Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Địa chỉ Dogecoin bí ẩn nắm giữ 27% nguồn cung là của CEO Tesla?

0

Meme coin xuất hiện từ năm 2013 DOGE tiếp tục thu hút sự chú ý của thị trường nhờ những bình luận trên Twitter của người sáng lập Tesla và SpaceX Elon Musk. Một nghiên cứu gần đây cho thấy các tweet của Musk liên quan đến Dogecoin có tác động đáng kể đến giá và khối lượng giao dịch của altcoin này.

Nghệ sĩ nhạc pop Soulja Boy cũng đóng góp vào sự cường điệu truyền thông cho DOGE, hỏi 5.2 triệu người theo dõi anh ấy vào tuần trước rằng họ thích BTC hay DOGE.

Các thành viên cộng đồng tiền điện tử hiện đã phát hiện ra một địa chỉ Dogecoin nắm giữ hơn 36 tỷ DOGE (2.5 tỷ đô la). Địa chỉ ẩn danh kiểm soát 27% tổng số DOGE, trong khi 20 địa chỉ hàng đầu nắm giữ tổng cộng 50%.

Địa chỉ Dogecoin bí ẩn đáng chú ý này dường như đang ẩn các thông điệp trong giao dịch mà nó đã gửi đi. Như đã đưa tin, thông qua r/cryptomarkets và r/dogecoin subreddits, người dùng đã giải mã được một phần, chứa ngày sinh của CEO Tesla Elon Musk.

Một số người thậm chí suy đoán địa chỉ có thể thuộc về Elon Musk, dựa trên thời gian các tweet của Musk về tiền điện tử meme và các giao dịch mà địa chỉ đã thực hiện.

Giải mã một loạt các giao dịch từ mã nhị phân, người dùng nhận được chuỗi “?NOLEUOYTISI”. Chuỗi có nội dung “Bạn có phải Elon không?”.

Một người dùng Twitter đã cảnh báo các nhà đầu tư rằng việc nắm giữ không cân xứng DOGE có thể dẫn đến giảm giá trong trường hợp các địa chỉ cá voi bắt đầu bán.

CEO Changpeng Zhao của sàn giao dịch Binance cũng đưa ra cảnh báo tương tự về nguồn cung bị lệch của DOGE, ngoài việc gọi dự án là “bị ruồng bỏ”.

“Một số ưu/rủi ro của DOGE.
Ưu điểm: Tuyệt vời, vui vẻ, quản lý PR. Phi tập trung theo nghĩa không có “đội ngũ cốt lõi”. Nó bị bỏ rơi.
Rủi ro: 1 địa chỉ nắm giữ 27% tổng số DOGE. 20 địa chỉ hàng đầu chiếm hơn 50% tổng số DOGE. Tập trung theo nghĩa đó. Bị bỏ rơi”.

Minh Anh

Theo Cryptoglobe

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.