Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Diễn biến dòng tiền tỷ đô của siêu dự án Scam PlusToken của Trung Quốc

0

0

Nếu bạn chưa từng nghe về PlusToken, hãy coi bản thân là một trong số những người may mắn. Công ty này bị cáo buộc lừa đảo người dùng với hàng tỷ đô la tiền điện tử. Kế hoạch này đã có sự chuẩn bị kĩ càng, các nhà chức trách Trung Quốc đã bay đến Vanuatu, một quốc đảo nhỏ dài 4.000 dặm trên đất liền Trung Quốc, để bắt giữ sáu công dân Trung Quốc liên quan đến việc lừa đảo.

Vụ scam đã lấy được khoảng 3 tỷ đô la chỉ trong một thời gian ngắn, một kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

Để tìm hiểu về cách thức chuyển tiền trên ví của ông chủ PlusToken, hãng phân tích blockchain LongHash đã tập trung vào hai địa chỉ ví Ethereum, đây và đây, phân tích các giao dịch mà họ đã tham gia vào.

Hai ví này hold hơn 800.000 trong ETH. Nó có trị giá hơn 140 triệu đô la Mỹ so với giá ETH hiện tại và sẽ còn có giá trị hơn nữa trong thời gian vụ scam diễn ra vào mùa hè này, vì giá của ETH cao hơn trong hầu hết vào tháng Bảy và tháng Tám.

Ví đầu tiên hold hơn 789.000 ETH có khả năng sẽ bị đánh cắp. Nhưng lần thứ hai, từng hold hơn 20.000 ETH, kể từ đó đã bị chuyển đi gần như toàn bộ. Phân tích ví đó, LongHash đã hình dung ra được những kẻ scam PlusToken đã làm gì với số tiền này.

scam crypto

Mỗi dấu chấm trong hình trên biểu thị một ví Ethereum và mỗi dòng đại diện cho một lần chuyển. Màu sắc đại diện cho số lần chuyển đi từ mỗi ví. Các chấm đen là điểm cuối – ví tiền mà token đã được chuyển và chưa bị xóa. Kích thước chấm phản ánh số dư tài sản còn lại trong ví sau những lần chuyển tiền này.

Nói chung, PlusToken đã khởi xướng tổng cộng 7.722 lần di chuyển liên quan đến 4.592 địa chỉ. Dựa trên phân tích của chúng tôi, các chuyển khoản này có thể được chia thành bốn giai đoạn.

Trong giai đoạn đầu tiên, 20.008 ETH đã được chuyển từ ví ban đầu sang ví mới. Số tiền này sau đó đã được phân tán ra 199 ví tiền bổ sung trong giai đoạn chuyển tiền thứ hai. Giai đoạn thứ ba khiến ​​tất cả các địa chỉ đó chuyển số dư của họ vào một ví tiền thậm chí còn lớn hơn (đó là cụm “ring” bên ngoài có thể nhìn thấy trong biểu đồ trên).

Sau đó, trong giai đoạn cuối, các cụm tiền lớn hơn đã được đưa trở lại cùng với việc chuyển đến các chấm đen – điểm cuối chưa thấy bất kỳ sự chuyển khoản ra bên ngoài nào. Tổng cộng có 237 ví tiền, và hầu hết trong số họ hiện đang giữ trong khoảng từ 10 đến 100 ETH.

Lý do cho tất cả sự phức tạp này có lẽ là để làm xáo trộn nơi các quỹ scam này đang được di chuyển. PlusToken đã sử dụng các chiến thuật tương tự để chuyển một số người dùng Bitcoin của mình sang ví mới – một số đã được cash out.

Theo phân tích của chúng tôi, mặc dù, tất cả các ETH vẫn đang ở đó. Không có địa chỉ nào trong số 4.592 địa chỉ có kết nối để giao dịch, vì vậy có khả năng không có địa chỉ nào được cashed out.

Tất nhiên, rất nhiều Ether bị đánh cắp khi vẫn đang nằm trong ví này và đã không được di chuyển hoặc chuyển qua bất kỳ quy trình nào như các giao dịch được mô tả ở trên.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Longhash

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.