Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điều gì đã gây ra đợt short squeeze gần đây

0

Xem xét các chỉ số on-chain của Bitcoin (BTC), cụ thể hơn là funding rate và hợp đồng mở để xác định điều gì đã gây ra đợt short squeeze vào ngày 26 tháng 7.

Funding rate âm và hợp đồng mở ở mức cao có thể là chất xúc tác cho đợt short squeeze vào ngày 26 tháng 7.

Funding rate là gì?

Funding rate là các đợt thanh toán định kỳ cho nhà đầu tư đang long hoặc short dựa trên sự khác biệt giữa giá trên thị trường hợp đồng không kỳ hạn và giá spot. Do vậy, phụ thuộc vào vị thế đang mở, nhà đầu tư hoặc là sẽ phải trả tiền hoặc là sẽ được nhận tiền.

Nếu funding rate âm, nó quy định rằng các trader short có nghĩa vụ trả tiền cho trader long. Điều ngược lại sẽ đúng với funding rate dương.

Như một chỉ báo, funding rate có thể được sử dụng để xác định tâm lý của thị trường. Ví dụ, funding rate âm là một dấu hiệu của một tâm lý tiêu cực. Điều này là do các trader có niềm tin mạnh mẽ rằng thị trường đang đi xuống và họ đang phải trả một khoản phí bảo hiểm để mở vị thế short (bán khống).

Tuy nhiên, các giá trị cực đoan thường có thể được coi là dấu hiệu của sự hưng phấn, đánh dấu đáy hoặc đỉnh, tùy thuộc vào funding rate là âm hay dương.

Funding rate trong tháng 7

Funding rate đã âm trong phần lớn thời gian của 30 ngày qua. Nó đã đạt đến đỉnh điểm với mức thấp -0,0225% vào ngày 25 tháng 7. Điều này xảy ra trước đợt short squeeze một ngày.

Trong khi giá BTC thực sự đã tăng cao hơn kể từ ngày 20 tháng 7, tốc độ tăng đã tăng nhanh vào ngày 26 tháng 7.

Funding rate đã chuyển sang dương vào ngày 26 tháng 7, trước khi giảm trở lại vùng âm vào ngày hôm sau. Hiện tại, nó đã chuyển sang dương một lần nữa.

short-squeeze-on-chain

Nguồn: Glassnode

Hợp đồng mở trên sàn Futures cũng đạt mức cao nhất là $ 13,708 Tỷ vào ngày 25 tháng 7. Nó chủ yếu là hợp đồng short, vì hợp đồng mở tăng lên khi funding rate âm. Điều này đã thiết lập nên một đợt short squeeze hoàn hảo.

Hợp đồng mở đã giảm dần kể từ đó.

Nguồn: Glassnode

Trader nổi tiếng @mskvsk cũng lưu ý rằng funding rate cuối cùng đã chuyển sang dương.

Hơn nữa, ông cho thấy rằng các thợ đào đã liên tục tích lũy trong tháng 5 bất chấp tâm lý tiêu cực trên thị trường. Điều này có nghĩa là niềm tin của các holder dài hạn đối với thị trường vẫn còn mạnh mẽ.

short-squeeze-on-chain

Nguồn: Twitter

Thanh lý

Vì phần lớn sự gia tăng diễn ra vào đầu giờ ngày 26 tháng 7, nên phần lớn các đợt thanh lý đã diễn ra trong cùng ngày.

Có 219 triệu đô la vị thế short bị thanh lý vào ngày 26 tháng 7, cao hơn gấp bảy lần so với con số của ngày hôm trước.

short-squeeze-on-chain

Nguồn: Glassnode

Cuối cùng, tỷ lệ đòn bẩy trên sàn Futures đã được thiết lập lại sau khi tăng đột biến vào ngày 20 và 25 tháng 7. Nó đo lường tỷ lệ giữa hợp đồng mở trên một sàn giao dịch và số dư của sàn giao dịch đó.

Giảm từ 0,176 vào ngày 25 tháng 7 xuống còn 0,15 ở thời điểm viết bài.

short-squeeze-on-chain

Nguồn: Glassnode

Bạn có thể xem giá BTC ở đây.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X