Điều gì đang thúc đẩy động thái này?

ATOM tăng hơn 30% trong 24 giờ qua khi các trader đánh giá cao triển vọng của một bản cập nhật công nghệ lớn trên blockchain Cosmos vào ngày 18 tháng 2.

Được gọi là “Stargate”, bản nâng cấp sẽ cho phép các chuỗi dựa trên Cosmos kết nối bằng cách sử dụng giao thức tiêu chuẩn hóa đầu tiên cho giao tiếp giữa các blockchain. Như đã nói, các chuỗi sẽ trao đổi dữ liệu và giá trị token với nhau một cách an toàn và tin cậy, biến Cosmos trở nên hữu ích hơn.

Bản nâng cấp Stargate cũng sẽ giới thiệu “Protobuf Migration” nhằm mục đích tăng tốc phát triển front-end bằng cách tập hợp nhiều giao dịch hơn trong các block Cosmos, giảm phí gas và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình.

“Chúng tôi hy vọng thông lượng giao dịch [của] Cosmos Hub (và các thiết bị nâng cấp khác) sẽ tăng từ 10 lần đến 100 lần. Điều này sẽ rất quan trọng đối với Cosmos Hub, vì nó giúp xử lý khối lượng giao dịch xuyên chuỗi ngày càng tăng và cũng làm cho các node chạy trên mạng trở nên dễ dàng hơn.”

ATOM bùng nổ

Các trader đã đổ xô vào ATOM khi dự đoán rằng sự phấn khích xung quanh việc nâng cấp Stargate sẽ thúc đẩy sự chấp nhận tiền điện tử giữa các kỹ sư công nghệ và nhà đầu cơ. Chi phí để mua một ATOM đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trên $ 26, tăng 30% trong 24 giờ qua và 220% vào tháng Hai.

atom-tang-gia

Biểu đồ ATOM/USDT hàng giờ | Nguồn: TradingView

Một phần lý do là vai trò quan trọng của ATOM trong việc điều hành mạng Cosmos.

Nó hoạt động như một token thanh toán cho những người stake tài sản của họ vào các pool thanh khoản Cosmos. Trong khi đó, việc nắm giữ nó cũng cho họ quyền đưa ra các đề xuất mới hoặc bỏ phiếu để thực hiện những thay đổi hiệu quả cho blockchain Cosmos. Chủ sở hữu ATOM cũng được hưởng lợi từ các khoản phí mà Cosomos tạo ra bằng cách cho phép giao dịch thông qua trung tâm của nó.

Điều gì tiếp theo?

Khi giá ATOM phục hồi, các nhà phân tích hy vọng nó sẽ tạo ra mức cao nhất mọi thời đại mới. Một số người dự đoán rằng nó sẽ tiếp tục đẩy cao hơn khi có nhiều dòng vốn chảy vào nó từ thị trường Bitcoin, lưu ý rằng một đợt tăng giá sắp xảy ra trong cặp ATOM/BTC.

atom-tang-gia

Nguồn: Twitter

Nico, một nhà phân tích độc lập đã viết: “Chuỗi các đáy và đỉnh cao hơn [đang] được hình thành, chuyển các mức kháng cự thành hỗ trợ (mới nhất là ~ 38k sats). [ATOM] hiện đang bứt phá lên trên ~ 47k sats. Nó trông đẹp và vẫn còn đất để di chuyển với mục tiêu là mức 76k sats – tương ứng 60%).”

Tuy nhiên, thị trường ATOM có vẻ quá nóng ở thời điểm hiện tại, với chỉ số RSI đang tiến sâu vào vùng quá mua. Điều đó thường dẫn đến xu hướng hợp nhất nếu có các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ hoặc điều chỉnh khi các trader bán phá giá tài sản ở mức cao hơn.

Nếu điều thứ hai xảy ra, ngưỡng hỗ trợ mạnh gần nhất cho ATOM / USD được tìm thấy ở gần $ 18.

SN_Nour

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM