Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Điều gì sẽ xảy ra khi 2,2 tỷ USD bitcoin bị thanh lý?

0

Một bài phân tích trên Forbes cho biết, có nhiều kịch bản có thể xảy ra sau khi thanh lý tới 2,2 tỷ USD bitcoin, chẳng hạn như thị trường sẽ điều chỉnh 10%.

Thro Forbes, tuần trước, giá bitcoin đã tăng lên mức cao kỷ lục mới là 61.923 USD (hôm 13/3) nhưng mức giá này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và giảm xuống dưới 55.000 vào sáng 15/3. 

Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử Messari, trong vài ngày qua, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 54.588,83 USD và tăng nhẹ đến suýt soát 56.689 USD.

Triển vọng bitcoin sau khi tăng giá mạnh và giảm dần

Theo Bybit – một nền tảng thông tin và giao dịch tiền điện tử có giá trị khoảng 2,22 tỷ USD, sự lao dốc diễn ra trong 24 giờ qua là có thể dự đoán được. Các sàn giao dịch Binance và Bybit chứng kiến số lần thanh lý lớn nhất. Đơn đặt hàng thanh lý lớn nhất trị giá 18,94 triệu USD bitcoin đã xảy ra trên sàn giao dịch Huobi.

Các nhà phân tích đã và đang đề xuất các kịch bản khác nhau đằng sau vụ bán phá giá. Theo Justin Barlow, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử The TIE, một khoản tiền gửi lớn khoảng 18.000 BTC trị giá hơn 1 tỷ USD đã được gửi vào ví nóng của sàn giao dịch tiền điện tử Gemini “cho thấy rằng một chủ thể tổ chức có thể đã thu lợi nhuận hoặc thoát ra khỏi thị trường”.

Điều gì sẽ xảy ra khi 2,2 tỷ USD bitcoin bị thanh lý? - Ảnh 1.

Bitcoin tăng giá kỷ lục trước khi giảm nhanh ngay sau đó. (Nguồn: Forbes)

Một nền tảng phân tích và dữ liệu khác là Glassnode đã bác bỏ những suy đoán về dòng tiền bitcoin vào Gemini, nói rằng các giao dịch được báo cáo là nội bộ, được thực hiện bằng tiền đã có trên ví của sàn giao dịch.

Bí ẩn xung quanh xu hướng thanh lý bitcoin không thực sự rõ ràng. Rõ ràng, các nhà cung cấp dữ liệu đã gán nhầm Gemini thành Coinbase hoặc OKEx vì họ có “các thuật toán phân cụm khác nhau”, Ki Young Ju, giám đốc điều hành của nền tảng phân tích CryptoQuant.com của Hàn Quốc cho biết trên Twitter. “Điều rõ ràng là đó không phải là chuyển khoản nội bộ và nó đã được chuyển đến ví tiền gửi của người dùng trao đổi”.

Quan trọng hơn, theo ông Barlow, “thị trường đã thấy tin tức về việc chuyển tiền này và điều này có tác động cho dù nó đến từ ví nội bộ Gemini hay không”. Giao dịch thanh lý này có thể được thị trường coi là một quá trình bán phá giá thì “điều quan trọng cần lưu ý là các thợ đào đã bán hơn 112.000 BTC trong tuần đầu tiên của năm 2021 trong khi giá thực sự tăng từ 29.000 USD lên 40.000 USD”. Như vậy, tín hiệu dòng vào/ra của sàn giao dịch này thực sự khả quan, ông Barlow nói thêm.

Việc rút tiền nhiều dường như trùng với một báo cáo của Reuters vào tối 14/3 rằng Ấn Độ sẽ đề xuất một đạo luật cấm buôn bán và sở hữu tài sản kỹ thuật số. Nếu được ký thành luật chính thức, Ấn Độ sẽ là một trong những nền kinh tế lớn đầu tiên coi việc nắm giữ tiền điện tử là bất hợp pháp.

Trong khi đó, một làn sóng quan tâm của các tổ chức tiếp tục báo hiệu tâm lý lạc quan trong đầu tư bitcoin và tiền điện tử. Tuần trước, tổ chức JPMorgan đã tiết lộ một sản phẩm đầu tư mới gắn với một rổ cổ phiếu, cung cấp cho các nhà đầu tư tiếp xúc với bitcoin. PayPal cũng cho biết họ hiện đang trong quá trình mua lại công ty lưu ký tiền điện tử Curv của Israel với số tiền không được tiết lộ. 

Đầu tháng này, Goldman Sachs cũng thông báo rằng họ sẽ khởi động lại các hoạt động giao dịch tiền điện tử và sẽ bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin trong những tuần tới.

Không dễ để dự đoán đà tăng trưởng của thị trường tiền điện tử nhiều biến động. Tuy nhiên, không thể phủ nhận thực tế rằng từ cuối năm 2020 đến nay, bitcoin nói riêng và các loại tiền điện tử khác đều đạt được tốc độ tăng trưởng đáng kể, mở ra nhiều cơ hội cho cả các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức, doanh nghiệp.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.