Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điều gì đã làm bốc hơi 18 tỷ USD crypto trong 2 ngày qua?

0

Sau Giáng sinh, thị trường tiền crypto đã mất hơn 18 tỷ đô la trong khoảng thời gian 48 giờ.

Giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc 3.800 đô la thay vì hứa hẹn tăng lên 4.300 đô la và giá Bitcoin Cash cũng chịu một sự sụt giảm lớn từ 230 đô la xuống 170 đô la trong vòng một tuần, mất 26% giá trị so với đô la Mỹ.

Các yếu tố gây ra sự biến động mạnh của tiền crypto

Trong suốt tuần qua, các nhà đầu tư vào thị trường tiền crypto nhìn chung rất tích cực về xu hướng ngắn hạn của Bitcoin và các tài sản tiền crypto lớn khác nhờ sự phục hồi mạnh mẽ của tiền crypto đối với khu vực giữa 4.000 đô la.

Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích thận trọng lưu ý rằng thị trường tiền crypto vẫn còn là thị trường gấu và nó có thể đang ở giai đoạn cuối của xu hướng giảm kéo dài một năm, mức độ biến động cao trong phạm vi giá thấp được dự kiến.

Vào ngày 21 tháng 12, trước một cuộc biểu tình cho phép thị trường tiền crypto tăng thêm hơn 40 tỷ đô la vào định giá của nó, một nhà giao dịch tiền crypto với bí danh “Crypto Dog” nói rằng một đợt tăng từ 5.000 đến 5.500 đô la là không thể trong ngắn hạn mặc dù có một số tài sản tiền crypto lớn thì có thể.

Nhà giao dịch đã viết:

“Bitcoin tìm thấy mức hỗ trợ thấp lịch sử là 3.000 đô la. Đầu tuần này, tôi đã chứng kiến sự biến động của Bitcoin. Tuy nhiên khối lượng bán đã giảm khi gặp mức hỗ trợ huyền thoại này. Nếu phe bò vượt qua được mức $4.500 và $4.800 thì mục tiêu $5.400 sẽ không còn cách bao xa nữa. Tại thời điểm này, đúng là tôi không thể dự đoán được điều gì cả. Liệu kỳ tích $5.500 có xảy ra không, hay thậm chí là mức $4.500 cũng không thể qua nổi..”

https://twitter.com/TheCryptoDog/status/1075829339122323456

Để thị trường tiền crypto bắt đầu một đợt tăng giá và xu hướng tăng trung hạn, nó sẽ phải trải qua giai đoạn hợp nhất và tích lũy kéo dài vài tháng, khi đó giá trị của tiền crypto sẽ tăng dần so với đồng đô la Mỹ.

Từ tháng 8 đến tháng 11, chỉ trong hơn ba tháng, thị trường tiền crypto đã chứng minh tỷ lệ biến động thấp kỷ lục nhưng vẫn không đủ để ổn định thị trường và tạo đáy vững chắc.

3.120 đô la là giá thấp nhất mà Bitcoin chạm đến trong năm 2018, có thể đó là đáy cho tài sản. Ngay sau khi tài sản giảm xuống còn 3.120 đô la, một cuộc mua lớn đã được tạo ra trong phạm vi giá đó, cho phép thị trường phục hồi.

Đáy có khả năng đạt mức 3.120 đô la, nhưng trừ khi thị trường ổn định và chứng minh đà tăng dần chứ  không thể đưa ra kết luận rằng đã đạt được mức đáy phù hợp.

Khi nào biến động sẽ dừng lại?

Cho đến khi thị trường tiền crypto cho thấy mức độ ổn định cao trong khung thời gian kéo dài, thị trường sẽ tiếp tục chứng minh sự biến động mạnh mẽ trong phạm vi giá thấp.

Sự biến động của tài sản tiền crypto được hiển thị trong tuần qua là bất ngờ vì cường độ biến động trên cả hai hướng tăng và giảm.

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn.com

Xem thêm: Bao nhiêu đà còn lại trong đợt tăng tiền mã hóa vào Giáng sinh?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X