và sắp xếp tất cả thay bạn. Vì vậy, nếu bạn đã thêm thanh khoản cho Uniswap, Curve và Sushi, Zapper sẽ tính toán và lập bảng tất cả.

Thêm vào đó, nó có sàn giao dịch tổng hợp. Zapper hiện không có token hoặc hình thức tài trợ công khai rõ ràng, điều này khiến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho một đợt airdrop.

Sẽ có nhiều DEX hơn airdrop token

Trong khi không có cơ sở chắc chắn nhưng thế giới tiền điện tử thường có xu hướng lặp lại. Nếu các ICO của năm 2017 đã qua đi, sẽ có nhiều DEX airdrop token hơn nữa. Những thứ đó sẽ có giá trị bao nhiêu và giữ giá trị của chúng là một vấn đề khác. Chắc chắn là rất thú vị khi thấy không gian mở rộng và sự phấn khích được xây dựng.

Thùy Trang

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM