Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điều gì khiến Bitcoin giảm xuống mức thấp hàng năm? 

0

0

Khi những người lạc quan nghĩ rằng nó không thể tệ hơn nữa, thì nó còn tồi tệ hơn họ nghĩ. Trong 24 giờ qua, sau khi dao động trong phạm vi khoảng $ 3,800 – $ 4,200 trong một tuần, Bitcoin (BTC) bất ngờ phải hứng chịu một cơn sốt thị trường gấu khác, khi tài sản liên tiếp giảm xuống dưới $ 3,700, $ 3,600 và $ 3,500. BTC thậm chí đã thiết lập mức thấp mới trong năm nay trong đợt bán tháo gần đây, phá vỡ $ 3,350 trên Coinbase trong một đợt suy giảm mạnh.

nha-phan-tich-willy-woo- bitcoin -van-dang-nam-trong-mot-thi-truong-gau

Khi áp lực bán lại xuất hiện, khiến các nhà đầu tư bán lẻ rơi vào tình trạng khó chịu cùng cực, vô số người tham gia trong ngành đã tự hỏi điều gì khiến phe gấu tập trung vào hành động như vậy – câu hỏi đáng giá hàng triệu đô về ý kiến của mọi người.

SEC trì hoãn quyết định về ETF Bitcoin một lần nữa

Theo các báo cáo trước đây từ NewsBTC, một số đại diện từ ETF Bitcoin của VanEck, SolidX và CBOE gần đây đã gặp gỡ với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC). Sự kiện gần đây, là sự kiện thứ hai của nó, đã chứng kiến ​​đội ngũ tài sản kỹ thuật số của VanEck, đứng đầu là Gabor Gurbacs, tham khảo ý kiến ​​của bộ phận Phân tích rủi ro kinh tế của Mỹ về vấn đề của một quỹ ETF được hỗ trợ bằng tiền mã hóa.

Những hy vọng đã thu hút sự chú ý đến một slide-desk 62 phần, trong đó phác thảo điều được đề xuất và lý do đằng sau sự chấp thuận tiềm năng của nó. Đại diện của VanEck, làm hết sức mình để làm dịu nỗi sợ thao túng của SEC, thanh khoản thấp và các tác nhân xấu trên thị trường tiền mã hóa, sau đó nói với cơ quan quản lý tài chính rằng Bitcoin không chỉ kiên cường, mà còn hoạt động trong một “thị trường vốn hoạt động hiệu quả”.

Nhằm mục đích cải thiện quan điểm của SEC, VanEck thậm chí còn ca ngợi cơ sở hạ tầng giao dịch của CBOE về tốc độ, bảo mật và khả năng tuân thủ luật pháp tài chính địa phương.

Tuy nhiên, ngay cả sau cuộc họp kín được báo cáo thành công, SEC vẫn trì hoãn quyết định của mình về ETF lần thứ mười một, và giữa một thị trường gấu tiền mã hóa. Trong một tài liệu đóng dấu của SEC được công bố vào chiều thứ Năm, cơ quan chính phủ tuyên bố rằng họ sẽ thực hiện quyền trì hoãn phán quyết về đơn đăng ký cho đến ngày 27/02/2019.

Mặc dù việc phát hành tài liệu này không trực tiếp tạo ra bất kỳ cây nến đỏ nào, nhưng một quyết định như vậy có khả năng thấm nhuần nỗi sợ hãi đối với các nhà đầu tư ngây thơ. Trao đổi với Bloomberg về tác động của sự phát triển ngành công nghiệp tiêu cực, Timothy Tam, CEO của CoinFi, tuyên bố:

“Tâm lý trong thị trường [tiền mã hóa] thực sự tồi tệ, bất kỳ tin tức tiêu cực nào cũng có ảnh hưởng theo cấp số nhân”.

Tuy nhiên, một số người đã khuấy động tâm lý trên Twitter rằng phán quyết gần đây của SEC có ảnh hưởng đến thị trường nói chung. Trên Twitter, Joseph Young, một biên tập viên của NewsBTC, đã lưu ý rằng tài liệu này đã được mong đợi và là nhận thức chung, cho biết thêm rằng BTC đã không trượt xuống dưới $ 3,500 chỉ vì sự trì hoãn 81 ngày.

https://twitter.com/iamjosephyoung/status/1070900663788261376

(ETF Bitcoin của VanEck bị trì hoãn cho đến tháng 2 đã được dự kiến và thành thật mà nói, đó là lẽ thường. Tại sao SEC sẽ không cố gắng phê duyệt hay từ chối một đề xuất ETF sớm trước thời hạn?
Và vì vậy, giá Bitcoin đã không giảm do độ trễ của ETF)

Tuy nhiên, câu chuyện ETF Bitcoin nhiều năm, vốn đã bị mắc kẹt với tiền mã hóa đầy mạo hiểm, có thể sẽ vẫn là một gia vị cho toàn ngành trong tương lai gần.

Các nhà phân tích tuyên bố rằng chưa có đáy

Trong khi có nhiều ý kiến khác nhau ​​liên quan đến sự chậm trễ của ETF Bitcoin và ảnh hưởng của nó đến thị trường, một số nhà phân tích vẫn cho rằng BTC đã không thiết lập được đáy dài hạn của mình, ngay cả sau khi giảm 83% so với mức cao nhất mọi thời đại.

Michael Bucella, một đối tác của công ty BlockTower Capital, đã tuyên bố chu kỳ khó khăn kéo dài gần một năm của tiền mã hóa đã gần đạt đến đỉnh điểm. Cựu giám đốc của Goldman Sachs, tham khảo biến động giá lịch sử của BTC, sau đó đã chỉ ra rằng đợt suy thoái cuối cùng của tiền mã hóa thường là biến động nhất, nhưng lại ngắn ngủi. Và trong khi anh miễn cưỡng dự báo một mức đáy, Bucella rõ ràng nhấn mạnh quan điểm của mình rằng gấu vẫn chưa hoàn toàn nhấn chìm BTC.

Vinny Lingham, CEO của Civic, gần đây đã đưa ra một nhận xét tương tự, tuyên bố rằng ông hy vọng BTC sẽ dao động trong khoảng từ $ 3000 – $ 5000 trong nhiều tháng, trước khi bổ sung thêm rằng một sự phá vỡ xuống dưới mức giá cũ không nằm ngoài dự đoán. Lingham, được biết đến vì liên tục kêu gọi một ‘crypto winter’, đã tuyên bố rằng những câu chuyện cơ bản của Bitcoin đã bị hiểu sai theo thời gian, điều này đã cho phép các blockchain đầy hứa hẹn đạt được thành công trong ngành công nghiệp tiền mã hóa.

Mặc dù các nhà bình luận đã không đi đến thống nhất về mức đáy của BTC, nhưng rõ ràng là những quan điểm về các đáy thấp hơn vẫn còn phổ biến.

Theo TapchiBitcoin/Newsbtc

Xem thêm:

Các trader thận trọng khi BTC giảm xuống mức thấp hàng năm tại $ 3210: Liệu nó có thể hồi phục?

BTC ‘đang trên đường đến địa ngục’, CIO Creative Planning tuyên bố

Việc crypto, BTC gặp sự suy giảm chỉ là “một chướng ngại nhỏ”

Biểu đồ Coinbase là một lời nhắc nhở khắc nghiệt về năm 2018 khủng khiếp của tiền mã hóa

Thị trường phục hồi thêm 5 tỷ đô nhưng tại sao ETH và BCH lại đi ngược xu hướng?

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.