Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điểm mặt 5 thiên đường thuế cho các nhà đầu tư crypto

0

0

Nhắc đến việc đánh thuế tiền kỹ thuật số, chúng ta đều nghĩ đến những vấn đề phức tạp về mặt pháp lý khi mỗi quốc gia khác nhau lại có một mức thuế khác nhau. Nếu bạn là một nhà đầu tư đang băn khoăn không biết quốc gia nào sẽ là điểm hẹn lý tưởng cho vấn đề thu thuế thì bài viết này hẳn sẽ giúp ích bạn được phần nào.
Dưới đây là 5 quốc gia “thiên đường” cho mọi nhà đầu tư dài hạn lẫn ngắn hạn.
1.Belarus
Gần đây, quốc gia này đã tỏ rõ thái độ ủng hộ tiền kỹ thuật số. Ngày 22/12/2017, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko đã hợp pháp hóa tiền kỹ thuật số và cam đoan miễn thuế cho các miner và trader đến ngày 01/01/2023. Hiện tại, đây là một trong số các quốc gia thực hiện đánh thuế thu nhập 0% đối với tiền kỹ thuật số.
2.Đan Mạch
Đan Mạch đang hướng đến trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới không sử dụng tiền mặt, do đó chính sách áp dụng thuế “thân thiện” với tiền kỹ thuật số là điều hoàn toàn có lý ở quốc gia này. Website chính phủ cũng đã xác nhận rằng Bitcoin và các loại cryptocurreny khác đều được miễn thuế.
3.Đức
Đây thật sự là thiên đường gọi tên khi ở quốc gia này không xem tiền kỹ thuật số như tiền tệ, hàng hóa hay cổ phiếu. Nếu bạn giao dịch Bitcoin, bạn sẽ được miễn thuế nếu có lợi nhuận vốn không quá 600 Euro. Tương tự, nếu bạn bán Bitcoin sau một năm hoặc lâu hơn, bạn cũng được miễn thuế lợi nhuận vốn.
4.Singapore
Cũng giống như Đức, cryptocurrency không bị xem là tiền tệ hay hàng hóa. Nếu bạn là doanh nhân có giao dịch tiền tệ số, bạn sẽ chỉ bị đánh thuế lợi nhuận. Hiện chưa áp dụng luật đánh thuế cho các cá nhân khác.
5.Slovenia
Tương tự với Singapore, doanh nhân và cá nhân có thuế thu nhập dưới dạng Bitcoin sẽ bị đánh thuế. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư cá nhân thì lời vốn lại không bị đánh thuế do đó không được tính là thu nhập cá nhân. Luật này đã được áp dụng từ năm 2013 và hiện chưa có bất cứ sửa đổi nào.
Một số các quốc gia khác cũng áp dụng mức thuế ưu đãi đối với tiền kỹ thuật số gồm có Hong Kong, New Zealand, Switzerland, Barbados, Malaysia và Mauritius.

Theo: TapChiBitcoin.vn/Cryptodaily

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.