Điều gì đang chờ đợi Cardano (ADA) trong quý 4?


ADA thể hiện sức mạnh qua hoạt động phát triển dường như đang gây tranh cãi do một số quan điểm trái ngược nhau. Theo Santiment, hoạt động phát triển trên chain ADA giảm đáng kể từ ngày 28/9 sau khi đạt đến đỉnh. Tuy nhiên, Input Output Global (IOG – team phát triển đứng sau nâng cấp Vasil) lại có ý kiến phản đối.

Theo cập nhật hàng tuần của công ty, Cardano đã onboard 1.113 dự án và 100 dự án được khởi chạy. Song song với đó, số lượng giao dịch vượt qua mốc 50 triệu.

Đối với Cardano, đây là một bước ngoặt tuyệt vời kể từ sau hard fork Vasil. Tuy nhiên, số lượng giao dịch cho thấy tốc độ chậm lại trong hệ sinh thái Cardano. Do vậy, nó có thể ảnh hưởng đến các số liệu của Santiment.

ADA

Hoạt động phát triển (đỏ) | Nguồn: Santiment

Kể từ ngày 2/10, hoạt động phát triển của ADA trở lại mức của ngày 6/9. Hơn nữa, đây không phải là số liệu duy nhất thụt lùi.

Quay ngược thời gian?

Khi giá giao dịch quanh mức 0,41 đô la vào thời điểm viết bài, có vẻ như altcoin này muốn chơi trò “quay lại”. Quan sát biểu đồ cho thấy động lực hiện tại của ADA tương tự như trạng thái trong 4 tuần trước.

Hơn nữa, từ ngày 2/10, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) thể hiện ADA đang tiến gần đến mức hỗ trợ 4 tuần. Tiếp theo, tại vị trí đó, coin của Cardano đã có thể chiến đấu để tránh mất vùng hỗ trợ vào ngày 3/9. Nhưng các tình huống hiện nay có giống như vậy không?

ADA

Nguồn: TradingView

Xem xét chỉ báo RSI ở mức 37,76, để giá đảo chiều thì cần có sự thương xót của người bán. Tuy nhiên, có vẻ như không thể phân định trắng đen nếu không cân nhắc đến các chỉ số khác.

Theo On-Balance-Volume (OBV), ADA có thể đang trên đường lấy lại 25% khối lượng đã mất trong 24 giờ qua. Mặc dù không có gì chắc chắn, nhưng OBV giảm xuống 43,3 tỷ là rất nhỏ so với ngày 1/10. Nhờ trạng thái này, ADA vẫn có cơ hội đảo chiều tăng trở lại.

Đối với Dòng tiền Chaikin (CMF), điều quan trọng là cần tuân theo mô hình tháng 9 tương tự như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, CMF ở mức -0,11, có nghĩa là ít tiền hơn được pump vào altcoin này gần đây.

Mặt khác, các dấu hiệu từ CMF một lần nữa cho thấy khối lượng sắp bắt đầu tăng. Nếu vậy, ADA có thể lấy lại mức giảm 1,84% trong 1 ngày. Ngược lại, vẫn có những dấu hiệu phe gấu sụp đổ.

ADA 3

Nguồn: TradingView

Nói chung, ADA từng trải qua giai đoạn này trước đây. Một điều gần như chắc chắn là giá có thể phải chọn mức của tháng 9 để từ đó phục hồi hoặc giảm.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Đình Đình

Theo FXStreet

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM