Điều gì giúp Solana đạt mức tăng hai chữ số?


Hiệu suất của SOL vào năm 2021 vẫn là một trong những màn trình diễn tốt nhất gần đây. Thật không may, “kẻ tiêu diệt Ethereum” không thể tái hiện đà tăng giá đó vì nó hiện thấp hơn mức cao nhất mọi thời đại (ATH) đến 83,68% theo CoinMarketCap.

Tiền điện tử này tăng mạnh sau khi testnet Georli của Ethereum hợp nhất thành công. Trong 24 giờ tiếp theo, SOL theo sát đà tăng của ETH, giao dịch cao hơn 11,61% và ghi nhận mức cao nhất trong ngày qua là 45,12 đô la. Với động lực hiện tại, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá đạt mức cao nhất trong tháng 7 tại 46,77 đô la.

Nguồn: Tradingview

Đợt tăng giá của ETH không phải là yếu tố duy nhất thúc đẩy SOL. Theo Solana Foundation, có một số thay đổi đối với trình xác thực và vai trò của node.

“Hôm nay (ngày 10/8), Solana Foundation phát hành báo cáo đầu tiên về tình trạng của trình xác thực trên Solana Network không cần sự cho phép. Báo cáo đi sâu vào mạng trình xác thực và các số liệu chính mà Foundation theo dõi để đánh giá”, Solana Foundation tweet.

Tham gia “SOL”

Kể từ vụ tấn công khai thác Slope xâm phạm hơn 8.000 ví, Solana cho rằng cần phải đánh giá tình trạng của trình xác thực. Tổ chức khẳng định Solana vẫn là mạng không cần sự cho phép và bất kỳ ai cũng có thể đóng góp.

Ngoài ra, báo cáo nói thêm, có trung bình 95 node đồng thuận mới đã được thêm vào mạng kể từ tháng 6/2021. Solana cũng lưu ý số lượng trình xác thực của họ đạt 3.400 trên 6 lục địa, có nghĩa là hoạt động của các nhà phát triển trên mạng không hề suy giảm.

Báo cáo thậm chí khen ngợi Solana sáng suốt khi triển khai hệ số Nakomoto để xác định thiệt hại trên mạng. Điều này có thể chứng minh cho lập trường trước đó rằng các vụ hack ví Slope và Phantom không phải là lỗi của họ.

Tại thời điểm viết bài, Hệ số Nakamoto là 31, đã cải thiện tình trạng của mạng. Với nhiều tổ chức đang hoạt động trên chain trình xác thực, liệu SOL đã sẵn sàng đạt ATH mới chưa?

Phân tích on-chain

Dữ liệu của Santiment cho thấy hoạt động phát triển SOL gia tăng.

Kể từ ngày 2/8, chỉ báo ở mức 20 trước khi phục hồi đến 30 tại thời điểm viết bài. Điều thú vị là tổng khối lượng giao dịch NFT cũng cao hơn, tăng từ 410.000 đô la lên đến 1,9 triệu đô la.

sol

Nguồn: Santiment

Tuy nhiên, cần phải mất một khoảng thời gian kha khá để SOL lấy lại ATH hoặc đạt ATH mới. Mặt khác, giá ngắn hạn có thể duy trì các đặc điểm tăng.

Santiment cũng tiết lộ họ vẫn cách rất xa so với mức vốn hóa thị trường cao nhất là 45,31 tỷ đô la vào năm 2022. Tuy có nhiều khối lượng hơn được bơm vào, vốn hóa thị trường chỉ tăng nhẹ đến 15,44 tỷ đô la.

sol

Nguồn: Santiment

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Theo AMBCrypto

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM