Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điều gì đã đưa ETH lên mức cao nhất mọi thời đại mới

0

Vào thời điểm viết bài, Ethereum đang tạo ATH mới nhất của mình trên bảng xếp hạng, với altcoin lớn nhất thị trường đã tăng lên 2.487 đô la vài giờ trước. Tuy nhiên, điều gì đã thúc đẩy sự gia tăng nói trên?

Biểu đồ giá ETH 1h | Nguồn: Traddingview

Đầu tiên là sự lạc quan xung quanh việc nâng cấp hard fork sắp tới của Ethereum – “Berlin” – được lên lịch cho khối 12.244.000.

Mặc dù việc niêm yết trực tiếp của Coinbase là một yếu tố khác có thể góp phần vào hành động giá của ETH, nhưng hard fork Berlin là một trong những sự kiện được mong đợi nhất trên mạng Ethereum.

Berlin được Ethereum Foundation công bố lần đầu tiên vào ngày 8 tháng 3, với Ropsten trở thành testnet đầu tiên nâng cấp vào ngày 10 tháng 3, tiếp theo là Goerli và Rinkeby.

Bản cập nhật này sẽ liên quan đến bốn thay đổi lớn đối với mạng. EIP-1565: ModExp Gas Cost sẽ chịu trách nhiệm giảm giá khí gas quá cao trên mạng. Ngoài điều này ra, các EIP khác được phê duyệt cho hard fork bao gồm EIP-2929: Tăng chi phí gas đối với các state access opcodes, EIP-2718: Types Transaction Envelope và EIP-2930: Optional access lists.

Theo Ethernodes, 74,9% khách hàng phần mềm Ethereum đã đạt được trạng thái sẵn sàng ở hard fork Berlin vào thời điểm báo chí.

Như đã nhấn mạnh, sự lạc quan xung quanh việc nâng cấp nói trên là rất cao. Ian Balina, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Token Metrics, gọi bản cập nhật Berlin là “thú vị”. Hơn nữa, theo ông, Berlin là một bước đệm cho việc nâng cấp ở hard fork London dự kiến ​​vào tháng 7, với việc nâng cấp sau này có khả năng làm cho Ether giảm phát và khan hiếm hơn Bitcoin. Điều này đặc biệt có thể xảy ra vì Ether sẽ có khả năng bị đốt cháy sau các giao dịch.

Trên thực tế, hard fork London cũng sẽ bao gồm việc triển khai EIP-1559 đang bị tranh chấp. Nó sẽ nhằm mục đích đại tu toàn bộ cấu trúc phí của mạng.

Các hard fork ở Berlin và London sẽ tạo ra những thay đổi lớn trong hoạt động của Ethereum như một mạng lưới, với nhiều người trong cộng đồng hiện đang háo hức mong chờ những tác động của nó. Mặc dù hành động giá là một thước đo, nhưng cũng cần lưu ý rằng Ethereum trên các sàn giao dịch tập trung đang tiếp tục giảm mạnh, cho thấy có ít người sẵn sàng bán Ether hơn.

Nguồn: Santiment

Với các giao dịch cá voi và các địa chỉ kích hoạt hàng ngày khiến Ethereum tăng đột biến trên toàn diện, không có gì lạ khi theo Santiment, “Sự tăng trưởng của Ethereum vẫn là vô hạn”.

Vi Tiểu Bảo

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.